Novaworld Phan Thiết – dự án siêu thành phố biển gây ấn tượng với nhiều nhà đầu tư bởi mức vốn khủng, được quy hoạch rõ ràng với hơn 1.000 ha cùng những dịch vụ tiện ích, thương mại. Và một trong những yếu tố làm nên sự thành công của dự án đó là vị trí. Vậy vị trí dự án Novaworld Phan Thiết ở đâu? Nó có ảnh hưởng gì đến tiềm năng phát triển của dự án.

Dự án Novaworld Phan Thiết ở đâu?

Dự án Novaworld Phan Thiết được xây dựng trên con đường Lạc Long Quân, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Vị trí của dự án được đánh giá là nằm ở vị trí độc tôn, “ toạ sơn, hướng thuỷ” cùng đường bờ biển dài 7km vừa đáp ứng được cả vấn đề về phong thuỷ lẫn phù hợp với các chính sách mở rộng cơ sở hạ tầng, phát triển du lịch của tỉnh.

Tại sao nhiều người nói Novaworld sở hữu vị trí đắt giá?

Với vị trí được nhiều nhà đầu tư đánh giá là đắc địa như vậy thì tiềm năng phát triển của dự án Novaworld Tiến Thành sẽ tốt đến đâu. Hãy cùng datnenlagi.net phân tích ngay dưới đây.

Kết nối giao thông thuận lợi từ vị trí Novaworld Phan Thiết

Lợi thế lớn nhất mà vị trí này mang lại cho dự án Novaworld Phan Thiết là kết nối giao thông thuận lợi. Thậm chí nhiều chuyên gia đánh giá đây là điểm nổi bật của các thành phố biển tại Phan Thiết mà không nơi nào có được, ngoài Vũng Tàu.

Thêm vào đó, tỉnh và nhà nước cũng đang có những chính sách nâng cấp cơ sở hạ tầng cùng thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước về Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng. 

 • Chỉ cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 10km, di chuyển nhanh và dễ dàng.
 • Cách sân bay Phan Thiết khoảng 9.3km
 • Kết nối đến tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết chuẩn bị đi vào hoạt động năm 2022 chỉ 10 phút chạy xe
 • Di chuyển đến hơn 50 điểm tham quan tại Bình Thuận chỉ khoảng 10 – 30 phút chạy xe
 • Di chuyển bằng xe máy thông qua tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến Tp.HCM cũng chỉ chưa mất đến 2.5 giờ
 • Kết nối nhanh đến thành phố Vũng Tàu trong 40 phút chạy xe

Tiềm năng khai thác du lịch mà vị trí của dự án Novaworld Phan Thiết mang lại

Từ lâu Phan Thiết, Bình Thuận đã rất nổi tiếng vì sở hữu đường bờ biển dài 192km, biển trong xanh, cắt trắng cùng những địa điểm tham quan độc đáo, thu hút cả khách du lịch trong và ngoài nước. 

Không chỉ có vậy, khí hậu ôn hoà tại nơi đây cũng tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch với số ngày nắng nhiều, ngày mưa lại ít. Những điều kiện tự nhiên đã tạo cho Phan Thiết, Bình Thuận những điểm tham quan tuyệt vời như đồi cát bay, bàu trắng,…

Ngoài ra, với những dấu ấn văn hóa Champa cổ đại. Ở đây có rất nhiều chùa chiền, đền thờ lâu đời, những du khách có sở thích tìm hiểu về nét đẹp văn hoá thường rất yêu thích đến đây. 

Không chỉ thu hút du khách trong và ngoài nước bởi phong cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử, địa điểm tham quan mà nền ẩm thực tại đây cũng rất đa dạng. Từ hải sản đến những món ăn đường phố như bánh rế, bánh quai vạc,…

Đánh giá cơ hội cho các nhà đầu tư

Với những lợi thế mà vị trí mang lại cho dự án Novaworld Phan Thiết thì ta có thể thấy cơ hội đầu tư khá rõ ràng. Đầu tiên là 2 công trình giao thông trọng điểm lớn đang triển khai và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới sẽ giúp Phan Thiết kết nối đến các tỉnh khác tốt hơn.

 • Sân bay Phan Thiết đang được xây dựng và dự kiến sẽ hoạt động vào quý I/2023.
 • Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2022, điều này sẽ giúp việc di chuyển Phan Thiết – Tp. Hồ Chí Minh giảm xuống còn 1 giờ 40 phút.
 • Dự án Sân bay Quốc Tế Long Thành là cảnh hàng không quốc tế tại Đồng Nai tuy nhiên sẽ tạo động lực rất lớn cho việc phát triển du lịch tại Bình Thuận khi đi vào hoạt động.

Thêm vào đó, mặt bằng giá tại dự án Novaworld Phan Thiết cũng đang còn thấp do cơ sở hạ tầng của tỉnh đang trong quá trình xây dựng, phát triển. Nhìn chung, các nhà đầu tư nên tận dụng thời gian này để tìm hiểu và cân nhắc trong quyết định đầu tư.

Xem Thêm:

Một số dự án và loại hình mà các nhà đầu tư có thể tham khảo

Ngoài Novaworld Phan Thiết, các nhà đầu tư có thể quan tâm đến một số dự án và loại hình bất động sản rất tiềm năng dưới đây:

 • Dự án Gold Sand Hill Villa Mũi Né
  Dự án Ocean Dunes Phan Thiết
 • Dự án Lagi New City Bình Thuận
 • Đất nền ven biển

Trên đây là những phân tích về vị trí dự án Novaworld Phan Thiết. Hy vọng qua bài viết bạn đã có những kiến thức phù hợp cho quá trình đầu tư của mình. Chúc các bạn thành công.