Các công ty luôn có sự kiện Tết cho nhân viên vào dịp trước khi nghỉ lễ. Nếu bạn đang muốn tổ chức sao cho hoành tráng nhất thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn toàn bộ kinh nghiệm tổ chức sự kiện Tết cho công ty.

5 kinh nghiệm tổ chức sự kiện Tết cho công ty

Dưới đây là 5 kinh nghiệm mà các đơn vị tổ chức sự kiện thường xuyên áp dụng. Bạn nên tham khảo.

Thiết kế background và photo corner

Background và khu vực chụp ảnh (photo corner) của chương trình cần được thiết kế đặc biệt, thể hiện được ý nghĩa của sự kiện cũng như văn hóa của công ty. Sau đó bạn nên đặt và dựng chúng ở cạnh cổng chào để các khách mời có thể cùng nhau lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp với những tấm ảnh trong buổi lễ.

Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng cho sự kiện

Âm thanh, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng và cần phải được chuẩn bị một cách cẩn thận nhất. Bên cạnh đó, để sự kiện được ấn tượng hơn, doanh nghiệp nên sử dụng màn hình led cho sân khấu thêm phần phong phú và đặc sắc. 

 

Với màn hình led, các công ty và doanh nghiệp có thể trình chiếu các hình ảnh về sản phẩm, clip về dịch vụ hay bất kì thông tin nào liên quan đến công ty của mình để quảng cáo, truyền bá đến khán giả dễ dàng hơn.

Đội ngũ nhân sự cho sự kiện

Thông thường, Nhân sự cho sự kiện bao gồm các nhân sự trực tiếp của công ty tổ chức sự kiện, nhân sự hỗ trợ từ doanh nghiệp, MC dẫn chương trình và PG đón khách.

MC là nhân vật vô cùng quan trọng, giúp điều phối các hoạt động trên sân khấu trong suốt chương trình. Đối với sự kiện Tết, các công ty,doanh nghiệp thường có xu hướng lựa chọn các MC với lối dẫn vui tươi, rộn ràng, truyền cảm hứng cho mọi người.

Ngoài ra, việc tiếp đón khách và hỗ trợ công tác hậu cần trên sân khấu đó là PG. Nhiệm vụ của PG là tiếp đón khách mời, phát quà trong chương trình….

Điều phối sự kiện

Trong chương trình tổ chức sự kiện Tết, quan trọng nhất vẫn nhân sự điều phối. Bởi họ chính là những người nắm toàn bộ diễn biến của chương trình và điều phối hoạt động của các khâu, bộ phận để buổi lễ khai trương công ty diễn ra suôn sẻ và thành công.

Ngoài ra, việc điều phối sự kiện cũng cần đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận đồng thời linh hoạt trong xử lý các tình huống bất ngờ phát sinh. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn những công ty tổ chức sự kiện khai trương có uy tín để giúp bạn thực hiện chương trình, sự kiện thành công.

Thi công cổng chào và sân khấu

Hình thức của buổi lễ luôn là một yếu tố quan trọng và quyết định rất nhiều đến sự thành công của mỗi sự kiện, chương trình. Các công ty, doanh nghiệp khi thực hiện tổ chức cũng cần phải chú ý đến những chi tiết mang tính hình thức như cổng chào, không gian tổ chức, sân khấu.

Những thiết bị phải cũng cần phải được trang trí, chuẩn bị rất kỹ lưỡng, phù hợp với nội dung và mục đích của chương trình, sự kiện. Cổng chào và sân khấu nên được trang trí theo phong cách của công ty với những màu sắc đặc trưng của tập thể để tạo được dấu ấn rõ nét cho mọi người.

Một số công việc bạn nên cân nhắc khi tổ chức sự kiện Tết cho công ty

Ngoài ra, còn là một số sự kiện bạn không thể thiếu. Hầu như các đơn vị đều áp dụng cho các buổi lễ Tết Nguyên Đán.

Trang trí sân khấu

Trang trí sân khấu là việc quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi tổ chức sự kiện Tết, chào xuân cho công ty, giúp tăng thêm không khí Tết cho chương trình. Các nhân viên trong công ty có thể dành thời gian để lên ý tưởng, bày biện không gian cho sự kiện. 

Một số vật dụng cần thiết để chương trình của bạn mang đậm sắc xuân như: cành mai, cây quất, cây đào, bóng bay, hoa giấy…

Vui chơi có thưởng

Tổ chức sự kiện mà không có hoạt động vui chơi Tổ chức sự kiện bạn không thể bỏ qua những trò chơi team building trong nhà. Chỉ cần tổ chức một số trò chơi đơn giản nhưng cũng giúp tăng cường hoạt động đội nhóm và tinh thần đoàn kết doanh nghiệp. 

Đừng quên chuẩn bị những phần quà thú vị và thiết thực để chương trình thêm thú vị và hấp dẫn. Với tinh thần vui là chính thì phần thưởng cũng nên chia đều cho tất cả các đội chơi nhé.

Lì xì Tết

Đây là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt trong dịp năm mới. Việc lì xì mang ý nghĩa thay cho lời chúc mừng năm mới may mắn, phát tài phát lộc đến mọi người. Do đó, đây cũng là phần không thể thiếu trong chương trình chào xuân.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm tổ chức sự kiện Tết cho công ty. Các bạn có thể tham khảo để giúp buổi lễ của mình được tốt, hoành tráng nhất.