Khi ở phòng trọ thường người ta rất ít quan tâm đến những vấn đề như tâm linh, phong thuỷ. Điều này thật sự rất sai lầm bởi đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn ở phòng trọ. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ mà bạn nên lưu ý để tránh.

Những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ cần tránh

Qua kinh nghiệm từ nhiều người thuê trọ, đây là những điều khi ở phòng trọ bạn cần phải đặc biệt tránh. Mặc dù nhiều người không tin nhưng theo datnenlagi.net đã có rất nhiều người gặp vấn đề khi phạm phải những điều này.

Tránh những phòng gần nghĩa địa

Đầu tiên là bạn cần tránh những vị trí nhà trọ gần nghĩa địa hoặc lâu năm không có người ở. Theo như quan niệm của ông cha ta ngày xưa là nên tránh vị trí có âm khí nặng như nghĩa trang, nhà tù, bệnh viện,… Những nơi có âm khí nặng nề sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của chúng ta.

Không nên thuê phòng dán bùa chú hoặc gương bát quái ở cửa

Bùa chú và gương bát quái là hai vật liên quan đến tâm linh, việc chúng xuất hiện phải có một lý do nào đó. Vậy nên để yên ổn thì bạn nên tránh những căn phòng có hai thứ này. Có lẽ người chủ nhà hoặc người thuê trước đã thấy có gì kì lạ ở trong căn phòng nên mới sử dụng chúng.  

Bạn cần lưu ý và quan sát kỹ căn phòng xem có dán bùa chú hay gương bát quái gì không. Đừng nghĩ đơn giản bởi vấn đề tâm linh nói chung và bùa chú nói riêng thực sự rất quan trọng.

Không nên thuê phòng trọ quá rẻ

Ý tôi ở đây không phải là bỏ qua hết phòng trọ giá rẻ bởi giá rẻ cũng là một điều tốt. Tuy nhiên, nếu căn phòng đó rẻ quá mức so với bình thường. Lý do cho việc rẻ quá mức này có thể là nguồn nước không được vệ sinh, có vấn đề tâm linh nào đó,… nên bạn cần xem xét kỹ hoặc hỏi những người hàng xóm xung quanh.

Tránh thuê phòng có xà ngang giữa phòng

Hình ảnh một xà ngang tượng trưng cho vật cản sự phát triển sự nghiệp và hạnh thông vận khí. Đặc biệt hơn hết với những người xây nhà thường tránh đặt xà ngang ở những vị trí điển hình như ở phía trên giường.

Do khi chúng ta ngủ đó là khoảng thời gian chúng ta nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vào thời điểm đó nguyên khí của con người cũng dễ bị tổn thương và cần một nơi dễ chịu để phục hồi thể trạng. Vì thế trường hợp có xà ngang đặt trên giường sẽ ngăn cản bạn thư giãn, phục hồi thể trạng của mình.

Không nên thuê phòng trọ không có cửa sổ

Với quan điểm của tôi, phòng không có cửa sổ tôi sẽ không bao giờ thuê. Lý do bởi căn phòng sẽ cực kỳ tối tăm, tù túng và thiếu sức sống. Vì thế hãy chọn một căn phòng có cửa sổ sẽ giúp có một cuộc sống tốt hơn, sức khoẻ ổn hơn, sinh khí lưu thông cũng tốt hơn.

Không thuê phòng trọ không cân đối

Những căn phòng, căn nhà không cân đối cũng được xem là một điều kiêng kỵ khi thuê phòng. Khi bạn lựa chọn phòng phải tìm những phòng dáng vuông vức, tránh những căn phòng có hình gấp khúc, lồi lõm, gấp khúc hoặc bất cứ hình hài kỳ lạ nào. 

Tránh thuê phòng quá cũ, lâu đời

Một căn phòng quá cũ kỹ sẽ đồng nghĩa với việc cơ sở vật chất kém, không đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng nhà cũng thấp theo. Mặc dù giá thuê sẽ rẻ hơn so với mặt bằng chung nhưng điều này thật không đáng đánh đổi. 

Cuộc sống khi ở một căn phòng quá xuống cấp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bạn từ những cảm xúc tiêu cực, sức khỏe,… Vậy nên trừ khi bạn quá khó khăn chứ không thì cố gắng đừng thuê những căn nhà quá cũ kỹ.

Không thuê phòng có cửa chính và cửa sau thông nhau

Bạn tuyệt đối không nên thuê phòng có cửa chính và cửa sau thông nhau khi mới vừa bước vào. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ vì cửa chính và cửa sau thông nhau được xem là bố cục của quỷ môn trong phong thủy. Bố cục này sẽ đem đến rất nhiều tai ương, chuyện xui rủi cho bạn. 

Không thuê phòng có đường đi đâm vào trực diện

Phòng có đường đi đâm vào trực diện giống như hình ảnh của một người bị vật sắc nhọn đâm vào người theo phong thuỷ. Nghe có vẻ rất đáng sợ nhưng thật sự bạn phải lưu ý kỹ điều này. Ngoài ra những nơi có vị trí như thế có thể xảy ra tai nạn, trường hợp tài xế mất lái sẽ đâm thẳng vào nhà chẳng hạn.

Tránh thuê phòng có nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào

Khi bước vào một căn phòng trọ hay căn nhà nếu điểm bạn thấy đầu tiên là nhà vệ sinh đối diện cửa ra vào thì nên tránh thuê phòng trọ đó. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi thuê trọ, vì với bố cục như thế sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy của nhà bạn. Bên cạnh việc khiến cho tài vận của bạn giảm xuống mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tránh thuê phòng tối tăm, âm u

Khi bước vào một căn phòng, nếu bạn cảm nhận được bầu không khí âm u mặc dù vào ban ngày hay cả khi bật đèn hãy từ chối thuê nhé. Vì căn phòng này có chứa tà khí ở xung quanh, có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp cũng như sức khỏe của bạn đấy. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ mà bạn nên tránh.

Tránh thuê phòng có bếp gần chỗ ngủ

Phòng bếp là nơi nấu ăn thường xuyên nên nhiệt độ sẽ toả ra rất lớn. Bên cạnh đó có có mùi thức ăn có thể bay và ám mùi vào các phòng nếu như hệ thống thoát khí của bạn không tốt. 

Chỗ ngủ như được xem là nơi cần sự yên tĩnh, thư giãn, mát mẻ để nghỉ ngơi. Vì thế nếu bố cục của phòng có đặt vị trí phòng ngủ cạnh bếp, đối diện hoặc ngay trên đầu khu vực bếp thì bạn nên tránh vì đây là một trong những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ. 

Tránh thuê phòng có phong thuỷ yếu kém

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ mà bạn cần lưu ý. Những căn phòng, căn nhà mà thường gặp phải nhiều vấn đề rắc rối, xui rủi liên quan đến phong thủy thì đó là những nơi không thích hợp để ở. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng xấu đến việc phát triển sự nghiệp của bạn ở hiện tại hoặc trong tương lai đấy.

Xem Thêm:

Lưu ý một số điều phong thuỷ này để có một phòng trọ ưng ý

Trên kia tôi đã liệt kê những điều mà bạn nên tránh khi thuê phòng trọ tuy nhiên làm thế nào để chọn được một phòng trọ ưng? Dưới đây là 3 điều bạn nên cân nhắc.

Chọn thuê phòng vuông vắn

Theo như phong thuỷ, với một căn phòng vuông vắn sẽ tạo nên một sự cân bằng tốt và giúp không khí luôn thịnh vượng. Bên cạnh đó với căn phòng vuông vắn sẽ cho gia chủ cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Nên thuê phòng có diện tích từ 10m2 trở lên

Đừng chọn một căn phòng có diện tích quá nhỏ hẹp chỉ vì giá rẻ. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của bạn. Ngoài ra, diện tích quá nhỏ cũng làm cho không khí không thể lưu thông được, ảnh hưởng không tốt đến phong thuỷ trong phòng. 

Ngoài ra, với phòng có kích thước quá nhỏ không nên chứa số lượng người quá đông. Vì nhiều người sinh hoạt cùng trong một không gian chật hẹp sẽ khiến dương khí lấn áp âm khí, mất cân bằng âm dương, tài vận hao tổn nặng nề. Bên cạnh đó cũng khiến các thành viên dễ nóng tính, dễ gây xích mích với nhau và khó tránh khỏi những xung đột.

Xem Thêm:

Nên tận dụng chiều cao và luôn giữ trường khí thống nhất

Với những căn phòng rộng rãi, thoáng mát thì bạn nên tận dụng chiều cao và luôn giữ cho trường khí thống nhất. Điều này sẽ không chỉ tạo cho bạn cảm giác thoải mái mà còn thu hút được nhiều tài lộc về cho bạn. 

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ mà bạn cần biết để tránh được những vận rủi sau này.