Tháng 7 âm lịch được coi là tháng ma quỷ. Đây là khoảng thời gian mà người Việt Nam kiêng kỵ rất nhiều thứ: mua nhà, mua xe, ký hợp đồng làm ăn,… Vậy nên rất nhiều người đắn đo về việc: “ Tháng cô hồn có nên khai trương không?”, bài viết dưới đây sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn.

Theo góc nhìn tâm linh 

Tháng cô hồn là khoảng thời gian “ xá tội vong nhân”, ma quỷ được quay trở lại dương gian để kiếm ăn. Vì thế nên đây được xem là tháng có nhiều đen đủi, nên hạn chế những ngày này để khai trương cửa hàng và cơ sở làm ăn.

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn tạo ra những cảm xúc tiêu cực, sự đen đủi sẽ gây ảnh hưởng đến công sức làm việc và sự hanh thông khi bắt đầu một hoạt động kinh doanh mới.

Những nhà kinh doanh tin vào tháng cô hồn cũng quan niệm rằng khai trương thời gian này dễ bị ma quỷ quấy rầy, làm ăn không thuận nên họ thường khai trương vào tháng sau hoặc sau rằm tháng 7.

Tuy nhiên, trong tháng cô hồn có những khoảng thời gian là giờ Hoàng đạo. Các bạn có thể chọn những ngày này cho việc khai trương cửa hàng và kinh doanh để có được tâm lý thoải mái, yên tâm.

Xem Thêm:

Theo góc nhìn khoa học

Trước kia, tháng cô hồn rất ít người đi mua, bán, kinh doanh hay thậm chí là các cửa hàng kêu nhưng ngày nay, lượng giao dịch gần như không đổi hay giảm nhẹ. Tuy nhiên, theo nhiều người những kiêng kỵ trong tháng cô hồn hoàn toàn không có cơ hội cơ sở khoa học hay chứng minh thực tế. Chủ yếu là truyền miệng dân gian từ xưa. 

Ngoài ra, công việc kinh doanh vấn đề không liên quan đến tín ngưỡng nên bỏ qua cơ hội trong tháng 7 cực kỳ tiếc. Việc kinh doanh thành hay bại là ở mỗi con người, rất nhiều công ty lớn, cửa hàng lớn khai trương nhưng lại rất thành công ví dụ như Đại Nam.

Xem Thêm:

Từ trước đến nay, người Việt Nam có quan niệm có thờ, có thiêng , phong tục, tập quán mong muốn ăn sâu vào nhiều đời nay. Tuy nhiên không nên kiêng kỵ thái quá và nghiêm trọng hóa vấn đề. Việc đó có thể cản trở bạn trong công việc kinh doanh, khai trương cửa hàng của bạn.

Trên đây là ý kiến của tôi về vấn đề : “ Tháng cô hồn có nên khai trương không?” Theo tôi, đây sẽ là quyết định của bạn. Nếu bạn là người cẩn trọng trong thì có thể để hết tháng cô hồn hoặc ít nhất thì cũng qua rằm để tâm lý được thoải mái, còn nếu bạn không lo lắng về vấn đề này và có thể nắm bắt được cơ hội. Bạn có thể khai trương cửa hàng trong tháng cô hồn.