Để công việc được hiệu quả, không gian làm việc là yếu tố quan trọng. Đơn giản nhất đó là sắp bàn việc theo phong thuỷ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bố trí để giúp bạn có một sự nghiệp thăng tiến tốt hơn.

Xem Thêm:

Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Khi bố trí bàn làm việc thì điều đơn giản bạn cần làm là giữ cho khu vực này được gọn gàng, sạch sẽ. Một không gian làm việc ngăn nắp, thoáng đãng sẽ cải thiện tinh thần làm việc của bạn rất nhiều.

Một bàn làm việc bừa bộn, không sạch sẽ làm giảm đi sự chuyên nghiệp trong tác phong, gây mất tập trung khi làm việc.

Không để bàn dưới đèn chùm, quạt trần

Theo phong thuỷ, đặt bàn làm việc dưới xà ngang là vị trí xấu nhất, cần tránh nhất. Nếu đặt bàn ở vị trí này, người dùng thường xuyên cảm thấy bí bách, làm tinh thần trì trệ, không thể sáng tạo.

Ngoài ra, đèn chùm và quạt trần cũng là nơi bám bụi nhiều nhất. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hay nhiều người khi ngồi dưới những vật lớn dễ bị cảm giác bất an. 

Sắp xếp bàn làm việc có đủ yếu tố ngũ hành

Sắp xếp không gian làm việc đủ ngũ hành sẽ mang lại vượng khí, may mắn giúp bạn thăng tiến trong công việc. Ngũ hành là yếu tố quan trọng liên quan đến phong thuỷ. Vậy nên hãy trang bị những vật liên quan đến 5 yếu tố này:

  • Kim: các vật dụng liên quan đến kim loại như đồng hồ, vòng tay,…
  • Mộc: bàn, ghế gỗ, cây xanh,…

  • Thuỷ: bể cá, hòn non bộ nhỏ,…
  • Hoả: ánh sáng, đèn vàng,…
  • Thổ: đá phong thuỷ, đồ gốm,…

Không bố trí bàn làm việc giữa phòng

Nếu bố trí bàn làm việc ngay giữa phòng, đồng nghĩa bạn sẽ hoàn toàn thiếu đi điểm tựa. Điều này dẫn đến việc bạn cảm thấy thiếu an toàn. Đồng thời, theo phong thủy, bạn sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ, thiếu đi những sự tương trợ từ người xung quanh.

Tuyệt đối không đặt bàn làm việc đối diện phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều ô uế, chất thải, không tốt cho sức khoẻ và gây ảnh hưởng đến tâm trạng, vận cát, tài lộc. Vậy nên đây là một trong những vị trí kiêng kỵ và không nên đặt bàn làm việc đối diện.

Hãy cố gắng hạn chế, tốt nhất là không đặt bàn làm việc đối diện khu vực này. Bởi cảm giác ẩm ướt, lượng người qua lại lớn cũng làm ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của bạn.

Bàn làm việc phải quay về hướng cửa

Cửa là nơi đón nhận sinh khí, đồng thời cũng là nơi đón luồng sát khí. Vậy nên để sắp xếp bàn làm việc cho hợp phong thuỷ, bạn nên đặt sao cho nhìn về hướng cửa. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát được lượng người ra vào văn phòng nhanh chóng, dễ dàng.

Bạn không được hiểu nhầm là bàn làm việc đặt vào hướng cửa ra vào. Lý do bởi cửa cũng là nơi đón luồng sinh khí, vậy nên nếu đặt đối diện đồng nghĩa với việc mọi tạp âm và hình ảnh hỗn tạp sẽ liên tiếp xuất hiện trước mắt bạn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần làm việc của bạn.

Xem Thêm:

Sau lưng bàn làm việc phải có điểm tựa

Vị trí ngồi là yếu tố quan trọng khác mà bạn không nên bỏ lỡ trong phong thủy bàn làm việc. Việc tạo chỗ ngồi vững chãi, chắc chắn sẽ cho người dùng cảm giác an tâm, vững tin hơn.

Đặc biệt, theo nguyên tắc phong thủy, tất cả mọi vật đều nên có điểm tựa. Vật này là điểm tựa cho một vật khác. Bố trí bàn làm việc văn phòng với phía lưng có điểm tựa như tường, kệ sách hay tủ tài liệu là giải pháp hữu hiệu mà chuyên gia khuyên nên áp dụng.

Qua bài viết trên, tôi đã giúp các bạn biết cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thuỷ. Đây đều những cách mà các chuyên gia khuyên để sự nghiệp của bạn có thể thăng tiến một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công.