Bạn là người mệnh Hoả đang có nhu cầu xây, mua nhà mà đang gặp vấn đề về việc chọn hướng nhà. Đừng lo, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn người mệnh hoả hợp hướng nhà nào để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất.

Đặc điểm của mệnh Hoả

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sức nóng, có thể đem đến ánh sáng, sự ấm áp nhưng cũng mang một sức mạnh dữ dội, có thể tuôn trào bất cứ lúc nào. Về mặt tiêu cực, mệnh Hỏa tượng trưng cho công bằng và danh dự. Về mặt tiêu cực sẽ đại diện cho chiến tranh, gây hấn.

Những người mang mệnh Hoả thường có tính cách nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc nhưng họ lại mạnh mẽ, kiên cường, thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng tràn đầy, ý chí mạnh mẽ.

Mệnh Hoả hợp mệnh nào?

Để biết được mệnh Hoả hợp mệnh nào datnenlagi.net sẽ cho các bạn xem đến mối quan hệ tương sinh trong ngữ hành bao gồm: Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả.

Thế nên, chúng ta có thể thấy mệnh Thổ và mệnh Mộc hợp với mệnh Hoả. Đặc biệt là mệnh Mộc.

Mệnh Hoả không hợp mệnh nào?

Ngoài những mệnh hợp với mệnh Hoả ra, các bạn cũng nên biết mệnh nào không hợp với mệnh Hoả. Những mệnh không hợp đến mệnh Hoả ở trong ngũ hành tương khắc bao gồm: Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả.

Những mệnh không hợp với mệnh Hoả đó là mệnh Thuỷ và mệnh Kim, nhất là mệnh Thuỷ bởi trong mối quan hệ Thuỷ – Hoả thì Hoả thường là người thua.

Màu sắc nào hợp với mệnh Hoả?

Màu sắc cũng rất quan trọng trong ngũ hành bởi màu sắc tượng trưng cho mỗi hành. Việc lựa chọn được màu sắc phù hợp sẽ giúp những người mệnh Hoả thu hút tài lộc, thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.

Những màu sắc hợp với mệnh Hoả bao gồm những màu tượng trưng cho mệnh Thổ và mệnh Mộc: xanh lá cây, nâu hay màu tượng trưng cho chính mệnh Hoả: đỏ, cam, tím,…

Bạn nên tránh những màu tượng trưng cho mệnh Thuỷ và Kim như xanh biển, đen, xám,… bởi sẽ không đem lại may mắn cho người mệnh Hoả.

Hướng nhà phù hợp với người mệnh Hoả

Chọn hướng nhà theo cung mệnh là việc rất quan trọng. Việc chọn đúng hướng nhà sẽ giúp những người mệnh Hoả có được tài lộc, may mắn, hạnh phúc và sức khoẻ. Vậy nên chọn như thế nào?

Nhà hướng Đông

Hướng nhà tuyệt vời nhất cho người mệnh Hoả, hướng Đông tượng trưng cho mệnh Mộc trong ngũ hành, Mộc sinh Hoả nên sẽ nuôi dưỡng và bổ trợ tốt cho Hoả. Đây là căn nhà sẽ hỗ trợ đắc lực cho gia chủ mệnh Hoả, giúp cho người này gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Xem Thêm:

Nhà hướng Nam

Ngoài nhà hướng Đông, hướng Nam cũng không phải một lựa chọn tồi. Ngoài ra, với khí hậu Việt Nam đây là một hướng tốt khi mùa hè mát mẻ, mùa đông lại rất ấm áp.

Hướng Nam tượng trưng cho mệnh Hoả trong ngũ hành nên sẽ giúp gia chủ mệnh Hoả thêm lớn mạnh, sự nghiệp thăng tiến rõ ràng.

Xem Thêm

Hướng nhà không phù hợp với người mệnh Hoả

Ngoài hai hướng phù hợp với người mệnh Hoả, gia chủ cũng nên quan tâm đến hướng nhà không phù hợp để biết mà tránh. Nhà hướng Bắc là đại kỵ với người mệnh Hoả bởi đây là hướng tượng trưng cho hành Thuỷ trong ngũ hành, khắc trực tiếp với Hoả. 

Hướng nhà này không hề tốt cho gia chủ về tất cả mọi mặt đặc biệt là sức khoẻ, gia chủ và những người thân có thể bị ốm đau, bệnh tật rất cao.

Trên đây là những quan điểm của tôi để trả lời cho câu hỏi : “ Người mệnh Hoả hợp hướng nhà nào?” Hy vọng gia chủ mệnh Hoả có thể tận dụng được những kiến thức trên. Chúc các bạn thành công.