Bạn đang có nhu cầu mua hoặc xây nhà nhưng vẫn đang phân vân về hướng nhà do mệnh thuỷ. Bài viết sau chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn và giải đáp mọi thứ về người mệnh thuỷ hợp hướng nhà nào để bạn có thể quyết định một cách tốt nhất.

Đặc điểm của mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ là một trong ngũ hành tượng trưng cho nước, mùa Đông, phương Bắc, màu đen và con rùa. Về mặt tích cực, Thuỷ trong ngũ hành nuôi dưỡng và hỗ trợ vạn vật. Về mặt tiêu cực, nó thể hiện sự hao mòn, kiệt quệ, bất an.

Người mệnh Thuỷ cũng giống như nước, nếu họ tốt thì họ thể hiện lòng tốt tuyệt vời. Còn nếu họ xấu bạn sẽ không thể lường trước được.

Mệnh Thuỷ hợp với mệnh nào?

Để có thể biết mệnh Thuỷ hợp mệnh nào, datnenlagi.net sẽ cho các bạn xem đến mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành bao gồm: Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ.

Thế nên, mệnh Thuỷ sẽ hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim nhưng hợp nhất chính là mệnh Kim.

Mệnh Thuỷ không hợp mệnh nào?

Ngoài yếu tố hợp mệnh ra, bạn cũng nên biết mệnh Thủy không hợp mệnh nào theo ngũ hành tương khắc: Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Vậy mệnh Thuỷ sẽ không hợp với mệnh Thổ và mệnh Hoả. Đặc biệt là mệnh Hoả, vì đây là hai nguyên tố bất tương dung, nếu có nước thì không có lửa và ngược lại.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với người mệnh Thuỷ

Trong ngũ hành, màu sắc cũng đóng vai trò rất quan trọng vì chúng biểu trưng cho các nguyên tố. Bạn cần thật cẩn thận trong việc chọn màu sắc.

Những người mệnh Thủy rất hợp với màu trắng và đen. Màu trắng tượng trưng cho hành Kim, mà xét theo tương sinh đó là Kim sinh Thuỷ đem lại may mắn, tốt lành cho hành Thuỷ. Còn màu đen tượng trưng cho hành Thuỷ.

Ngoài ra, người mệnh Thuỷ cũng nên tránh màu: cam, tím, đỏ vì tượng trưng cho hành Hoả. Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc sẽ hút hết sinh khí của hành Thuỷ. Và màu nâu tượng trưng cho hành Thổ vì hành Thổ khắc Thuỷ trong mối quan hệ tương khắc.

Xem Thêm:

Hướng nhà nào phù hợp với người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ khi chọn đúng hướng nhà sẽ mang lại tài lộc, thành công và sự tốt lành đến cho sức khỏe, cuộc sống vậy nên chọn thế nào cho đúng?

Nhà hướng Tây

Đây là một hướng nhà tốt mà người mệnh Thuỷ nên quan tâm bởi hướng Tây tượng trưng cho hành Kim. Hành Kim cho hỗ trợ tốt cho những người mệnh Thuỷ. Căn nhà sẽ tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ, giúp lên như diều gặp gió, hạnh phúc, tiền tài đầy đủ.

Nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc được cho là lấy Huyền Thuỷ làm chủ có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thuỷ. Một căn nhà có hướng tốt như vậy sẽ giúp gia chủ phát triển trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc.

Xem Thêm

Nhà hướng Nam

Mặc dù không đẹp bằng hai hướng nhà kia bởi tượng trưng cho hành Hoả nhưng xét theo tính logic thì hoàn toàn hợp lý. Người mệnh Thuỷ là người mang tính cách có một phần mềm yếu. Nếu muốn phát triển thì nên khắc phục nhược điểm này.

Căn nhà hướng Nam sẽ giúp gia chủ quyết tâm khi đối mặt với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và công việc, tạo nền tảng vững chắc cho bạn về sau.

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho bạn về người mệnh thuỷ hợp hướng nhà nào. Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp ích được cho bạn.