Theo quan niệm dân gian, tháng 7 cô hồn là khoảng thời gian không nên làm những việc đại sự như: xây nhà, mua đất, mua xe,… Tuy nhiên, đây lại là khoảng thời gian người mua được hưởng nhiều chính sách, ưu đãi. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các nhà đầu tư tháng cô hồn có nên mua đất không?

Theo quan niệm tâm linh: Không nên mua đất tháng 7 cô hồn

Tháng cô hồn theo quan niệm dân gian được coi là tháng ma quỷ. Vì thế nhiều người cho rằng nếu làm những việc đại sự trong khoảng thời gian này dễ bị ma quỷ quấy rầy, đụng chạm đến tâm linh, những điều xui xẻo sẽ xảy đến với người mua và gia đình.

Mua đất tháng cô hồn gặp nhiều điều xui xẻo là không có cơ sở

Hiện nay, theo ý kiến của những chuyên gia bất động sản và phong thuỷ việc mua đất tháng cô hồn bị ma quỷ quấy rầy, xui xẻo là quan điểm không được chứng minh, nghiên cứu. Đây chỉ là quan niệm dân gian truyền miệng.

Thậm chí, nếu bạn kiêng kỵ quá mức, hoàn toàn có thể bỏ lỡ những cơ hội tốt trong đầu tư đất. Chính vì thế, bạn không nên kiêng kỵ khi không hiểu rõ vấn đề.

Hiện nay, quan điểm này đang dần dần thay đổi trong tâm lý của mỗi người. Trước kia, lượng giao dịch trong thời gian này hầu như là rất ít hay thậm chí là không có.

Còn trong những năm gần đây, lượng giao dịch mua bán đất hầu như không có sự thay đổi hay chỉ giảm nhẹ.

Xem Thêm:

Tháng 7 cô hồn là khoảng thời gian có nhiều ưu đãi

Xét về mặt đầu tư đất, nhiều nhà chuyên gia còn khuyên bạn nên gạt bỏ vấn đề tâm linh sang một bên để được hưởng lợi từ những chính sách ưu đãi. Hiện nay, càng về tháng cô hồn thì càng có nhiều chính sách bất động sản ưu đãi.

Ngoài ra, tháng cô hồn cũng tạo điều kiện cho nhà đầu tư có nhiều cơ hội để lựa chọn về giá, chủ đầu tư áp dụng những chương trình khuyến mãi những vị trí đẹp rất hấp dẫn. Các nhà đầu tư cũng nên nhân cơ hội để sở hữu những vị trí tốt như: mặt phố, ven biển,… với mức giá tốt hơn.

Nếu vẫn lo ngại khi mua, các nhà đầu tư có thể sử dụng hình thức đặt cọc trước, sau đó ký hợp đồng và nhận nhà sau.

Nói tóm lại: nếu bạn là người cẩn thận và quan trọng đến vấn đề tâm linh thì nên kiêng kỵ trong tháng cô hồn, hoặc nếu mua thì có thể nhờ thầy phong thuỷ xem hộ thời gian mua. Còn những nhà đầu tư muốn nắm bắt cơ hội thì việc mua nhà trong tháng cô hồn có rất nhiều lợi thế: ưu đãi, vị trí tốt, giá đẹp,…

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi : “ Tháng cô hồn có nên mua đất không?”. Hy vọng, những thông tin trên có thể giúp bạn có câu trả lời cho quyết định của mình. Chúc các bạn thành công.