Một câu hỏi tưởng chừng như ai cũng biết nhưng lại được rất nhiều người thắc mắc là sinh viên năm nhất là bao nhiêu tuổi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

Sinh viên năm nhất là bao nhiêu tuổi? Sinh viên năm hai, ba, bốn là bao nhiêu tuổi?

Đại học luôn là niềm mơ ước của mọi học sinh thời cấp 3, lý do là bởi những trải nghiệm mới lạ hay lần đầu được xa nhà. Có thể nói những năm tháng sinh viên là đẹp nhất trong mỗi con người bởi sự nhiệt huyết và ngây ngô của tuổi trẻ, đây chắc chắn là một kỉ niệm khó quên với mỗi người. Vậy sinh viên đại học năm nhất là bao nhiêu tuổi?

Sinh viên đại học năm nhất 19 tuổi
SInh viên đại học năm hai 20 tuổi
Sinh viên đại học năm ba 21 tuổi
Sinh viên đại học năm tư 22 tuổi

Lý do mà datnenlagi.net bảo quãng đời sinh viên là khoảng thời gian đẹp nhất vì đây là thời gian của tuổi trẻ từ 19 – 22 tuổi, không còn nhỏ quá để trải nghiệm được nhiều thứ trong cuộc sống và cũng chưa đủ già dặn nên vẫn còn ngây ngô. 

Những lý do khiến sinh viên nhập học trễ so với tuổi chuẩn

Thật ra thì học đại học sẽ còn tùy thuộc vào thời gian bạn nhập, trên kia chỉ là số tuổi đúng mà một sinh viên bình thường sẽ đáp ứng được. Tuy nhiên có một số trường hợp hy hữu khi nhập học trễ so với tuổi chuẩn nên số tuổi có thể chênh lệch 2-3 tuổi là chuyện bình thường. 

Dưới đây là một số lý do khiến cho những bạn sinh viên không thể nhập học đúng với bảng tuổi chuẩn:

  • Lý do phổ biến nhất đó chính là: các bạn thi đại học bị trượt và phải ôn thi lại đại học nên tuổi nhập đại học bị trễ.
  • Lý do thứ hai sẽ khá hiếm là: sinh viên dân tộc thiểu số nếu không đậu vào đại học, có thể học 1 năm dự bị đại học, sau khi kết thúc 1 năm, sinh viên có thể chọn lựa một trong các trường đại học trong cả nước để tiếp tục theo học, ngoại trừ các trường đại học ngoại thương và các trường quân sự.
  • Sinh viên trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng hoặc trong kì thi tuyển sinh đại học, sinh viên chưa đạt điểm sàn mà chỉ đạt điểm tuyển sinh của cao đẳng. Những bạn này có thể học cao đẳng trong khoảng 3 năm rồi có thể liên thông lên đại học.

Xem Thêm:

Những lý do khiến sinh viên nhập học sớm so với tuổi chuẩn

Ngoài những trường hợp về việc nhập học muộn so với tuổi chuẩn thì cũng có những bạn nhập học sớm so với tuổi, tuy nhiên thường sẽ cực kỳ ít. Đây là những trường học các bạn học sinh còn nhỏ tuổi nhưng có lực học tốt nên được đặc cách làm tân sinh viên. 

Trên đây là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi sinh viên năm nhất là bao nhiêu tuổi