Văn phòng là địa điểm quan trọng giúp bạn có cảm hứng hơn khi làm việc. Áp dụng phong thuỷ văn phòng cũng giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, đem lại may mắn và lợi ích cho quá trình phát triển sự nghiệp.

Xem Thêm:

Nguyên tắc bàn ghế trong phong thuỷ văn phòng

Theo đúng phong thuỷ thì bàn ghế trong văn phòng cần được đặt sát tường, không tạo ra các kẽ hở. Tuy vậy, bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc, trong đó bao gồm: phía trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng mát, phía sau kiên cố, vững chắc, bên phải thông thoáng và bên trái cao hơn.

Tuy vậy, để sắp xếp bàn ghế đúng theo quy tắc trên trong thực tế là khá khó. Vì vậy bạn có thể chủ động linh hoạt trong việc sắp xếp bàn ghế. Và cố gắng làm đúng theo phong thuỷ hết mức có thể.

Nguyên tắc về phòng làm việc của sếp trong phong thuỷ văn phòng

Theo các chuyên gia phong thuỷ, phòng làm việc của sếp hay các vị lãnh đạo nên được bố trí ở nơi yên tĩnh, tách biệt. Phòng làm việc của sếp không nên ở quá gần, hoặc chung trong khoảng cách với nhân viên và đặc biệt không được đặt gần sát cửa ra vào.

Để đáp ứng phong thuỷ văn phòng, phòng làm việc của sếp nên ở vị trí trong cùng. Điều này tượng trưng cho việc điều binh khiển tướng. Ngoài ra, bàn làm việc của sếp cũng nên đặt hướng mặt ra cửa.

Văn phòng nên có bàn thờ thần tài

Thần tài là thứ không thể thiếu trong phong thuỷ văn phòng, đặc biệt là với dân kinh doanh thì càng quan trọng. Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. 

Do đó, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên, đặt bàn thờ thần tài cũng phải đáp ứng:

  • Bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. 
  • Bàn thờ thần tài phải có chỗ toạ vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Văn phòng nên treo tranh 

Trong phong thuỷ văn phòng, việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,… Những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Tránh những bức tranh hình con vật và có sát khí nặng như: tranh cửu long, tranh kiếm sẽ làm tổn hại nhiều tài khí.

Phong thuỷ văn phòng nên đặt cây cảnh

Trong văn phòng,bạn nên đặt một chậu cây phong thủy cạnh bàn làm việc của bạn, giúp tăng thu hút tài lộc, vận khí tốt đối với gia chủ của mình. Ngoài ra cây có khả năng đuổi các khí tà xấu, hút các năng lượng tốt để bạn luôn gặp may mắn trong công việc, ngoài ra cây phong thủy để bàn giúp thăng tiến trong công việc.

Trong công ty ở góc làm việc của bạn nếu đặt một chậu để bàn nhỏ xinh sẽ giúp cho tinh thần làm việc thoải mái hơn rất nhiều đó. Tạo ra không gian làm việc không còn áp lực, kích thích não bộ của bạn sáng tạo.

Trên đây là 5 nguyên tắc vàng trong phong thuỷ văn phòng mà bạn nên biết. Nắm rõ những điều trên, con đường công danh sự nghiệp của bạn sẽ được hanh thông và tốt hơn rất nhiều.