Thị trường bất động sản luôn là thị trường tiềm năng mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên không có nhiều người thành công bởi sự khốc liệt. Dưới đây là top những người giàu nhờ bất động sản thành công nhất thế giới, hãy cùng chúng tôi datnenlagi.net điểm qua để có thể học hỏi được những kinh nghiệm từ họ.

Lee Shau Kee – người giàu nhờ bất động sản với tài sản ròng 32,3 tỷ đô la

Đứng đầu thế giới trong thị trường bất động sản là Lee Shau Kee. Ông được tạp chí Forbes gọi tên là người giàu nhất Hồng Kông. Lee điều hành nhiều chuỗi khách sạn, quán cà phê và dịch vụ internet. Tuy nhiên, tập đoàn bất động sản của ông, Henderson Land Development, chiếm một phần chính trong của cải của mình.

Lee là một doanh nhân năng nổ với nhiều dự án đầu tư. Ví dụ, ông đứng đầu Khách sạn và Đầu tư Miramar, Công ty Khí đốt Hồng Kông và Trung Quốc và Công ty Sun Hung Kai Properties Limited. Hơn nữa, ông là một bên liên quan mạnh mẽ của The Hong Kong Ferry (Holdings ) Limited và Ngân hàng TNHH Đông Á.

Yan Huiyan và gia đình – Giá trị tài sản ròng 27 tỷ đô la

Yan Huiyan (Dương Huệ Nghiên) là một tỷ phú Trung Quốc, cổ đông lớn của công ty bất động sản Country Garden. Country Garden hiện trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc, doanh thu 100 tỷ nhân dân tệ và có tên trong Forbes Global 500. Cô hiện là một trong số những tỷ phú trẻ và giàu nhất châu Á.

Yang đã thể hiện kỹ năng kinh doanh tuyệt vời với tư cách là một nhà phát triển bất động sản. Cô ấy đã đóng góp tích cực cho Country Garden Holdings từ năm 20 tuổi. kiếm được 2 tỷ USD trong vòng vài tuần.

Hoàng tử Alwaleed Bin Talal Alsaud với tài sản ròng 22,7 tỷ đô la

Khi nói đến kinh doanh và tiền bạc, khu vực Trung Đông điểm mặt gọi tên hoàng tử Alwaleed Bin Talal Alsaud. Khu vực này nổi tiếng với những khối tài sản giàu có, những tòa nhà chọc trời, các dự án xây dựng xa xỉ và tất nhiên, các nhà phát triển bất động sản.

Hoàng tử kiểm soát một số công ty, bao gồm Công ty Kingdom Holding nổi tiếng. Công ty này đầu tư tích cực vào phát triển bất động sản, khách sạn, khách sạn, bán lẻ, giải trí, hóa dầu, hàng không, du lịch và nông nghiệp. Những nỗ lực kinh doanh đáng chú ý nhất của công ty Ả Rập Xê Út bao gồm Twitter, Snap, Lyft và Citigroup.

Các nỗ lực đầu tư khác của Hoàng tử bao gồm Coca-Cola, Priceline.com, WorldCom và Ford Motors Company. Ông cũng là cổ đông chính của tất cả các công ty đáng chú ý ở châu Phi, Trung Đông và châu Âu. Năm 2018, giá trị tài sản ròng của ông là ước tính khoảng 37 tỷ đô la đã giảm sau khi ông bị bắt.

Người giàu nhờ bất động sản – Wang Jianlin với tài sản ròng 20,2 tỷ đô la

Tập đoàn bất động sản Dalian Wanda được coi là một trong những công ty nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Wang Jianlin là chủ tịch của tập đoàn bất động sản khổng lồ này. Ngoài bất động sản, công ty của ông còn đầu tư vào các ngành khác nhau bao gồm truyền thông, xây dựng, giải trí, sản xuất công nghiệp, khách sạn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thể thao, công nghệ và tài chính.

Năm 1989, anh buộc phải sống với mẹ vợ, sau đó vài tháng anh nhận vào làm tại một công ty bất động sản nợ nần chồng chất. Jianlin đã có thể tiếp quản công ty với tư cách là Giám đốc điều hành của họ.

Ông thành lập công ty danh tiếng của mình với khoản đầu tư nhỏ 80.000 USD vào năm 1992. Khi đó, ông không biết nó sẽ ngày càng lớn mạnh theo thời gian. Tỷ phú tự thân có tài sản ròng ước tính 20,2 tỷ USD cho đến nay.

David và Simon Reuben với giá trị tài sản ròng lên tới 18 tỷ đô la

Ban đầu, bộ đôi đầu tư vào kinh doanh kim loại và thảm để tiết kiệm tiền. Tại thị trường kim loại Nga, họ thu được lợi nhuận đáng kể mà người Nga đặt cho họ là ‘sa hoàng kim loại’. Tuy nhiên, khi ngành công nghiệp kim loại Nga suy thoái, hai anh em quyết định bán tài sản của họ để bắt đầu đầu tư bất động sản ở London.

Bên ngoài Vương quốc Anh, Anh em nhà Reuben có nhiều dự án kinh doanh ở châu Âu. Các tỷ phú sẽ tiếp tục chứng kiến ​​khối tài sản của họ tăng lên nhờ sự phục hồi cũng đang thúc đẩy đà tăng của các cổ phiếu như American Tower Corp (NYSE: AMT), Simon Property Group Inc (NYSE: SPG), CROWN CASTLE INTERNATIONAL (NYSE: CCI) và POLOGIS (NYSE: PLD)

Donald Bren – Giá trị tài sản ròng 17 tỷ đô la

Tài sản ròng ước tính của Donald Bren là 17 tỷ đô la. Là một nhà môi giới bất động sản, ông đầu tư vào một công ty có tên Irvine sở hữu 93.000 mẫu đất bất động sản ở Nam Carolina. Đây là một liên doanh mà ông bắt đầu với 5 đối tác của mình.

Ông sở hữu nhiều hơn 34% cổ phần ban đầu, nhưng đến năm 1996, ông trở thành chủ sở hữu duy nhất của công ty, mua toàn bộ số cổ phần và đứng thứ 7 trong danh sách các tỷ phú bất động sản hàng đầu thế giới.

Xem Thêm :

Wu Yajun với khối tài sản ròng 16,9 tỷ đô la

Ở vị trí thứ 112 trong danh sách của Forbes là bà Wu Yajun. Bà là tỷ phú tự thân và chủ sở hữu của Longfor Properties – một trong những tập đoàn hàng đầu tại Trung Quốc.

Trước đây, Wu Yajun từng có nhiều năm làm việc tại một nhà máy và bà cũng là một nhà báo trước khi thành lập Longfor Properties. Theo Bloomberg, trong năm 2017, doanh thu của công ty phát triển bất động sản của nữ tỷ phú Trung Quốc này đã đạt mức 10,7 tỷ USD.

Sun Hongbin – người giàu nhờ bất động sản với tài sản ròng 9,2 tỷ đô la

Sunac China có một lịch sử thú vị. Nó được bắt đầu sau khi Sun Hongbin mất việc tại Công ty Lenovo nổi tiếng. Để thành lập công ty của mình, Sun Hongbin đã phải vay tiền từ người sáng lập Lenovo, Liu Chuanzhi. 

Sun đã trở nên thực sự thành công trong nỗ lực bất động sản của mình và ngay sau đó ông đã niêm yết Sunac với Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Ngày nay, công ty phát triển các dự án xây dựng quy mô lớn đến trung bình và kiểm soát Tập đoàn Khách sạn Wanda. Sunac China Holdings cũng đang đầu tư vào một số dự án giải trí trên phạm vi quốc tế.

Stephen Ross – sở hữu khối tài sản ròng 7,6 tỷ đô la

Stephen Ross bắt đầu sự nghiệp thông qua phát triển các căn nhà ở trung lưu và tái đầu tư làm đa dạng danh mục của mình. Ngày nay, ông là nhà phát triển đứng sau các dự án tầm cỡ như sân vận động Sunlife, Miami Dolphins, sân vận động Hard Rock và các công ty liên quan.

Ross cũng sở hữu bất động sản ở Thượng Hải và Abu Dhabi, ngoài ra, anh còn sở hữu RSE Ventures và Kangaroo Media / FanVision. RSE Ventures là một công ty đầu tư tập trung vào công nghệ, truyền thông và tiếp thị, thể thao và giải trí, ẩm thực và phong cách sống.

Xem Thêm:

Sam Zell – Với khối tài sản ròng 4,8 tỷ đô la

Với vai trò là một trong những người tiên phong của thị trường bất động sản, tính đến thời điểm hiện tại, Sam Zell có giá trị tài sản ròng là 4,8 tỷ USD. Sam Zell bắt đầu kinh doanh từ khi còn nhỏ.

Công việc kinh doanh đầu tiên của Sam là mua số lượng lớn các bản sao của tạp chí Playboy và bán lại để kiếm lời. Anh ấy cũng nhập khẩu các bản sao của tạp chí ở các khu vực xung quanh. Sam gọi trải nghiệm này là bài học đầu tiên của anh ấy về cung và cầu.

Câu chuyện kiếm lợi nhuận lớn hơn của Sam bắt đầu khi ông thành lập công ty đầu tiên của mình, Equity Group Investment, vào năm 1968. Chiến lược của ông là mua đất và tài sản được định giá thấp và đánh giá thấp ở Hoa Kỳ. Ông sẽ giữ chúng trong thời gian dài để kiếm lợi nhuận. Công ty sớm mở rộng liên doanh và trở nên phổ biến với tên gọi Equity International.

Ngày nay, Sam Zell sở hữu hơn bốn công ty đại chúng, trong đó có công ty bất động sản lớn nhất REIT. Sam Zell cũng nổi tiếng với việc thực hiện thương vụ lớn nhất trong lịch sử bất động sản vào năm 2007. Ông đã bán thành công cổ phần của mình cho một đại gia bất động sản, Blackstone vào năm 2008.

Trên đây là thông tin cơ bản và những kinh nghiệm của top 10 những người giàu nhờ bất động sản. Bạn có thể đọc thêm về những nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản kiệt xuất này để có thể học hỏi thêm những kinh nghiệm từ họ.