Sắp đến ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 mà vẫn chưa biết phải làm gì với mẹ, vợ, người yêu. Đừng lo tôi sẽ chỉ cho bạn những lời chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam hay và tuyệt vời nhất. 

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam

Đầu tiên hãy cùng datnenlagi.net tìm hiểu tại sao chúng ta – các đấng mày râu nên chúc mừng người phụ nữ vào ngày này. Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 là cột mốc lịch sử quan trọng đánh dấu một đoàn thể quần chúng được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Và đây cũng là ngày phụ nữ khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ, khẳng định vai trò và tầm quan trọng của họ dù là thời chiến hay thời bình. Ngoài ra cũng để chứng tỏ họ cũng thua kém gì nam giới cả về trí tuệ, sức khỏe, năng động, sáng tạo, lòng nhân hậu và quan tâm đến lợi ích cộng đồng.

Vậy nên đây là dịp để các đấng mày râu thể hiện tình cảm, sự tôn trọng, gửi gắm yêu thương qua những lời chúc, các món quà ý nghĩa nhất đến mẹ, vợ, đồng nghiệp, bạn bè, con gái,… Qua việc này chúng ta cũng khẳng định được họ là những người trân quý nhất với chúng ta, chúng ta trân trọng họ vì đã ở bên ta.

Tổng hợp những lời chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam ý nghĩa nhất

Dưới đây là một số lời chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 dành cho những người phụ nữ bên cạnh chúng ta. Các bạn có thể tham khảo để gửi gắm họ những lời chúc tốt đẹp nhất.

Những lời chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam cho mẹ

Đầu tiên là những lời chúc dành cho mẹ. Mẹ là người có quan trọng, có công chăm sóc, dưỡng dục, vậy nên đừng quên mất dành những lời chúc cho mẹ nhé.

 • Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, con chúc mẹ nhiều sức khỏe, luôn tươi vui, yêu đời. Con ở xa không thể về chúc mừng mẹ. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe, mong cho những điều tốt lành nhất sẽ đến với mẹ. Con yêu mẹ.
 • Mẹ yêu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 con kính chúc mẹ vạn sự như ý, luôn trẻ khỏe, xinh đẹp và mãi là người mẹ tuyệt vời, kính mến của chúng con. Điều hạnh phúc nhất của con là bên mẹ mỗi ngày vì vậy con sẽ cố gắng làm mẹ hạnh phúc nhất.
 • Tạo hóa đã cho con có một gia đình tuyệt vời và một người mẹ hoàn hảo. Mẹ luôn yêu thương và hy sinh bản thân vì chúng con rất nhiều. Không một ngôn từ nào có thể diễn tả sự kính trọng, biết ơn và tình cảm mà con dành cho mẹ,..Nhân dịp 20/10 con chỉ biết nói một điều đơn giản là con yêu mẹ nhiều lắm ! Chúc mẹ của con luôn vui tươi, xinh đẹp và thành công trong công việc.
 • Ngày 20/10 con chúc mẹ yêu luôn mạnh khỏe, vui vẻ và điều đặc biệt chính là con luôn nhớ về mẹ.
 • Ngày 20/10, con không biết nói gì ngoài gửi đến mẹ lời chúc mạnh khỏe, trẻ mãi không già, luôn là người phụ nữ xinh đẹp nhất trong lòng con. Dù nhiều lúc con hay cãi lời mẹ, nhưng với con, mẹ vẫn luôn là người quan trọng nhất.
 • Ngày Phụ nữ Việt Nam, con muốn gửi đến mẹ của con lời cảm ơn từ đáy lòng con. Cảm ơn mẹ đã luôn lắng nghe, luôn là bờ vai tin cậy, luôn là điểm tựa vững chắc, luôn dang tay đón con về dù con mắc sai lầm gì đi chăng nữa. Nhân ngày 20/10, con chúc mẹ luôn hạnh phúc. Mẹ hãy tin là mẹ hoàn toàn có thể tự hào về con.

Những lời chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam cho vợ, người yêu

Với những anh em đã có gia đình, chắc chắn không thể quên dành những lời chúc cho người bạn đời của mình. Người vợ luôn ở bên chia sẻ ngọt bùi với chúng ta, chăm sóc, làm một hậu phương vững chắc.

 • Chúc em một ngày 20/10 thật nhiều vui tươi, hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười. Ở bên em là những ngày hạnh phúc và ngọt ngào nhất với anh. Mãi mãi yêu em.
 • Chúc em luôn vui vẻ và nở những nụ cười đẹp nhất trong ngày hôm nay. Anh sẽ cố gắng mang tới nụ cười ấy kéo dài đến hết thanh xuân và cả cuộc đời tươi đẹp của em.
 • Ngày 20/10 luôn là ngày thật đặc biệt với em và anh. Vì đó là thêm một ngày nữa anh được yêu thương và chăm sóc em. Chúc em tràn đầy hạnh phúc ngọt ngào, luôn yêu thương, nuôi dưỡng cho tình yêu của chúng mình em nhé.
 • Cảm ơn cuộc đời đã mang đến cho anh một người vợ xinh đẹp và phúc hậu. Nhân ngày 20/10, anh muốn gửi đến vợ yêu những lời yêu thương nhất. Cảm ơn em vì đã chấp nhận cả những tính xấu của anh, luôn bao dung cho mọi lỗi lầm của anh, cảm ơn em rất nhiều.

Xem Thêm:

Những lời chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam cho đồng nghiệp, bạn bè

Và những người đồng nghiệp, bạn bè phụ nữ xung quanh chúng ta. Những người cũng giúp đỡ ta rất nhiều trong công việc.

 • Chúc bạn nhận được nhiều quả và thật nhiều lời khen của phái mạnh trong ngày hôm nay. Hy vọng bạn luôn may mắn, hạnh phúc và nhận được nhiều điều tuyệt vời trong ngày đặc biệt này.
 • Ngày 20/10 chúc em/bạn luôn trẻ trung, xinh đẹp và thành công trong cuộc sống.
 • Ngày 20/10 chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống, duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại.
 • Chúc những người bà, người mẹ, những người phụ nữ thân quen xung quanh lời chúc nồng nàn, tràn đầy yêu thương nhất. Hy vọng bạn luôn tràn đầy năng lượng, sức khỏe và thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.
 • Xin chúc toàn thể chị em phụ nữ Dù thất bại hay thành công,Dù lông bông hay đang làm việc, Dù thất nghiệp hay đang tìm việc, Đang ăn tiệc hay ở nhà, Dù già hay trẻ, Dù đang sắp đẻ hay chưa có chồng, Dù là rồng hay là tôm, Đang bia ôm hay trà đá, Hút thuốc… lá hay là không, Dù có công hay có tội, Dù bơi lội hay karate, Dù đi xe hay đi bộ… 20/10 vui vẻ hạnh phúc!

Xem Thêm: 

Những lời chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam cho cô giáo

Và cuối cùng, với những bạn còn đang là sinh viên, học sinh thì một lời chúc cho cô giáo luôn cực kỳ cần thiết và ý nghĩa.

 • Nhân ngày 20/10, em chúc cô giáo và các bạn nữ trong lớp được nhiều quà và ngày càng có nhiều người quý mến hơn. Và hơn hết, xin chúc tất cả phụ nữ Việt Nam luôn luôn hạnh phúc trong cuộc sống!
 • Chúc mừng cô nhân ngày 20/10. Chúc cô thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Kính tặng cô những bông hoa tươi thắm nhất! – Dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến cô giáo trong ngày 20/10.
 • Chúng em xin cám ơn cô đã dành hết tâm sức và trí lực để dạy dỗ và yêu thương chúng em. Năm nay đã là năm học cuối, tuy vẫn muốn ở dưới đôi cánh chở che của cô nhưng chúng em biết rằng chúng em phải lớn và phải bay trên đôi cánh của chính mình. Chúng em sẽ cố gắng học tập để trưởng thành, hiểu biết và vươn xa. Chỉ mong cô ở lại luôn được mạnh khỏe và vui vẻ. Cô mãi là người thầy mà chúng em quý trọng nhất.
 • Chúc mừng cô nhân ngày 20/10. Kính chúc cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống. Chúng em xin gửi đến cô những tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn sâu sắc. Cảm ơn cô đã luôn sát cánh bên chúng em trong những chặng đường học tập đầy khó khăn.

Trên đây là tổng hợp những lời chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 rất ý nghĩa mà anh em có thể tham khảo. Mặc dù chỉ là một lời nói nhưng lại khiến các chị em, phái yếu cực kỳ hạnh phúc đấy. Chúc mọi người có một ngày lễ 20/10 vui vẻ.