Như các bạn đã biết, đầu tư kinh doanh cần rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm,… Tuy nhiên, kiến thức trường lớp thì hoàn toàn không có. Còn kinh nghiệm thì bạn cần thất bại mới có thể rút ra. Vậy để có được những thứ trên một cách rẻ nhất, ít rủi ro nhất đó chính là đọc sách. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ top 8 cuốn sách hay về đầu tư kinh doanh mà bạn nên đọc.

Sách về đầu tư kinh doanh là gì?

Theo những kiến thức mà chúng tôi datnenlagi.net tổng hợp được thì sách đầu tư kinh doanh là những cuốn sách chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của những người đã đi trước và thành công trong lĩnh vực này. Không chỉ vậy, những cuốn sách này còn đưa ra những lời khuyên, chỉ dẫn cho những bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề đầu tư kinh doanh. 

Tổng hợp những cuốn sách hay về đầu tư kinh doanh bạn không nên bỏ qua

Tuy sách đầu tư kinh doanh rất tốt nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại. Vậy nên bạn cần biết chọn cho mình cuốn sách phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là 8 cuốn sách bạn nên tìm và đọc.

Dạy con làm giàu – Robert T Kiyosaki

Cuốn sách “Dạy con làm giàu” còn có tên khác là “Cha giàu cha nghèo”  là một trong những tác phẩm cực kỳ thành công và luôn nằm trong top sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Cuốn sách chính là một công cụ giáo dục tốt cho tất cả những ai có hứng thú đối với việc nâng cao khả năng kinh doanh và cải thiện tình hình tài chính của mình.

Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Qua cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” Benjamin Graham- Nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Nếu bạn không biết thì Benjamin Graham từng là thầy của Warren Buffett, nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại.

Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi nhôn sách “Nhà đầu tư thông minh” đã khiến cuốn sách trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Xem Thêm :

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E.Gerber

Nếu bạn đang sở hữu hoặc muốn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, thì đây là cuốn sách dành riêng cho bạn. Là một hiện tượng nổi bật trên thị trường sách, E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả đã xóa tan những ngộ nhận về doanh nghiệp.

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong vai trò cố vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, tác giả cuốn sách, đã chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dựng một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. 

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. 

Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich –nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Sói già phố Wall – Jordan Belfort

Sói già Phố Wall là cuốn tự truyện của Jordan Belfort – một huyền thoại trong ngành môi giới chứng khoán trên sàn phố Wall. Tác phẩm kể về quá trình phất lên của Jordan nói riêng, cũng như nội tình cuộc đại khủng hoảng tín dụng thứ cấp ở Mỹ nói chung.

Cuốn  sách đã cho người xem một cái nhìn rõ hơn về thế giới chứng khoán, sự khốc liệt, những sự thật phũ phàng bên trong phố Wall. Có thể thấy đây là một tuyệt phẩm trên thương trường, những mưu mô, mánh khóe, tự truyện của tác giả như một cuốn tiểu thuyết trinh thám cuốn hút, một tác phẩm đáng để đọc.

Chết vì chứng khoán – Richard Smitten

Chết Vì Chứng Khoán: Jesse Livermore – Câu Chuyện Về Một người đầu tư Chứng Khoán Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại” của Tác giả Richard Smitten viết về cuộc đời của Jesse Livermore, một trong các nhà đầu cơ chứng khoán thành công nhất thế giới, tuy nhiên chủ đạo ông cũng phải tiếp nhận một kết cục hết sức bi thảm: gia đình tan vỡ, tài chủ đạo phá sản và tự sát trong tuyệt vọng.

Cuốn sách sẽ mang đến cực kì nhiều bài học bổ ích, những kinh nghiệm chắt lọc từ thăng trầm trong cuộc đời ông hẳn sẽ có thành quả và có ích đối với độc giả và các nhà đầu tư chứng khoán của Việt Nam.

Kinh tế học hài hước – Steven D.Levitt

Kinh Tế Học Hài Hước Không phải là những lý thuyết mang tính cứng nhắc càng không phải là những công thức toán học rắc rối, quyển sách chỉ cố giải thích mọi vấn đề xã hội, kinh tế bằng những kiến thức kinh tế được viết ra một cách đơn giản và dễ hiểu nhất nếu không nói là có thêm chút hài hước. 

Quyển sách đem đến những lời giải đáp thú vị và mới mẻ cho những vấn đề tưởng chừng quen thuộc và đôi khi đưa lên những câu hỏi tưởng chừng như không có gì liên quan và rất kì lạ chẳng hạn như giáo viên và đô vật su mô có gì liên quan với nhau, tại sao những tên tội phạm ma túy vẫn sống cùng mẹ… 

Cuốn sách khiến cho người đọc có cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn và sáng tạo hơn vào cuộc sống và mọi hiện tượng xung quanh mình.

Trên đây là tổng hợp 8 cuốn sách về đầu tư kinh doanh theo tôi là hay và đáng đọc nhất. Để có thể có những kinh nghiệm về đầu tư kinh doanh tốt hơn hãy cố gắng đọc và tìm hiểu về chúng. Chúc bạn thành công.