Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng đầu tư kinh doanh chỉ cần kinh nghiệm thực chiến bằng cách bắt tay vào đầu tư. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, việc bạn có kiến thức sẽ giúp quy trình kinh doanh của bạn dễ dàng hơn, tránh mắc phải những sai lầm không đáng có. Dưới đây là 5 cuốn sách hay về đầu tư kinh doanh mà bạn nên quan tâm.

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Cuốn sách hay về đầu tư kinh doanh thứ nhất mà datnenlagi.net khuyên bạn đọc đó chính là “ Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”. Đây là cuốn sách của tác giả nổi tiếng với nhiều đầu sách: Tôi tài giỏi bạn cũng thế, Bí quyết trắng tay thành tỷ phú,… – Adam Khoo.

Xuyên suốt cuốn sách, tác giả cho ta thấy được bí quyết đã tạo nên sự nghiệp thành công rực rỡ của ông đó là: xây dựng thói quen, lối tư duy tích cực của người thành đạt.

Thêm vào đó, Adam Khoo cũng đưa ra các phương án khởi nghiệp kinh doanh với số vốn tối thiểu, các ý tưởng kinh doanh độc đáo và quá trình triển khai để tạo ra được nguồn tài chính ổn định. Ngoài ra, trong cuốn sách hay về đầu tư kinh doanh này cũng bao gồm những thông tin về các phương pháp kinh doanh độc đáo, quản lý nhân sự và gia tăng doanh thu cực kỳ thực tế với người mới bắt đầu.

Sách hay về đầu tư kinh doanh – Quốc gia khởi nghiệp

Cuốn sách là tác phẩm của Dan Senor, một nhà báo, nhà văn và cố vấn chính trị tại Mỹ, đồng thời ông cũng là một nhà kinh doanh tài ba. Cùng với đó là Saul Singer là một phóng viên người Mỹ gốc Israel. 

Bộ đôi đã mang đến một tác phẩm được đánh giá là sách hay về đầu tư kinh doanh hay nhất mọi thời đại – Quốc gia khởi nghiệp. Tác phẩm sẽ giúp bạn tìm kiếm con đường đúng đắn để định vị tương lai.

Tác phẩm viết về hành trình gây dựng và phát triển từ một vương quốc nhỏ bé trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới – Israel. Trong cuốn sách, tác giả cho ta thấy được những góc nhìn mới mẻ về con người, tiềm lực phát triển và khả năng nhận biết cơ hội đầu tư. 

Dám thất bại

Tác giả của cuốn sách hay về đầu tư kinh doanh này là Billy Lim, ông là người đồng sáng lập của IHK ( Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks) và chương trình hội thảo nổi tiếng “ Sinh ra để tự do” .

Tác phẩm được đánh đánh giá là một trong những cuốn sách về kinh doanh hay nhất. Ông đã đề cập đến phương diện khác của sự thành công và thất bại. Cuốn sách là sẽ cho bạn những kinh nghiệm về việc đánh đổi, dám trải nghiệm.

Những thất bại, trải nghiệm mới cho bạn những bài học kinh nghiệm xương máu, con người mới có thể đúc kết nên ý chí và sự quyết tâm để đi tới thành công.

Đừng bao giờ đi ăn một mình – Cuốn sách hay về đầu tư kinh doanh

Keith Ferrazzi là một doanh, đồng sáng lập của và là CEO của thương hiệu Ferrazzi Greenlight. Ông cũng là tác giả nổi tiếng của hàng loạt các cuốn sách triết lý kinh doanh khác, nổi bật trong đó là cuốn “ Đừng bao giờ đi ăn một mình”.

Cuốn sách hay về đầu tư kinh doanh cho ta thấy được tầm quan trọng của xây dựng mạng lưới cá nhân, tận dụng các kết nối, mối quan hệ để xây dựng nên sự thành công. Chắc chắn đây là cuốn sách bạn cần để tạo dựng sự nghiệp thành công.

Xem Thêm :

Tứ đại quyền lực

Tác giả của “ Tứ đại quyền lực” – Scott Galloway là một nhà kinh doanh, sáng lập 9 công ty khác nhau. Cuốn sách luôn nằm trong 50 cuốn sách hay về đầu tư kinh doanh do nhiều tạp chí tại Mỹ bình chọn.

Cuốn sách sẽ cho bạn thấy được hành trình kinh doanh của 4 thương hiệu hàng đầu thế giới: Facebook, Google, Apple và Amazon. Ông mang đến cho đọc giả những phân tích về triết lý, chiến lược kinh doanh và các phương thức đều hành của họ.

Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu được thêm về giá trị thế mạnh của doanh nghiệp trong xu thế kinh tế thị trường như hiện nay.

Trên đây là 5 cuốn sách hay về đầu tư kinh doanh sẽ giúp bạn thành công trong việc gây dựng sự nghiệp. Ngoài những kiến thức trong sách bạn cũng cần phải trải nghiệm thực tế để rút ra kinh nghiệm. Chúc các bạn thành công!