Gương là vật liên quan đến phong thuỷ. Khi sắp xếp gia chủ cần nghiên cứu thật kỹ nếu không tác hại cũng không nhỏ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp ngồi làm việc trước gương có hợp phong thuỷ không?

Xem Thêm:

Ý nghĩa của gương trong việc bài trí phong thuỷ

Theo phong thủy học, gương là tượng trưng của việc gia tăng năng lượng gấp bội. Trong bài trí nội thất, gương là một vật có năng lượng rất mạnh, bởi vì sự phản xạ các tia sáng và sự hiển thị các hình ảnh khiến gương nghiễm nhiên trở thành “nơi tập hợp năng lượng” trong phòng. 

Vì thế, khoa học phong thủy xem việc bài trí gương giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở, văn phòng. 

Liệu ngồi làm việc trước gương có sao không?

Theo chúng tôi thì là không. Trong phong thủy mà có gương chiếu trực tiếp vào bàn làm việc và người ngồi thì cực kỳ Hung. Ngồi làm việc mà đối diện với tấm gương soi trong phong thủy gọi là “Nẫu đầu phân liệt” có nghĩa là gương mà đối diện bàn làm việc sẽ nhân lên áp lực của sự làm việc của bạn. 

Khi làm việc bạn sẽ luôn cảm thấy nóng và mệt mỏi. Đặc biệt, khi ngồi trước gương thì bạn sẽ soi gương hoài, để xem mặt mình hôm nay có đẹp không hay xấu đi? Chỉ bấy nhiêu đó thôi thì công việc của bạn cũng đủ sa sút rồi. Như vậy, gương treo trước mặt bạn sẽ không còn tư duy làm việc được.

Cách hóa giải nếu bắt buộc phải ngồi làm việc trước gương

Cách tốt nhất là bạn cần di chuyển gương ra khỏi chỗ khác. Một số vị trí đặt gương trong phòng mà bạn có thể tham khảo.

  • Đặt gương gần cửa sổ phòng ngủ: Gương nên đặt gần cửa sổ phòng ngủ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí mọi nơi trong nhà một cách dễ dàng.
  • Đặt gương ở những vị trí phản chiếu góc nhìn: nhằm thu hút năng lượng tích cực vào nhà.
  • Đặt gương ở đối diện bàn ăn: vì đây là khu vực đại diện cho sự đầm ấm, no đủ, đặt gương thế này sẽ như cách nhân đôi những điều tốt đó.
  • Cũng vì có tác dụng “nhân đôi” mà nhiều người còn đặt gương trước biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc; và ngược lại, tránh để đối diện gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng, những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra, như hóa đơn.

Nhưng nếu bạn không thể thay đổi vị trí đặt gương và bắt buộc phải ngồi làm việc trước gương thì sao? Bạn có thể sử dụng giấy dán tường. Bạn nên chọn màu giấy theo tuổi và ngũ hành.

Trên đây là những giải đáp liệu bạn có nên ngồi làm việc trước gương hay không? Thì câu trả lời vẫn là không. Tuy nhiên bạn có thể hoá giải bằng những biện pháp mà chúng tôi đã đưa ra ở trên.