Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm là tháng của ma quỷ – khoảng thời gian mà nhiều người kiêng kỵ những việc như mua nhà, mua xe, cưới xin,… Tuy nhiên nếu mải suy nghĩ xem tháng cô hồn có nên đi du lịch không thì bạn đã bỏ qua những điều thú vị này rồi.

Đi du lịch tháng cô hồn có khí hậu lý tưởng

Tháng 7 âm lịch nếu tính theo lịch dương là vào khoảng tháng 8 – tháng 9. Đây là khoảng thời gian có khí hậu lý tưởng để đi chơi. Không còn những ngày nắng nóng cao điểm mà thay vào đó là tiết trời mát mẻ, dễ chịu.

Bạn có thể tham khảo một số địa điểm du lịch lý tưởng trong khoảng thời gian này như Đà Nẵng – Hội An – Huế, Ninh Thuận đến đảo Vĩnh Hy, Sapa, mùa nước nổi ở miền Tây,…

Khoảng thời gian có nhiều chính sách ưu đãi

Tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian có nhiều chính sách ưu đãi nhằm kích cầu du lịch. Nếu bạn là những người yêu thích giá rẻ, đi vào khoảng thời gian này sẽ là một kế hoạch siêu tiết kiệm nhưng vẫn được tận hưởng một chuyến đi vô cùng thú vị.

Xem Thêm:

Tháng 7 cô hồn có nhiều lễ hội diễn ra

Tháng 7 âm lịch không chỉ là tháng cô hồn mà là dịp báo hiếu cha mẹ. Nhiều chùa chiền tổ chức lễ hội tâm linh như mùa Vu Lan Báo Hiếu. Ngoài ra, còn có cả lễ tình nhân Vu Lang Chức Nữ, lễ Xá Tội Vong Nhân,… Chính vì vậy vừa đi du lịch, vừa ghé những địa điểm tâm linh để cầu bình an là rất tốt.

Rất nhiều người mặc định tháng 7 là tháng cô hồn nên quên mất rằng đây là khoảng thời gian có rất nhiều lễ hội mang nhiều ý nghĩa khác nhau diễn ra trên cả nước. Ví dụ như lễ hội Đổ Giàn ở Bình Định, lễ hội Làng Chuồn ở Huế, lễ hội lăng Ông Bà Chiểu ở Tp. Hồ Chí Minh,… Đây cũng là dịp tốt để bạn hiểu thêm về văn hoá các vùng miền ở Việt Nam.

Xem Thêm:

Khoảng thời gian tốt để đi du lịch cùng gia đình

Không chỉ là tháng cô hồn mà còn là mùa Vu Lan báo hiếu. Cùng gia đình đi một chuyến du lịch là một ý tưởng tuyệt vời giúp các thành viên gắn kết lại với nhau hơn. Ngoài ra, vừa đi du lịch vừa lễ chùa sẽ làm bạn và gia đình an tâm hơn khi đi chơi tháng cô hồn.

Những lưu ý khi đi du lịch tháng cô hồn

Mặc dù là tháng cô hồn nhưng theo tôi bạn không cần phải bận tâm về vấn đề tâm linh hay kiêng kỵ. Ngoài ra, tháng cô hồn cũng không xấu như nhiều người quan niệm mà nó còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn về làm phúc, bố thí.

Tuy nhiên, bạn cũng nên đề phòng thời tiết bởi tháng 7 âm cũng thường xuất hiện những cơn mưa bất chợt làm hỏng cuộc vui của bạn, bạn nên chuẩn thêm ô, áo mưa, những vật dụng cần thiết,…

Trên đây là câu trả lời của tôi cho câu hỏi: “ Tháng cô hồn có nên đi du lịch không?”. Theo tôi, bạn cần phải đặt nặng vấn đề tâm linh để quyết định. Hãy cứ đi trải nghiệm và tận hưởng, đừng để vụt mất cơ hội sẽ vô cùng tiếc nuối.