Phan Thiết và Đà Lạt là hai thành phố du lịch nổi bật tại Việt Nam. Với Phan Thiết là vẻ đẹp biển tươi sáng, với Đà Lạt là cao nguyên mộng mơ. Bạn đang thắc mắc khoảng cách Phan Thiết đi Đà Lạt bao nhiêu km? Đừng lo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn và chi tiết lộ trình di chuyển hợp lý nhất có thể.

Khoảng cách Phan Thiết đi Đà Lạt bao nhiêu km?

Phan Thiết và Đà Lạt thuộc hai tỉnh nằm ngay cạnh nhau đó là Bình Thuận và Lâm Đồng, mặc dù vậy khoảng cách của hai nơi này lại khá xa, khoảng 160km. Mặc dù thuộc hai tỉnh sát nhau nhưng khí hậu lại khác biệt, Phan Thiết với biển xanh nắng vàng rực rỡ, Đà lạt với những đồi thông ngút ngàn, gió se lạnh. 

Chi tiết lộ trình di chuyển từ Phan Thiết đi Đà Lạt thuận tiện nhất

Mặc dù có khoảng cách xa là vậy nhưng đường đi từ thành phố Phan Thiết đến Đà Lạt lại không quá phức tạp, thậm chí là rất đơn giản. Dưới đây là lộ trình di chuyển từ Phan Thiết đến Đà Lạt một cách nhanh, thuận tiện nhất. Ngoài ra, còn chỉ có lộ trình từ Đà Lạt đến Phan Thiết cho những du khách cần.

Di chuyển từ Phan Thiết đi Đà Lạt

Từ Phan Thiết chạy theo Quốc Lộ 28, tiếp tục lộ trình qua đèo Gia Bắc lên Di Linh. Đoạn đường này dài 90km và đường khá vắng vẻ, ít xe. Hoặc bạn sẽ di chuyển theo Quốc lộ 1, rẽ trái Quốc Lộ 28B đèo Đại Ninh lên Đức Trọng. Đoạn đường này dài khoảng 70km, có xe lưu thông thưa thớt, không vắng như đoạn đường 1. 

Xem Thêm: 

Di chuyển từ Đà Lạt đến Phan Thiết

Thông thường, các du khách sẽ di chuyển từ Đà Lạt đến Phan Thiết qua cung đường sau:

  1. Theo hướng Lương Sơn – Đại Ninh: Đầu tiên chúng ta xuất phát từ Đà Lạt, đi về hướng Tây Nam để lên đường Hùng Vương/ QL20. 
  2. Sau đó tiếp tục di chuyển về hướng Phạm Hồng Thái. Khi đi đến được vòng xuyến, chúng ta đi theo lối ra thứ 3 để có thể vào đường 3 Tháng 4/QL20.3.
  3. Tiếp tục di chuyển bên trái để đi tiếp vào đường cao tốc Liên Khương – Prenn/ĐCT 14. Ở đây chúng ta đi theo các biển báo chỉ Đức Trọng – Tp.HCM. Tại vòng xuyến tiếp theo, chúng ta đi theo lối ra thứ 1 vào để vào QL20 hướng đi Thành phố Hồ Chí Minh. 
  4. Đi tiếp rồi rẽ trái tại trạm xăng để vào đường Lương Sơn – Đại Ninh/QL28B. Sau đó, bạn rẽ phải vào đường Nguyễn Tất Thành /QL1/ QL1A là bạn đã đến được đường Lê Hồng Phong của Lương Sơn.

Những phương tiện thường được sử dụng khi đi Đà Lạt từ Phan Thiết

Thông thường, theo như datnenlagi.net được biết du khách sẽ lựa chọn 3 phương tiện dưới đây để đi từ Đà Lạt lên Phan Thiết.

Xe khách

Xe khách là một trong những phương tiện được du khách lựa chọn nhiều nhất bởi chi phí rẻ, thuận tiện lại thoải mái về khung giờ do có rất nhiều chuyến đi trong ngày. Các bạn có thể tham khảo một số xe khách dưới đây:

  • Nhà xe An Phú Travel: Xe giường nằm 4 chỗ, giá vé: 150.000 đồng. Số điện thoại: 0252.3822.488
  • Nhà xe Sinh Cafe: Xe giường nằm 4 chỗ, giá vé: 120.000 đồng. Số điện thoại: 063.382.2663
  • Nhà xe Thanh Lịch: Xe giường nằm 4 chỗ, giá vé: 140.000 đồng. Số điện thoại: 19009046

Xe taxi 

Nếu bạn có 1 nhóm tầm 4 – 5 người thì taxi là một lựa chọn khá hợp lý bởi chi phí mỗi người bỏ ra cũng không quá đắt, mà chất lượng lại hơn hẳn xe khách. Tuy nhiên, nếu bạn đi một mình thì không nên.

Xe máy

Xe máy cũng là phương tiện di chuyển được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Đi phượt từ Phan Thiết đến Đà Lạt cũng là một trải nghiệm đáng nhớ. Đường đi thẳng và bằng phẳng nên khá dễ đi. Ngoài ra, bạn còn có thể sống ảo với những cung đường phượt đẹp như mơ.

Vậy câu trả lời cho khoảng cách Phan Thiết đi Đà Lạt bao nhiêu km là khoảng 160km. Nhìn chung đây là khoảng cách không quá xa, thậm chí nhiều người còn muốn kết hợp cả 2 địa điểm này vào tour du lịch của họ.