Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận đang được coi là điểm du lịch lý tưởng. Khi đến đây, bạn sẽ được thưởng thức thiên đường nhiệt đới Mũi Né với đồi cát bay, biển Hòn Rơm, bãi Rạng, suối Tiên,… Vậy Mũi Né cách thành phố Phan Thiết bao xa?

Tổng quan về Mũi Né tại Phan Thiết

Hãy cùng datnenlagi.net điểm qua về những đặc điểm của Mũi Né Phan Thiết để tìm hiểu tại sao nơi đây lại được nhiều khách du lịch ưa chuộng đến vậy nhé.

Đặc điểm của Mũi Né

Mũi Né là một địa danh, một mũi biển thuộc thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây được coi như một trung tâm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận. 

Phong cảnh thiên nhiên trời phú

Mũi Né có rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên, đến mức bạn có thể đi Mũi Né nhiều lần mà vẫn cảm thấy dường như chưa khám phá hết. Mũi Né có gì đặc biệt? Điều đặc biệt là Mũi Né có thể đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng và vui chơi đa dạng cho du khách. 

  • Muốn tắm biển, Mũi Né có những bãi biển dài với cát trắng và bờ biển đầy thơ mộng. 
  • Muốn leo núi, Mũi Né có những ngọn núi nổi tiếng với cảnh vật hữu tình. 
  • Muốn khám phá thiên nhiên, du khách có thể đến những địa danh vừa có suối, vừa có khe vừa có những tảng đá nhiều hình thù kì dị.

Nét đặc sắc văn hoá riêng

Ngoài phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp thì Mũi Né còn có một nền văn hóa đặc sắc đến mức nơi đây trở thành một điểm du lịch văn hóa nổi tiếng. Văn hóa Mũi Né bao gồm văn hóa Chăm Pa, văn hóa người Kinh. Sự hòa trộn hai nền văn hóa này, từ kiến trúc đến sinh hoạt của người dân khiến cho nhiều du khách thấy thú vị. 

Tại sao lại có tên gọi Mũi Né

Tên gọi Mũi Né xuất phát từ việc ngư dân đánh cá, mỗi khi đi biển gặp bão, thường đến đây nương náu. “Mũi” là cái mũi đất đưa ra biển lớn; “Né” có nghĩa là để né tránh, trốn thoát giông bão. Nơi đây có sự hài hòa giữa màu vàng của cát mịn, màu óng của nắng và màu xanh thẳm của biển cả đã tạo cảm giác ấm áp và trong lành, tuyệt vời thu hút hàng trăm ngàn du khách trong nước và quốc tế.

Mũi Né cách thành phố Phan Thiết bao xa?

Khi đi du lịch tại Phan Thiết, khách du lịch luôn ghé qua Mũi Né để trải nghiệm và vui chơi tại đây. Về khoảng cách từ Mũi Né đến thành phố Phan Thiết cũng rất gần chỉ khoảng 9 – 10km. Đây là lý do tại sao Mũi Né lại thu hút khách du lịch đến vậy, không chỉ sở hữu những nét đặc biệt về phong cảnh, văn hoá,… Mũi Né còn sở hữu vị trí địa lý thuận lợi cho việc di chuyển đến những thành phố khác.

Khoảng cách từ thành phố Phan Thiết đến những điểm du lịch tại Mũi Né

Tuy nhiên, khoảng cách 9 – 10km chỉ là khi bạn chưa xác định được điểm đến tại Mũi Né. Dưới đây tôi sẽ chỉ những khoảng cách cùng đường đi chi tiết từ Phan Thiết đến các điểm du lịch tại đây. 

Khoảng cách từ Phan Thiết đến Bãi Cát Mũi Né

Bãi Cát Mũi Né bao gồm đồi cát đỏ và đồi cát trắng, nơi đây được mệnh danh là hoang mạc Sahara của Việt Nam. Cung đường đi từ Phan Thiết đến Bãi Cát Mũi Né là một trong những cung đường thơ mộng bậc nhất tại Việt Nam. Với khoảng cách 40km từ trung tâm thành phố Phan Thiết, bạn sẽ được thưởng thức khung cảnh những triền cát bay trải dài 2 bên đường đi. 

Về chỉ dẫn cụ thể: Bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Phan Thiết rồi di chuyển theo hướng quốc lộ 1A để đến thị trấn Lương Sơn. Sau khi đến thị trấn Lương Sơn, đến một ngã 3 lớn các bạn tiếp tục rẽ phải và chạy thêm khoảng 33km nữa để đến với đồi cát bay nhé!

Xem Thêm:

Khoảng cách từ Phan Thiết đến suối Tiên Mũi Né

Tiếp theo là suối Tiên Mũi Né, một khu suối đặc biệt mang nhiều phù sa. Khoảng cách từ từ Phan Thiết đến suối Tiên Mũi Né là khoảng 35km. Về đường đi thì đường đến suối Tiên Mũi Né nằm ngay sau Bãi Cát Mũi Né, từ đó các bạn rẽ vào đường Huỳnh Thúc Kháng là đến nơi.

Trên đây là khoảng cách Mũi Né cách thành phố Phan Thiết bao xa. Nhìn chung đường đi từ Mũi Né đến thành phố khá gần và dễ đi. Khi đến Phan Thiết chắc chắn bạn phải ghé vào Mũi Né bởi ngoài đồi cát bay, nơi đây còn rất điểm du lịch thú vị khác đang chờ đón bạn đấy.