Theo quan niệm dân gian Việt Nam, tháng cô hồn là tháng ma quỷ. Vì đây là khoảng thời gian được coi là không tốt nên mọi người cần lưu ý cẩn thận đặc biệt là những điều cấm kỵ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn không nên bỏ qua để tránh rước vận xui vào người.

Không đi chơi đêm

Tháng 7 âm lịch là tháng Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan để các linh hồn ma quỷ không được thờ tự, phải sống lang bạt được trở về dương gian. Đây là khoảng thời gian ma quỷ hoạt động nhiều, bạn không nên đi chơi đêm để tránh gặp những điều xui xẻo không mong muốn.

Không ăn vụng đồ cúng

Theo dân gian, ăn vụng đồ cúng là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn. Bởi đồ cúng là của thiên, của địa nên khi ăn trong lúc cúng được coi là một sự xúc phạm đến những linh hồn, tự rước họa vào thân.

Không nên phơi quần áo vào ban đêm

Trong tháng cô hồn, ban đêm được coi là thời gian hoạt động mạnh nhất của những linh hồn ma quỷ lang thang. Việc bạn phơi quần áo vào ban đêm sẽ tạo cơ hội để ma quỷ ám vào những bộ quần áo này.

Không nên ở nhà một mình

Một trong những điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn đó là không nên ở nhà một mình. Ma quỷ luôn hạn chế xuất hiện ở những nơi đông người. Nếu bạn ở nhà một mình sẽ tạo cơ hội cho chúng xâm nhập, quấy rối bạn trong căn nhà.

Đi qua nơi vắng vẻ không được quay đầu lại 

Khi đi một mình tại những nơi vắng vẻ bạn thường có thói quen quay đầu lại vì cảm giác luôn có ai đang theo dõi mình. Đây là cơ hội để ma quỷ trêu chọc bạn, khiến bạn cảm giác bất an nên bạn tuyệt đối chỉ nên đi thẳng và hướng về phía trước.

Không cắm đũa lên bát cơm

Theo quan niệm của người Việt và một số nước châu Á, việc cắm đũa lên bát cơm giống như bạn đang cúng người đã mất. Điều này sẽ tạo cơ hội cho ma quỷ đánh hơi thấy và dùng cơm chung, mang âm khí vào nhà bạn.

Không để mũi giày hướng về phía giường

Một trong những điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn đó là không để mũi giày hướng về giường. Điều này sẽ làm ma quỷ tưởng người trên giường là người còn sống và sẽ leo lên giường ngủ chung với bạn.

Không réo tên nhau

Việc réo tên nhau đặc biệt là trong ban đêm sẽ khiến cho ma quỷ nhớ đến tên người đó. Hành động này được coi là rước họa vào thân, là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn.

Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã

Đốt giấy, vàng mã tuỳ tiện trong tháng 7 cô hồn được xem là hành động kêu gọi những linh hồn ma quỷ lang thang, mang đến những điều xui xẻo, không may mắn.

Không nên mặc đồ trắng

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn bao gồm cả việc bạn không nên mặc đồ trắng, đặc biệt là cả quần và áo. Ngoài ra, không nên mặc quần áo hay những phụ kiện có hình thù đáng sợ.

Không nhặt tiền rơi ngoài đường

Trong tháng cô hồn, bạn không nên nhặt những đồng tiền bị rơi, vãi trên đường vì đó có thể là tiền mua chuộc những con quỷ đầu trâu, mặt ngựa. Việc bạn nhặt chúng sẽ được coi là phạm kỵ mang đến nhiều điều xui xẻo.

Không chụp ảnh vào ban đêm

Theo quan niệm dân gian, chụp ảnh vào ban đêm là những điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn bởi đây là thời gian ma quỷ lang thang nhiều. Việc bạn chụp ảnh vào ban đêm, ma quỷ sẽ vô tình vào ảnh chung với người sống.

Không nên thề thốt, hứa suông

Trong tháng cô hồn, vào khoảng thời gian từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút trưa hoặc từ 18 giờ chiều đến rạng sáng không được thề thốt, nói bậy bạ kiểu sẽ rước họa vào thân.

Hạn chế làm chuyện đại sự

Điều quan trọng nhất trong những điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn đó là hạn chế làm chuyện đại sự như ký hợp đồng , cưới hỏi, xây nhà, mua xe… Nếu bất khả kháng, bạn nên xem và lựa chọn kĩ ngày.

Ngoài những điều trên, danh sách những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn của nhiều người còn có: không cắt tóc, không ăn thịt chó, không nói tục, không nói tới những điều rủi ro,…

Xem thêm:

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong tháng 7, tuy giờ nhiều người không còn tin nhưng : “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bạn nên biết và có thể tham khảo để phòng tránh những trường hợp có thể xảy ra.