Tháng cô hồn được coi là tháng ma quỷ, khoảng thời gian này nhiều người kiêng kỵ làm những việc đại sự như mua nhà, mua xe,… Sinh con cũng vậy. Hiện nay, nhiều người vẫn băn khoăn sinh con vào tháng cô hồn có tốt không?

Quan niệm dân gian về việc sinh con vào tháng cô hồn có tốt không

Từ xưa nhiều người truyền tai nhau rằng tháng 7 âm lịch là tháng của ma quỷ. Đây là khoảng thời gian có âm khí rất mạnh đặc biệt là rằm tháng 7. Đứa trẻ khi sinh vào tháng này được gọi là quỷ tử.

Đứa trẻ khi sinh vào tháng này sẽ dễ bị âm khí của tháng 7 xâm nhập, ảnh hưởng tới sức khoẻ và dẫn dụ ma quỷ tới. Ngoài ra, còn có một số ý kiến cho rằng, đứa trẻ sẽ có tính tình hiếu chiến, thích tranh giành nên dễ tổn hại tới tiền đồ. Nam giới chủ yếu đi làm thuê, nữ giới được cho là khắc chồng.

Tuy nhiên, những quan điểm trên hoàn toàn là vô căn cứ. Hiện nay, chưa có một công trình khoa học, nghiên cứu nào chứng minh được đứa trẻ sinh vào tháng 7 Âm lịch sẽ phải chịu những điều trên. Thâm chí theo chúng tôi datnenlagi.net việc kiêng kỵ quá mức cả việc sinh con là một điều phản khoa học, không chính xác và được coi là mê tín, dị đoan.

Sinh con vào tháng cô hồn có tốt không dưới góc nhìn của các chuyên gia phong thuỷ

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia phong thủy chia sẻ, số phận của mỗi con người gồm có 2 phần: Phần được định sẵn và phần biến động. Trong đó, 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến số mệnh con người đó là:

  • Vận mệnh: Dựa theo giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh. Nếu có thần sát tốt, cách cục tốt thì cuộc sống con người sẽ thuận lợi, may mắn,… Và ngược lại, nếu sinh vào ngày giờ không tốt, họ có thể sẽ gặp phải nhiều điều khó khăn, vất vả…

  • Phúc phận của cha mẹ, tổ tiên để lại. Người đời trước nếu tu thân tích đức, thì con cháu cũng sẽ được hưởng lây những phúc phần này. 
  • Sự tu thân, tích đức của chính mỗi người. Đây là yếu tố quan trọng nhất, có thể làm thay đổi số phận vốn đã được “định trước” của bạn.

Xem Thêm:

Quan điểm đúng đắn về sinh con vào tháng cô hồn có tốt không

Thực tế thì khi mỗi đứa trẻ sinh ra, dù là ở bất cứ thời điểm nào đều là điềm tốt lành cả. Ngay cả việc xem bát tự, tử vi đều cũng chỉ là để luận đoán số mệnh giúp trẻ có định hướng tốt hơn trong tương lai. 

Về câu hỏi: “ Sinh con vào tháng cô hồn có tốt không” thì hiện nay chưa có một cơ sở nào có thể khẳng định mà trả lời được. Nhiều người khi được sinh vào tháng cô hồn cũng có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc như bao người khác. Hay những người sinh vào ngày được cho là ngày lành, tháng tốt cũng không khẳng định được cuộc sống của họ sau này.

Vì vậy, chúng ta cần có cái nhìn đúng đắn hơn về tháng cô hồn. Không nên mê tín, dị đoan mà kiêng kỵ quá đáng, vô căn cứ rồi có cái nhìn không tốt về những em bé được sinh vào tháng cô hồn.

Nói tóm lại, những cha mẹ đang có dự định sinh con hay sắp sinh con vào tháng cô hồn thì hãy yên tâm không có gì phải lo lắng. Tháng 7 Âm lịch cũng rất bình thường như bao tháng khác. Các bậc cha mẹ không cần phải lo lắng về sinh con vào tháng cô hồn có tốt không. Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt để đón bé khỏe mạnh, chào đời.