Hướng nhà là yếu tố quan trọng trong việc mua và xây nhà ở. Để xem hướng nhà thường thì sẽ theo tuổi, theo mệnh, theo phong thuỷ. Việc chọn được hướng nhà tốt sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tiền tài, thành công trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn mệnh thổ hợp hướng nhà nào theo phong thuỷ.

Đặc điểm của mệnh Thổ

Đầu tiên, tôi sẽ phân tích những thông tin xung quanh mệnh Thổ để đưa ra cho các bạn một cái nhìn tổng quan về ý nghĩa, những mệnh phù hợp với mệnh Thổ.

Ý nghĩa của mệnh Thổ trong ngũ hành

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, màu vàng và hình vuông. Hành Thổ không được đặt trong một mùa cụ thể như các hành khác mà sẽ tượng trưng bởi khoảng giữa các mùa.

Mặt tích cực của hành Thổ đại diện cho sự công bằng và trí thông minh, mặt tiêu cực của hành này là tạo nên sự tối tăm, trắc trở không lường trước được điều gì.

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào trong ngũ hành

Để có thể biết được mệnh Thổ hợp với mệnh nào trong ngũ hành, datnenlagi.net sẽ cho các bạn xem mối tương sinh giữa các hành. Trong ngũ hành bao gồm 5 mối quan hệ tương sinh là: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ.

Trong quan hệ tương sinh, mệnh Thổ hợp nhất với mệnh Hoả ( Hoả sinh Thổ), sau đó đến mệnh Kim ( Thổ sinh Kim). Ngoài ra, mệnh Thổ cũng tương hợp với chính mệnh Thổ.

Mệnh Thổ không hợp với mệnh nào trong ngũ hành

Ngược với tương sinh là tương khắc. Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim và Kim khắc Mộc. Theo quan hệ tương khắc, mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc ( Mộc khắc Thổ) và mệnh Thuỷ ( Thổ khắc Thuỷ).

Màu sắc phù hợp với mệnh Thổ

Trong ngũ hành, màu sắc đóng một vai trò quan trọng bởi nó là yếu mang lại may mắn, cát lợi trong cuộc sống. Theo mối quan hệ tương sinh, mệnh Thổ hợp với mệnh Hoả, Kim, Thổ nên màu đỏ, màu trắng và màu vàng rất phù hợp với mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ nên chọn nhà theo hướng nào?

Sau khi đã nắm được những đặc điểm, thông tin của mệnh Thổ việc chọn hướng nhà phù hợp sẽ đơn giản hơn. 

Nhà hướng Nam rất tốt và phù hợp cho người mệnh Thổ

Đây là lựa chọn hoàn hảo nhất với những người mệnh Thổ. Hướng Nam vừa mát mẻ mùa hè, ấm áp mùa Đông lại còn tượng trưng cho hành Hoả bổ trợ rất tốt cho những người mệnh Thổ. 

Theo mối quan hệ tương sinh, Hoả sinh Thổ nên người mệnh Thổ sống trong căn nhà phía Nam sẽ thu hút được cả về tiền tài, sức khỏe, công danh lẫn tình duyên.

Xem Thêm:

Nhà hướng Bắc cũng là một lựa chọn không tồi

Nếu nhà hướng Nam quá phù hợp với người mệnh Thổ thì nhà hướng Bắc cũng là một lựa chọn không tồi. Mặc dù nhà hướng Bắc mang hành Thuỷ nhưng theo mối tương khắc Thổ khắc Thuỷ nên người mệnh Thổ cũng có thể chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực.

Chỉ cần gia chủ cố gắng nỗ lực, kiên trì rèn luyện bản thân, không ngừng học hỏi thì chắc con đường chiếm được thành công và bùng nổ về công danh sự nghiệp trong tương lai cũng vẫn rất tốt.

Xem Thêm:

Người mệnh Thổ nên tránh nhà hướng nào?

Ngoài những hướng nhà phù hợp với người mệnh Thổ ra thì sau đây là những hướng nhà người mệnh Thổ cần phải đặc biệt tránh. Nhà hướng Tây và nhà hướng Đông sẽ mang tới những xui xẻo, khó khăn trong con đường phát triển của người mệnh Thổ.

Đặc biệt là nhà hướng Đông bởi đây là hướng tượng trưng cho hành Mộc, gia chủ mệnh Thổ sẽ bị thiêu đốt năng lượng, sinh khi, tài lộc dần tiêu tan.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi : “ Mệnh Thổ hợp hướng nhà nào theo phong thuỷ?”. Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp ích cho các bạn.