Theo quan niệm của người Á Đông, những việc lớn như xây nhà, kinh doanh, mua đất,… đều cần quan tâm đến những yếu tố phong thuỷ. Bài viết sau chúng tôi sẽ giải đáp giúp các bạn những vấn đề xoay quanh việc mua đất có phải xem tuổi không?

Mua đất có phải xem tuổi không?

Khi mua đất mọi người thường có xu hướng muốn tìm một nơi an cư lập nghiệp, một cuộc sống êm ấm, hạnh phúc. Vì vậy việc bạn mua phải ngôi nhà mà kỵ với tuổi thì nhiều khả năng sẽ xảy ra những rủi ro, tai ương cho gia đình.

Mặc dù, nhiều người không tin nhưng theo nhiều chuyên gia bất động sản quan niệm “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nên việc xem tuổi sẽ giúp bạn có một tâm trí làm ăn tốt hơn, công việc sẽ suôn sẻ đi lên. Nhiều người hỏi tôi mua đất có phải xem tuổi không? Thì chắc chắn tôi sẽ trả lời là có.

Khi mua đất thì phải xem tuổi ai?

Nếu bạn còn độc thân thì chắc chắn khi mua nhà sẽ xem tuổi của chính mình. Nhưng nếu là cặp đôi hay vợ chồng thì sao? Nên chọn xem tuổi của vợ hay chồng thì sẽ tốt hơn? Hãy cùng datnenlagi.net tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Thường thì việc này sẽ dựa vào kinh nghiệm nhiều người truyền lại đó là: “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy nên khi bạn mua đất, hãy lấy tuổi của người chồng. Điều này cũng khá chính xác khi “ đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, việc sử dụng tuổi của người trụ cột, gánh vác gia đình có lẽ sẽ đem đến sự chắc chắn.

Tuy nhiên, hiện nay để có thể xem được chính xác. Ngoài việc sử dụng tuổi của người chồng, bạn còn cần quan tâm đến những vấn đề như: hướng đất, ngày giờ mua, cần tránh những năm nào khi mua đất,…

Xem Thêm:

Cần tránh mua đất những năm tuổi nào?

Như tôi đã nói ở trên, việc xem tuổi khi mua đất rất quan trọng. Nếu như bạn dính một trong 3 năm tuổi sau thì nên dừng ngay ý định mua đất. Việc bạn cố chấp mua thì có khả năng tai ương sẽ ập đến.

  • Tam tai: mang ý nghĩa sẽ gặp tai nạn trong 3 năm liền. Mỗi người đều phải trải qua tam tai, cứ 12 năm sẽ xảy ra một lần. Trong mỗi lần này, người may mắn thì bị tai nạn nhẹ, người không may mắn thì gãy tay, gãy chân,…
  • Kim Lâu: Theo dân gian, ở độ tuổi hàng đơn vị có số 1, 3, 6, 8 thì không nên làm những chuyện đại sự như mua đất, xây nhà, cưới vợ,… Nếu vẫn làm theo thì sẽ có hại cho mình và người thân.
  • Hoang Ốc: mang ý nghĩa là ngôi nhà hoang. Việc mua đất, xây nhà vào đúng cung hoang ốc thì tai họa sẽ xảy ra, công việc, sức khỏe, gia đình đều không tốt.

Vậy nếu bạn vẫn muốn mua đất trong độ tuổi đại kỵ đó thì cần làm thế nào? Có một cách hay và hiệu quả đó là chính là mượn tuổi, sau khi đã qua tuổi nạn thì làm lại giấy tờ sang tên cho chính chủ.

Và tất nhiên, khi mượn tuổi bạn nên chọn đúng người có tuổi tốt, phúc lộc tràn trề, vui vẻ. Ngoài ra, trong quá trình đang cho bạn mượn tuổi, bạn cần đảm bảo họ không cho ai mượn lần 2. Hãy để quá trình mượn thứ nhất xong xuôi, sau khi đã hoàn thành thủ tục mua đất.

Xem Thêm :

Vấn đề về ngày, giờ khi mua đất

Ngoài việc xem tuổi khi mua đất ra, bạn cần phải chú ý đến ngày và giờ khi mua đất. Hãy sử dụng công thức chung để tính ngày, giờ khi mua đất đó là: “ Ngày cát trạch cộng ngày hoàng đạo”. Mỗi tháng trong năm sẽ có một ngày được gọi là ngày cát trạch.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi mà bạn đang thắc mắc : “ Mua đất có phải xem tuổi không?”. Hy vọng qua bài viết bạn đã có cái nhìn nhất định về vấn đề này.