Những người quan tâm đến phong thuỷ đặc biệt là dân kinh doanh có lẽ đã từng nghe về tranh phong thuỷ. Bài viết dưới đây tôi xin chia sẻ 10 mẫu tranh giúp thu hút tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp.

Xem Thêm:

Tổng quan về tranh phong thuỷ

Đầu tiên là những điều bạn cần biết về loại tranh này. Những yếu tố liên quan đến phong thuỷ, việc tìm hiểu kỹ là điều mà bạn nên làm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua về khái niệm và ý nghĩa của loại tranh này.

Tranh phong thuỷ là gì?

Tranh phong thủy là loại tranh đặc biệt được thiết kế theo tiêu chí của phong thủy. Việc treo tranh phong thủy được nhiều người Việt yêu thích, bởi nó không chỉ giúp làm đẹp không gian sống mà còn có ý nghĩa điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe cho gia chủ, chấn tà khí, xua đuổi điềm dữ cho ngôi nhà. 

Tranh phong thuỷ có ý nghĩa như thế nào?

Tranh phong thủy là bức tranh không chỉ được dùng để trang trí mà còn sử dụng với mục đích phong thủy. Ý nghĩa của nó là mang đến may mắn, tài lộc trong công việc, cuộc sống, hoặc giáo dục con cái hướng đến những điều tốt đẹp. 

Nổi bật nhất một số bức tranh như: tranh mã đáo thành công, tranh tứ quý, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh vinh quy bái tổ. Có câu: “Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc”, tranh sơn thủy có cả núi và nước, ý nghĩa là mang lại sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, tài lộc hanh thông.

  • Tranh phong cảnh nước có ý nghĩa là gia chủ sẽ được vượng tài, thành công trong buôn bán
  • Tranh phong cảnh núi có ý nghĩa là gia chủ sẽ được vượng đinh, có lợi đối với sức khỏe.

8 mẫu tranh phong thuỷ giúp sự nghiệp thăng tiến

Dưới đây là những mẫu tranh mà gia chủ có thể tham khảo. Đây đều là những mẫu tranh thu hút tài lộc, vận khí được nhiều gia chủ ưa chuộng.

Tranh đồng cỏ

Bức tranh đồng cỏ thể hiện cho mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Hình ảnh cây cối xanh tươi mang lại nhiều điều tốt đẹp cho con người, cây cối tàn úa, héo hon sẽ gây ra những điều phiền toái, bế tắc.

Tranh rừng cây trên núi

Cây là Mộc, năng lượng Mộc trên đỉnh núi là biểu tượng của sự tĩnh lặng, mang đến sức mạnh khai sáng, giác ngộ, con người hòa hợp với vũ trụ, nắm bắt những cơ hội xảy đến và đạt được thành công. 

Tranh vẽ cảnh mặt trời chiếu sáng ở sườn núi, cây cối mọc xanh tươi có ý nghĩa mang đến những vận may, bởi mặt trời là biểu tượng của sự giác ngộ.

Tranh thuyền buồm

Theo phong thủy, thuyền buồm là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Từ xa xưa, các thương nhân người Trung Quốc thường chọn thuyền buồm làm logo bởi nó tượng trưng cho gió, mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp, thịnh vượng. 

Để kích hoạt vận may trong kinh doanh, gia chủ hãy đặt một chiếc thuyền buồm hay một bức tranh thuyền buồm trên bàn làm việc hoặc gần cửa ra vào sao cho chiếc thuyền di chuyển theo hướng đi vào trong văn phòng công ty hoặc trong ngôi nhà của mình. Chiếc thuyền buồm căng gió sẽ luôn tiến về phía bạn để tăng thêm vận may, tài lộc.

Tranh vẽ chim 

Một số loài chim thường gặp trong tranh phong thủy như chim én, chim hạc, chim nhạn…Trong đó, Hạc tượng trưng cho sự trường thọ, khi kết hợp với cây tùng sẽ mang ý nghĩa bất tử. 

Người ta thường dùng bức tranh “tùng hạc diên niên” để chúc thọ. Hay bức tranh vẽ chim én vui trong gió xuân, chim hồng nhạn hay đôi uyên ương… đều mang ý về gia đình khang lạc, tình nghĩa vợ chồng, rất thích hợp đặt trong phòng ngủ.

Tranh hoa sen

Hoa sen tượng trưng cho sự thoát tục, thanh cao, sự hoàn hảo, bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn tinh khiết. Biểu tượng của nhà Phật, của thế giới Phật pháp vô biên cũng chính là hoa sen. 

Sử dụng tranh hoa sen có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường nguồn năng lượng về sức khỏe cho ngôi nhà, giúp gia chủ tĩnh tâm, gỡ bỏ mọi ưu phiền để an hưởng hạnh phúc.

Xem Thêm:

Tranh Hổ

Trong phong thủy, tranh con hổ biểu tượng cho sự quyền lực, sự nghiệp, đỗ đạt học hành và phát triển vượt bậc, thăng tiến trong kinh doanh. Hổ là vật khí của công danh, học hành thi cử, tài lộc. 

Mỗi bức tranh con Hổ có hình dáng, ánh mắt, trạng thái khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh mã đáo thành công là bức tranh gồm tám chú ngựa. Lý do mà bức tranh này chỉ gồm 8 con ngựa chứ là vì khi đọc theo tiếng Hán, tám là Bát, đồng âm với chữ Phát. Trong khi đó, theo phong thủy thì từ “Phát” mang ý nghĩa phát đạt, làm ăn luôn suôn sẻ, thắng lợi. Từ “Mã đáo” mang ý nghĩa là luôn trở về, may mắn khi quay về. 

Đối với những doanh nghiệp hoặc người làm buôn bán thì nên treo tranh mã đáo thành công ở phòng làm việc, tại cửa hàng, văn phòng hoặc trong nhà để có nhiều tài lộc, hưng thịnh… Còn với những chủ doanh nghiệp, con trai lãnh đạo thì nên treo loại tranh này ở phía Tây Bắc, vì hướng này mang lại biểu tượng của nhà nắm quyền, độc tôn,… 

Tranh Rồng

Rồng là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa và xuất hiện trong trí tưởng tượng của con người. Rồng được coi là loài thú tượng trưng cho quyền lực, sự thông minh và tính vượng. Mình rồng dài, đầu có sừng, râu dài, thân có vảy lóng lánh, chân có móng vuốt nhọn, rồng có thể bay trên trời, bơi dưới nước,… và có “Nhân Tính”. 

Theo phong thủy, tranh rồng sẽ phát huy được hết công năng của nó khi được lựa chọn đặt ở vị trí phòng khách.

Qua bài viết trên tôi đã chia sẻ cho các bạn 8 mẫu tranh phong thuỷ phổ biến nhất mà bạn tham khảo. Những mẫu tranh giúp thu hút tài lộc, may mắn đến gia đình luôn là khoản đầu tư tốt mà bạn nên cân nhắc.