Mũi Né – một điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận. Hiện nay, do đang được đầu tư vào phát triển du lịch nên Mũi Né đang là một trong những địa điểm được nhiều du khách yêu thích. Để đáp ứng nhu cầu của du khách hiện nay sân bay Phan Thiết đang được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Vậy sân bay Phan Thiết cách Mũi Né bao xa?

Tổng quan về sân bay Phan Thiết

Đầu tiên, hãy cùng datnenlagi.net đi vào tìm hiểu sân bay Phan Thiết có gì? Và mục đích xây dựng của sân bay.

Đặc điểm chi tiết của sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết, phía đông bắc thành phố Phan Thiết. Sân bay Phan Thiết được khởi công xây dựng vào ngày 18/1/2015. Đây là dự án sân bay đầu tiên của cả nước được đầu tư theo hình thức BOT và cũng là một bước đột phá trong việc thu hút đầu tư vào lĩnh vực giao thông vận tải – hàng không dân dụng. 

Sân bay Phan Thiết nằm trên địa bàn xã Thiện Nghiệp, gồm hệ thống nhà ga, thông tin kỹ thuật có thể tiếp nhận 500.000 khách/năm, 1 đường cất và hạ cánh tiêu chuẩn có thể tiếp nhận được một số máy bay quân sự và các máy bay dân dụng như A320, A321 và tương đương; cùng với 1 đường bay cất hạ cánh đặc thù khác.

Mục đích xây dựng sân bay Phan Thiết

Việc xây dựng sân bay Phan Thiết mang ý nghĩa rất lớn đối với tỉnh. Hiện nay, toàn xã Thiện Nghiệp có diện tích đất khoảng 7.404,05 hecta. Nơi đây rất có tiềm năng về nông lập, dịch vụ đặc biệt là du lịch vì nằm gần khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né. Sau khi sân bay Phan Thiết được hoàn thành sẽ có vai trò rất lớn trong việc phát triển du lịch Mũi Né, du khách đến đây sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó Bình Thuận đã có chiến lược đưa Mũi Né sẽ trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2025. Điều này càng cho thấy tầm quan trọng của sân bay Phan Thiết trong tương lai.

Vì là cảng hàng không dân dụng kết hợp với quân sự nên sân bay Phan Thiết không chỉ góp phần phục vụ việc đi lại dân dụng, phát triển du lịch Phan Thiết mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt quân sự và giao thông vận tải.

Sân bay Phan Thiết cách Mũi Né bao xa?

Khi sân bay Phan Thiết được hoàn thiện, các du khách sẽ rất dễ dàng đến du lịch tại Mũi Né. Quãng đường từ sân bay Phan Thiết đến Mũi Né chỉ khoảng 10 – 13km, đây là khoảng cách rất ngắn, thuận tiện rất nhiều cho những ai muốn đến du lịch tại đây. 

Đến Mũi Né có thể đi bằng sân bay nào?

Hiện nay, trong lúc đang chờ sân bay Phan Thiết được hoàn thiện và đi vào hoạt động, các du khách có thể đến đây bằng đường hàng không qua sân bay Cam Ranh. Sân bay quốc tế Cam Ranh là cửa ngõ quan trọng tọa lạc tại bán đảo Cam Ranh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cách Mũi Né khoảng 200km.

Nếu di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất sẽ dễ dàng hơn, còn với Cam Ranh hành khách cần di chuyển khá phức tạp. Bạn có thể sử dụng đường hàng không ra Tân Sơn Nhất và bắt taxi đến Mũi Né là xong. Hoặc có thể di chuyển thẳng bằng taxi sân bay hay xe khách từ cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Có 2 cách để du khách có thể di chuyển từ sân bay Cam Ranh đến Mũi Né.

Di chuyển bằng taxi từ sân bay Cam Ranh đến Mũi Né

Một số hãng taxi có nhận chở khách từ sân bay về Mũi Né bạn có thể tham khảo như taxi Mai Linh, Khánh Hòa Taxi, Taxi Quốc tế… chi phí cho chuyến đi dao động từ 1.900.000 – 2.000.000đ/xe. Nhớ hỏi giá cước cụ thể trước khi quyết định lên xe nhé. Việc đi theo nhóm đông người sẽ giúp bạn chia tiền taxi dễ và rẻ hơn nhiều.

Xem Thêm:

Di chuyển bằng xe khách từ sân bay Cam Ranh đến Mũi Né

Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại hơn so với taxi nhưng lại tốn thời gian hơn vì phải chuyển chặng. Chặng 1 hành khách phải đi từ sân bay về bến xe Nha Trang. Với chặng này, du khách có thể chọn xe bus số 18 hoặc taxi. Giá taxi cho chặng đường đến trung tâm thành phố từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng/chiều.  

Vậy các bạn đã có câu trả lời cho sân bay Phan Thiết cách Mũi Né bao xa? Khoảng 10 – 13km, đây là điều kiện thuận lợi cho những du khách muốn đến Mũi Né qua đó giúp phát triển ngành du lịch tại đây.