Theo quan niệm của người Việt Nam từ xưa thì việc xem tuổi khi làm nhà là một việc rất quan trọng. Hiện nay đang là cuối năm nên nếu muốn xây nhà năm sau bạn cần có một kế hoạch cụ thể về tài chính, phong thuỷ để làm nhà năm 2023. Vậy tuổi nào làm nhà năm 2023 tốt nhất, chuẩn phong thuỷ nhất?

Tại sao phải xem tuổi khi có ý định làm nhà?

Theo phong thuỷ, việc xem tuổi làm nhà mang đến rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Mục đích của việc xem tuổi làm nhà là để chọn ra thời điểm tốt nhất để xây nhà nhằm giúp cho mọi việc luôn suôn sẻ, may mắn đến với gia đình. Nhưng nếu như tuổi làm nhà không hợp với năm xây nhà thì có thể gặp xui rủi, kém may mắn, công việc sẽ luôn bị ảnh hưởng không tốt.

Thật ra hiện nay việc xem tuổi làm nhà đã không còn được nhiều người tin như trước. Tuy nhiên theo quan điểm của tôi thì “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xem tuổi làm nhà giúp bạn có một tâm lý thoải mái hơn để tập trung vào những công việc khác.

Khi xem tuổi làm nhà bạn cần xem gì năm 2023?

Sau khi đã rõ được mục đích và lý do phải xem tuổi làm nhà thì chúng ta cần phải xem những gì? Dưới đây là 3 hướng mà theo datnenlagi.net bạn nên quan tâm khi xác định xem tuổi làm nhà. 

Xem tuổi xây nhà 

Đầu tiên chắc chắn rồi đó là xem tuổi xây nhà, thật ra thì có rất nhiều tiêu chí khi chủ nhà phải quan tâm như là tuổi của chủ nhà, mệnh hợp, hướng xây nhà,… Tuy nhiên, ba hạn chính mà bạn cần đặc biệt quan tâm đó là kim lâu, hoang ốc, tam tai. 

Ngoài ra, khi xem tuổi xây nhà bạn cần phải quan tâm một vấn đề nữa khi đã lập gia đình đó là chọn tuổi chồng thay cho tuổi vợ. Bởi theo quan niệm dân gian ta thì chồng chính dương, vợ chính là âm.

Thêm vào đó, trong mỗi gia đình thì thông thường chồng chính là trụ cột của gia đình nên việc lấy tuổi của đàn ông như được coi là một tiền đề của sự may mắn. Mặc dù vậy, có một số trường hợp người phụ nữ là người trụ cột thì có thể lấy tuổi của người phụ nữ nhưng tốt nhất vẫn là đi mượn tuổi để làm nhà.

Xem hướng nhà

Sau khi đã xem xong tuổi làm nhà rồi thì hướng nhà cũng rất quan trọng. Việc chọn được hướng nhà hợp với tuổi sẽ giúp cho chủ nhà gặp được nhiều may mắn và bình an, đón được nhiều vượng khí. 

Xem hướng xây cổng nhà

Nếu như bạn chọn được hướng xây cổng nhà hợp với mệnh của chủ nhà thì sẽ giúp cho người đó đón được vận phí và chúng ta cần chú ý đến điều kiện không gian thoáng đãng có tầm nhìn rộng. Việc này sẽ mang đến sự giàu có và tài lộc cho chủ nhà.

Khi xem tuổi vào năm 2023 bạn cần tránh những gì?

Một điều quan trọng khi bạn xem tuổi xây nhà vào năm 2023 đó là những thứ cần tránh. Năm 2023 là năm Quý Mão, năm con mèo thuộc mệnh Kim và những người hợp với năm này đó là tuổi Mùi và tuổi Hợi. Đây là những vận hạn mà bạn nên tránh khi xây nhà vào năm 2023. 

Xem Thêm:

Tránh hạn Kim Lâu

Hạn Kim Lâu chính là hạn được khuyên nên tránh nhất khi xây nhà và làm cưới hỏi. Hạn Kim Lâu được chia thành 4 dạng liên quan đến bản thân của chủ nhà, vợ, con và gia súc. 

Các tuổi phạm kim lâu năm 2023

Những tuổi phạm Kim Lâu năm 2023 nên tránh đó là:

Sinh năm 1953 Quý Tỵ
Sinh năm 1955 Ất Mùi
Sinh năm 1958 Mậu Tuất
Sinh năm 1960 Canh Tý
Sinh năm 1962 Nhâm Dần
Sinh năm 1964 Giáp Thìn
Sinh năm 1967 Đinh Mùi
Sinh năm 1969 Kỷ Dậu
Sinh năm 1971 Tân Hợi
Sinh năm 1973 Quý Sửu
Sinh năm 1976 Bính Thìn
Sinh năm 1978 Mậu Ngọ
Sinh năm 1980 Canh Thân
Sinh năm 1982 Nhâm Tuất
Sinh năm 1985 Ất Sửu
Sinh năm 1987 Đinh Mão
Sinh năm 1989 Kỷ Tỵ
Sinh năm 1991 Tân Mùi
Sinh năm 1994 Giáp Tuất
Sinh năm 1996 Bính Tý
Sinh năm 1998 Mậu Dần
Sinh năm 2000 Canh Thìn
Sinh năm 2003 Quý Mùi
Sinh năm 2005 Ất Dậu
Sinh năm 2007 Đinh Hợi

Tránh hạn Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc không nặng bằng Kim Lâu tuy nhiên nếu phạm phải tuổi không hợp cũng rất khó khăn cho cuộc sống gia chủ. Không chỉ là trong công việc làm ăn mà các mối quan hệ trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng và không được hòa thuận, dễ nảy sinh tranh chấp.

Mặc dù vậy, hạn Hoang Ốc cũng chia ra làm 6 cung có tốt và xấu khác nhau:

 • Cung tốt sẽ bao gồm: Nhất Cái, Nhị Nghi, Tứ Tấn Tài. Nếu như xây nhà vào 3 cung này thì gia chủ sẽ gặp thuận lợi trong đường công danh, sự nghiệp. Công việc luôn phát triển tốt, hưng thịnh, tài lộc dồi dào.
 • Cung xấu bao gồm: Tam địa sát, Ngũ thọ từ, Lục hoang ốc. Đây là những cung ảnh hưởng đến sức khỏe, con đường làm ăn cũng như sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng, gia đình sẽ sinh ly, từ biệt và mọi việc khó khăn, luôn gặp bất lợi.

Xem Thêm:

Tránh hạn tam tai

Và cuối cùng là hạn tam tai, đây là thời điểm 3 năm liên tiếp vận hạn của mỗi người và mỗ 12i năm tam tai sẽ gặp lại một lần. Trong dân gian tam tai được coi là tuần hoàn nên gia chủ cần chú ý khi rơi vào vận hạn này như sau:

 • Năm thứ nhất là Hoả Tai, đây là thời điểm mọi người khuyên không nên quyết định những việc trọng đại như xây nhà của.
 • Năm thứ hai là Thuỷ Tai, đây được xem như là vận hạn năng nhất bởi vậy không nên dừng những việc đang làm dang dở mà hãy tiếp tục. Bởi nếu dừng lại thì công việc sẽ gặp nhiều bất lợi, thậm chí dẫn đến thất bại.
 • Năm thứ ba là Phong Tai, vận hạn được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên thì công việc nếu đang dang dở sắp hoàn thành hãy duy trì để không phải kết thúc trong thời gian này.

Tuổi nào làm nhà năm 2023 tốt nhất?

Vậy cuối cùng nếu làm nhà năm 2023 thì nên chọn tuổi nào để hợp phong thuỷ và tốt nhất.

 • Sinh vào năm 1954 thuộc Giáp Ngọ
 • Sinh vào năm 1957 thuộc Sinh vào năm 1954 thuộc Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1957 thuộc Đinh Dậu
 • Sinh năm 1963 thuộc Quý Mão
 • Sinh năm 1965 thuộc trách Tỵ
 • Sinh vào năm 1966 thuộc Bính Ngọ
 • Sinh vào năm 1975 thuộc Ất Mão
 • Sinh vào năm 1981 thuộc Tân Dậu
 • Sinh vào năm 1990 thuộc Canh Ngọ
 • Sinh vào năm 1993 thuộc Quý Dậu
 • Sinh năm 1999 thuộc Kỷ Mão

Trên đây là tất tần tật về tuổi nào làm nhà năm 2023 tốt nhất, chuẩn phong thuỷ nhất. Hy vọng qua bài viết gia chủ đã có cho mình được 1 hướng đi thích hợp.