Nhờ vị trí địa lý đắc địa, từng bước chuẩn bị lên thành phố vào năm 2025 cùng với nhiều yếu tố khác như thúc đẩy hạ tầng giao thông,… đã khiến sốt đất Lagi Bình Thuận xuất hiện. Kéo theo đó là giá đất ngày càng tăng cao do nhu cầu quan tâm, mua đất của người dân khắp cả nước tại Lagi ngày càng mạnh. 

con-sot-dat-lagi-binh-thuan-ngay-cang-duoc-nhieu-nguoi-quan-tam
Cơn sốt đất Lagi Bình Thuận ngày càng được nhiều người quan tâm

Cơn sốt đất Lagi Bình Thuận đến từ đâu? 

Từ khi có thông tin chuẩn bị lên thành phố vào năm 2025, hiện tượng sốt đất Lagi Bình Thuận đạt đến mức cao hơn, Lagi đã xúc tiến nhanh chóng các công trình trọng điểm, dự án đầu tư:

  • Nâng cấp và mở rộng quốc lộ 55, giúp thời gian di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu, Phan Thiết xuống còn 1-1.5h
  •  2 dự án đường ven biển đang được triển khai: đường ven biển 719B đoạn Kê Gà – Phan Thiết được làm mới, và dự án nâng cấp, mở rộng đường 719 hiện hữu đoạn Kê Gà – Tân Thiện 
  • Đầu tư tuyến đường Nguyễn Minh Châu nối dài qua Hàm Tân, Hàm Thuận Nam
  • Không chỉ vậy, thị xã Lagi hiện có 40 dự án đầu tư du lịch còn hiệu lực với tổng diện tích khoảng 565 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 3.411 tỷ đồng
  • Khu vực Nam Bình Thuận hiện đang được các tập đoàn lớn trong và ngoài nước như AES (Virginia, Mỹ), liên doanh Becamex – VSIP… đầu tư các dự án với quy mô không nhỏ.
sot-dat-lagi-binh-thuan-bat-dau-tu-dinh-huong-len-thanh-pho
Sốt đất Lagi Bình Thuận bắt đầu từ định hướng lên thành phố

Những bước lấy đà để chuẩn bị lên thành phố với nhiều dự án đầu tư, hoàn thiện các công trình giao thông trọng điểm đã khiến Lagi đang dần đạt được các chỉ tiêu đề ra để trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Điều này cũng đang khiến cơn sốt đất Lagi Bình Thuận tăng nhanh chóng mặt và được nhiều người dân săn đón. 

Xem thêm

Nhờ những “đòn bẩy” về hạ tầng, cùng với các dự án và những hạng mục được đầu tư từ khi có thông báo sẽ lên thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2025, mà Lagi cũng đang dần khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch của Việt Nam, sốt đất Lagi Bình Thuận đã dần xuất hiện từ đây. Sở hữu một đường bờ biển dài và nhiều bãi tắm siêu đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh và di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng cùng với đồ ăn ngon, hải sản rẻ – tất cả là sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên một Lagi có tiềm năng phát triển du lịch cao. 

Sốt đất Lagi Bình Thuận mạnh mẽ như thế nào? 

Thông qua cuộc khảo sát của thị trường bất động sản miền Trung, đất thổ cư tại Bình Thuận đang tăng tới 13% so với năm 2021. Mặc dù giá đất đã tăng hơn rất nhiều so với năm ngoái nhưng không thể phủ nhận rằng, tiềm năng mà cơn sốt đất Lagi Bình Thuận đem lại khiến giá đất vẫn sẽ tăng mạnh trong tương lai. 

Với tình hình giá nhà đất luôn theo chiều hướng tăng liên tục như hiện tại nhưng nhu cầu mua đất của các nhà đầu tư vẫn không hề giảm, bất động sản của thị xã Lagi, Bình Thuận có khả năng sẽ càng nóng hổi hơn trong tương lai. 

con-sot-dat-lagi-binh-thuan-se-con-manh-me-hon-trong-tuong-lai
Cơn sốt đất Lagi Bình Thuận sẽ còn mạnh mẽ hơn trong tương lai

Các loại hình đất kinh doanh đa dạng cũng giúp người mua có nhiều lựa chọn hơn trong việc cân nhắc mua đất với mục đích thương mại như: nhà phố thổ cư (ở trung tâm, nằm trên các tuyến đường lớn), đất nền Lagi thổ cư và đất sào, đất mẫu. 

Sốt đất Lagi Bình Thuận sẽ còn trở nên mạnh mẽ hơn trong thời gian tới bởi những tiềm năng đang ngày càng mạnh mẽ, phát triển.