Theo các chuyên gia bất động sản, đầu tư đất nền luôn là phân khúc được săn đón bởi vốn thấp đi kèm khả năng sinh lời tốt. Ngoài ra, đất nền cũng có lượng cung dồi dào và phù hợp đa dạng mục đích. Vì thế nên nhiều nhà đầu tư đang không biết nên đầu tư đất khu vực nào. Bài viết dưới đây sẽ đánh giá và giúp các bạn lựa chọn được khu vực phù hợp với mục đích đầu tư.

nen-dau-tu-dat-khu-vuc-nao-0  

Đánh giá những khu vực

Để có thể giải đáp được câu hỏi, chúng tôi sẽ đi vào đánh giá những loại hình đất nền để có thể tìm ra xu hướng đất nền trong năm 2022.

Khu vực đất nền trung tâm

Đối với khu vực đất trung tâm, lợi thế đó chính là đa số đều có vị trí đẹp, đảm bảo tính an toàn của pháp lý, nhu cầu cần thuê khu vực này cũng cao. Các nhà đầu tư có thể có được nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng. 

nen-dau-tu-dat-khu-vuc-nao-2

Ngoài ra, đất tại khu vực trung tâm cũng có cơ sở hạ tầng được hoàn thiện tốt, tiện ích dịch vụ xung quanh đầy đủ, trình độ văn hóa của người dân cũng cao và rất phù hợp để kinh doanh buôn bán do lượng dân cư tập trung đông.

Tuy nhiên hiện nay, việc sở hữu được đất nền tại khu vực trung tâm rất khó khăn. Quỹ đất ngày càng khan hiếm kéo theo giá tăng cao, tỷ suất sinh lời cũng không nhiều dễ dẫn đến tình trạng chôn vốn. Cũng vì vậy mà nhiều nhà đầu tư bất động sản đang khá e dè khi đầu tư loại hình này.

Khu vực đất nền vùng ven

Trong những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư bất động sản đang chuyển hướng sang đầu tư đất nền vùng ven. Họ nhận thấy, do sự khan hiếm của đất ở trung tâm và giá thì quá cao, tỷ suất sinh lời không lớn.

nen-dau-tu-dat-khu-vuc-nao-3

Với lý do đó, những khu đất nền vùng ven là một lựa chọn mà những nhà đầu tư không nên bỏ qua. Nguồn vốn bỏ ra không nhiều nhưng đi kèm tỷ suất lợi nhuận tốt. Ngoài ra, với những chính sách mở rộng của các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh do “đất chật, người đông”, những khu đất nền vùng ven có khả năng sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên cẩn trọng khi mua đất nền vùng ven. Hãy xem xét kĩ vị trí, tìm hiểu chủ đầu tư uy tín, nghiên cứu tính pháp lý,… 

Khu vực đất nền ven biển

Khi cuộc sống được trở lại bình thường hóa sau đại dịch, một ngành mà được nhà nước chú trọng quan tâm và hỗ trợ để phát triển trở lại đó là du lịch. Với những gói kích thích kinh tế cùng hàng loạt chính sách góp phần không nhỏ đưa du lịch biển lấy lại vị thế. 

Ngoài những vùng biển đã phát triển từ trước ra. Hiện nay, những vùng biển còn hoang sơ cũng đang được nhắm đến và đầu tư bởi nhà nước, các chủ dự án đô thị, thương mại và dịch vụ trong và ngoài nước. Điều này kéo theo những khu đất nền ven biển sở hữu tiềm năng phát triển rất tốt.

nen-dau-tu-dat-khu-vuc-nao-4

Đối với đất nền ven biển những vùng biển đang trong quá trình phát triển, các nhà đầu tư có thể lựa chọn để phục vụ đa dạng mục đích như: cho thuê, kinh doanh khách sạn, nhà hàng, ăn chênh lệch giá,… mà nguồn vốn bỏ ra cũng không nhiều.

Các nhà đầu tư khi quan tâm đến loại hình này nên xem xét và lựa chọn khu vực đang được đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông, thu hút các dự án đầu tư,… như vậy mới đảm bảo được tiềm năng phát triển của vùng biển. Các bạn có thể tham khảo đất nền Lagi bởi hiện nay vùng biển này đang được chú ý tới để phát triển du lịch.

Xem Thêm

Vậy các nhà đầu tư nên đầu tư đất khu vực nào trong năm 2022?

Theo chúng tôi, mỗi hạng mục, mỗi khu vực đều có lợi thế to lớn của riêng nó. Mua khu vực nào sẽ tùy thuộc vào mục đích, sở thích và khả năng tài chính của nhà đầu tư. Vậy nên đầu tư đất khu vực nào có thể dựa vào một số lời khuyên của chúng tôi dưới đây. 

  • Với những nhà đầu tư theo trường phái an toàn và sở hữu nguồn vốn lớn, có thể lựa chọn khu vực đất trung tâm bởi sự đảm bảo về mặt pháp lý, vị trí tốt, tiện ích đầy đủ và có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng nhờ việc cho thuê.
  • Còn với những nhà đầu tư vốn nhỏ hoặc muốn mạo hiểm để có thể đem về tỷ suất lợi nhuận cao hơn thì có thể nhắm đến đất nền vùng ven hoặc đất nền ven biển. Đây là hai khu vực đang được đầu tư và có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.

Trên đây là những đánh giá của chúng tôi để giúp các nhà đầu tư còn chưa biết nên đầu tư đất khu vực nào. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường đầu tư bất động sản