Khi tham gia đầu tư, việc trau dồi kiến thức từ mọi người là điều mà bạn nên làm. Mặc dù, sách là nguồn kiến thức lớn nhất, tốt nhất nhưng nếu bạn lười đọc sách thì đừng lo. Hãy thử xem những bộ phim hay về đầu tư dưới đây, kiến thức từ những bộ phim này cũng không hề ít đâu.

Sói già phố Wall ( 2013)

Đến với bộ phim đầu tiên mà datnenlagi.net chia sẻ cho bạn đó là The Wolf Of Wall Street – Sói Già Phố Wall được xây dựng dựa trên một câu chuyện có thật về cuộc đời của Jordan Belfort do Leonardo DiCaprio thủ vai. Ông đã từng kiếm được hàng tỷ USD bằng việc lừa gạt khách hàng với những mánh khóe cực kỳ tinh vi.

Nhưng, kết cục cuối cùng cho những kẻ gian dối vẫn luôn là sự trừng phạt thích đáng. Năm 1998, ông bị bỏ tù vì tội gian lận tài chính và rửa tiền. Nhờ hợp tác với Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), ông đã ra khỏi tù chỉ sau 2 năm, trở lại cuộc đời lương thiện.

Nhiều người xem coi The Wolf Of Wall Street chính là cảm hứng để họ áp dụng tư duy kinh doanh và đầu tư trong cuộc sống của chính bản thân, đồng thời cũng là bài học và sự răn đe về đạo đức làm việc.

Phim hay về đầu tư bất động sản – The Big Short

The Big Short (Đại suy thoái) là một phim hài kịch tiểu sử Mỹ năm 2015 được Adam McKay đạo diễn và đồng biên kịch. Phim  dựa trên cuốn sách năm 2010 có cùng tên của Michael Lewis về cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008, được kích hoạt bởi sự tích tụ của thị trường nhà ở và bong bóng tín dụng. 

Phim quy tụ một dàn sao nam đình đám bao gồm Brad Pitt, Christian Bale, Steve Carell và Ryan Gosling. Họ vào vai những người ngoài cuộc chứng kiến nền kinh tế ngày càng thối nát và tự xây dựng kế hoạch có tên The Big Short để vực dậy nền kinh tế. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện, họ phát hiện những góc tối của hệ thống giao dịch ngân hàng hiện đại.

Xem Thêm :

The Money Pit năm 1986

Đây là một bộ phim hài nổi tiếng những năm 80 của đạo diễn Richard Benjamin với sự tham gia của Tom Hanks và Shelley Long. Họ vào vai một cặp vợ chồng đang tìm kiếm căn nhà giá rẻ thì gặp phải kẻ lừa đảo rao bán căn biệt thự với giá thấp tới mức khó tin. Sau khi mua xong ngôi nhà, cặp vợ chồng mới biết đó gần như là một đống đổ nát. Họ quyết định thuê một đội cải tạo lại ngôi nhà. The Money Pit cung cấp cho người xem bài học về việc chọn môi giới cũng như tìm hiểu kĩ về tình trạng của ngôi nhà trước khi mua. 

An Gia Thiên Hạ – Phim hay về đầu tư của Trung Quốc

An Gia Thiên Hạ là một bộ phim truyền hình 53 tập lấy bối cảnh ở Thượng Hải. Phim kể về Phòng Tự Cẩm (Tôn Lệ) – quản lý khu lớn của công ty môi giới bất động sản, đối mặt với những chuyện phát sinh khi phải đi cứu một nhà hàng đang trong giai đoạn tuột dốc. 

Inside Job năm 2010

Inside Job (Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế) là một bộ phim tài liệu của Mỹ năm 2010, do Charles Ferguson đạo diễn. Bối cảnh của bộ phim là cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, hơn 2 năm sau khi chính phủ Mỹ chấp thuận 700 tỉ cứu nguy khẩn cấp cho hệ thống tài chính, thất nghiệp vẫn còn cao và việc tịch biên nhà đất vẫn còn nhiều.

Inside Job cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc vận dụng các kiến thức một cách thông minh để điều hướng chiến lược tài chính khi mua bất động sản.

Trên đây là 5 bộ phim hay về đầu tư mà tôi nghĩ chúng có thể cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức cần thiết về đầu tư tài chính, bất động sản như sách. Hãy xem thử và tin tôi đi bạn sẽ bất ngờ về chúng đấy.