Bạn là người mệnh Hoả đang có nhu cầu xây dựng phòng làm việc của mình? Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết xây như nào cho hợp phong thuỷ. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hoả chi tiết, chuẩn nhất.

Xem Thêm:

Tổng quan về người mệnh Hoả

Vì là một người cũng thuộc mệnh Hoả, tôi hiểu rõ được phần nào những đặc điểm tính cách chung. Các bạn có thể xem những tính cách của người mệnh Hoả tôi liệt kê dưới đây.

Ưu điểm:

  • Cởi mở, ấm áp, hướng ngoại, nhiệt tình trong công việc
  • Người mệnh Hoả dứt khoát, nhanh nhẹn, chớp lấy thời cơ tốt
  • Chấp nhận thử thách, thích sự mạo hiểm, chủ động trong công việc.
  • Tính cách mạnh mẽ

Nhược điểm:

  • Tuy cởi mở, nhiệt tình, dứt khoát trong công việc nhưng người mệnh Hoả lại hay mất kiên nhẫn, nóng vội
  • Cả thèm chóng chán, ham hư vinh, khoa trương, kiêu ngạo và đôi khi rất hiếu chiến. Điều này cũng như tượng trưng cho mặt tiêu cực của ngọn lửa vậy.

Với tính cách mạnh mẽ như vậy, người mệnh Hoả rất thích hợp làm lãnh đạo, làm sáng tạo, làm nhà hùng biện. Tuy nhiên, bạn cần chú ý bởi với tính cách mệnh Hoả, bạn sẽ dễ dàng làm tổn thương đồng nghiệp hay thiếu thận trọng, mơ mộng và cứng nhắc trong công việc.

Vậy nên, việc bố trí phòng làm việc sao cho hợp phong thuỷ với người mệnh Hoả là một cách tốt để giảm đi tính cách tiêu cực trong công việc. Điều này sẽ giúp tiết chế lại cái nóng, sự nghiệp hanh thông, thăng tiến tốt hơn.

Mặc dù phòng làm việc chỉ là một trong những yếu tố. Tuy nhiên nếu không sắp xếp, bố trí đúng, phòng làm việc có thể là nơi chôn vùi, sự nghiệp của bạn – những người mệnh Hoả sẽ rất khó thăng tiến. 

Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hoả như thế nào?

Để bài trí sao cho hợp phong thuỷ, bạn cần dựa vào 4 điều sau: hướng phòng và bàn làm việc, trang trí phòng, chất liệu bàn làm việc và trang trí bàn làm việc. Sau đây, tôi sẽ đi vào chi tiết.

Hướng phòng và bàn làm việc

Các chuyên gia phong thuỷ thường khuyên những người mệnh Hoả nên đặt cửa phòng, bàn làm việc theo 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Vậy nên, bạn hãy cố gắng sắp xếp theo đúng những trên, dù là bàn làm việc ở nhà hay văn phòng.

Trang trí phòng hợp mệnh Hoả

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hoả nên các bạn có thể chọn những đồ trang trí có gam màu xanh lục, hình dạng thuôn dài. Đây là những đặc điểm của hành Mộc, hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Hoả.

Theo các chuyên gia, việc trang trí bàn kiểu này giúp những người mệnh Hoả nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực. 

Chất liệu bàn làm việc 

Bàn làm việc ảnh hưởng đến phong thủy rất lớn. Đặc biệt với những người kinh doanh, doanh nghiệp, bàn làm việc lại càng quan trọng. Chính vì vậy, khi chọn bàn làm việc, bạn cũng nên chọn chất liệu phù hợp với cung mệnh.

Theo thuyết ngũ hành tương khắc, Hoả khắc Kim nên hãy cố gắng tránh xa những chiếc bàn bằng kim loại. Để bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hoả thì hãy chọn những chiếc bàn bằng gỗ, tượng trưng cho hành Mộc.

Trang trí bàn làm việc

Người mệnh Hỏa nên chọn những đồ trang trí có màu đỏ, hồng, cam hoặc vàng. Đây là những màu sắc hợp với bản mệnh gia chủ. Không chỉ vậy, màu cam tượng trưng cho danh vọng, năng lượng còn màu đỏ tượng trưng cho sự ấm no, sung túc. Gia chủ mệnh Hỏa cũng nên chọn màu xanh lá cây cho không gian làm việc như sử dụng những chậu cây nhỏ như Sen Đá, Kim Phát Tài…

Vậy là qua bài viết trên, tôi đã tư vấn cho bạn những tiêu chí khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hoả. Hy vọng, bạn đã có thể nắm rõ. Chúc các bạn thành công.