Tiệc cưới trên bãi biển là niềm đam mê của biết bao cặp đôi đặc biệt là phụ nữ. Với phong cảnh thoáng đãng, biển xanh, cát trắng, buổi lễ trọng đại này sẽ trở thành kỉ niệm lãng mạn, khó quên. Tuy nhiên, chi phí để tổ chức đám cưới bãi biển là vấn đề còn băn khoăn của nhiều người. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Tổ chức đám cưới bãi biển có những loại nào?

Đầu tiên, tôi sẽ chỉ ra những loại chi phí không thể thiếu khi tổ chức tiệc cưới trên bãi biển.

Chi phí địa điểm tổ chức đám cưới bãi biển

Với mỗi địa điểm sẽ có giá khác nhau. Một số nơi chuyên tổ chức đám cưới bãi biển có thể yêu cầu bạn trả phí thuê chỗ, tuy nhiên một số lại chỉ lấy phí tổ chức. Bạn nên khảo sát và tìm được hình thức tổ chức phù hợp với túi tiền của mình. Đầu tiên xác định được khoản chi phí thuê địa điểm sau đó là khảo sát nhiều nơi để có được lựa chọn phù hợp.

Chi phí tổ chức đám cưới bãi biển không thể thiếu trang trí tiệc

Trong chi phí trang trí tiệc cưới tại bãi biển sẽ bao gồm: chi phí thiết kế, bố trí bàn ghế, khu vực làm lễ, ánh sáng, âm thanh,… Đây là một khoản không thể thiếu. Nếu có điều kiện bạn có thể thuê wedding planner chuyên tổ chức đám cưới bãi biển để được hỗ trợ tốt nhất tránh việc tiền thì mất nhưng tiệc cưới lại thiết kế không đến nơi, đến chốn.

Chi phí đãi tiệc

Tất nhiên đồ ăn cho khách mời cũng là khoản quan trọng không thể thiếu rồi. Và đối với tổ chức đám cưới bãi biển thì đồ ăn cũng sẽ chủ yếu là hải sản nên đây là phần rất nặng.

Có hai hình thức đãi tiệc khách mời chủ yếu đó là bàn tiệc với chi phí thấp nhất khoảng 3 – 4 triệu/ 1 bàn hay buffet ( đang được nhiều người ưa chuộng) khoảng 300 – 500 nghìn/ người. Lựa chọn sẽ là ở bạn. 

Xem Thêm:

Tổng chi phí là bao nhiêu để tổ chức đám cưới bãi biển?

Nhìn chung, chi phí để tổ chức thì sẽ tuỳ thuộc vào độ chịu chi của từng người, nhưng những chi phí tôi đã nêu là chi phí bắt buộc phải có. Ngoài ra, còn có những chi phí khác bao gồm: chi phí lưu trú cho khách mời ở xa, chi phí chụp ảnh cưới, trang phục cưới, thuê ban nhạc, phí di chuyển.

Thế nên theo chúng tôi và những người có kinh nghiệm, chi phí tối thiểu để các cặp đôi tổ chức đám cưới bãi biển rơi vào khoảng 300 triệu đồng cho số lượng 50 khách mời.

Trên là chia sẻ của chúng tôi về chi phí tổ chức đám cưới bãi biển. Các cặp đôi có thể xem xét và đưa ra quyết định cho buổi lễ trọng đại nhất đời người của mình.