Bạn là người mệnh Mộc đang muốn tìm mua hoặc xây một ngôi nhà nhưng vẫn chưa biết nên chọn hướng nhà nào? Việc lựa chọn đúng hướng nhà sẽ đem lại rất nhiều điều tốt lành cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết mệnh Mộc hợp hướng nhà nào trong phong thuỷ.

Đặc điểm của mệnh Mộc

Đầu tiên, chúng ta sẽ phân tích xem những thông tin xoay quanh mệnh Mộc bao gồm mệnh Mộc có ý nghĩa như thế nào hay mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Ý nghĩa của mệnh Mộc trong ngũ hành

Hành Mộc trong ngũ hành đại diện cho cây cỏ, hoa lá, mùa Xuân. Những người mệnh Mộc có tính nhân từ, hài hoà, thẳng thắn, có ý chí kiên trì và khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên mặt tiêu cực của những người mệnh Mộc đó là thiếu kiểm soát cảm xúc, dễ nóng giận mà hành động bốc đồng.  

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào

Để có thể biết được mệnh Mộc hợp với mệnh nào thì datnenlagi.net sẽ cho các bạn xem mối tương sinh ngũ hành. Ngũ hành tương sinh đó chính là hành này sinh ra hành khách, 5 mối quan hệ đó bao gồm: Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ.

Qua đó, chúng ta có thể thấy mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thuỷ ( Thuỷ sinh Mộc), sau đó là mệnh Hoả ( Mộc sinh Hoả) và cuối cùng là mệnh Mộc.

Mệnh Mộc không hợp với mệnh nào

Ngoài những mệnh hợp với mệnh Mộc ra thì có một số mệnh tương khắc với mệnh Mộc. 5 Mối quan hệ tương khắc đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Qua đó, mệnh Mộc sẽ không hợp với mệnh Kim ( Kim khắc Mộc) và mệnh Thổ ( Mộc khắc Thổ).

Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh Mộc

Mỗi hành trong ngũ hành đều có màu sắc riêng, chúng tượng trưng cho sự may mắn, cát lợi của mỗi hành.

Qua mối quan hệ tương sinh, màu phù hợp nhất với mệnh Mộc đó là màu xanh lá, đen, xanh lam là những màu rất phù hợp bởi tượng trưng cho hành Thuỷ. Những màu này sẽ giúp người mệnh Mộc phát triển, thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, những màu mà mệnh Mộc nên tránh đó là vàng, xám vì đây là tượng trưng cho hành Kim và màu nâu của hành Thổ vì mối quan hệ tương khắc. Mặc dù, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa nhưng lại không đủ năng lượng hỗ trợ nên màu đỏ, cam cũng không phù hợp.

Người mệnh Mộc phù hợp với hướng nhà nào

Việc lựa chọn được hướng nhà phù hợp sẽ dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Dưới đây là hai hướng nhà theo tôi là tốt nhất cho những người mệnh Mộc.

Nhà hướng chính Bắc tốt nhất cho người mệnh Mộc

Hướng chính Bắc tượng trưng cho hành Thuỷ trong ngũ hành. Đây là lựa chọn hoàn nhất cho người mệnh Mộc. Khi ở nhà hướng Bắc gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống từ tiền tài, sức khỏe, sự nghiệp và rất tốt cho tương lai sau này bởi Thuỷ sinh Mộc.

Xem Thêm:

Nhà hướng chính Đông 

Đây cũng là một lựa tốt mặc dù chỉ sau nhà hướng Bắc. Nhà hướng Đông tượng trưng cho hành Mộc, mặt trời hướng Đông sẽ nuôi dưỡng và giúp cây cối phát triển. Gia chủ ở nhà hướng này sẽ tràn trề dưỡng khí, giúp cho công việc được thuận buồm xuôi gió.

Xem Thêm:

Người mệnh Mộc không phù hợp với hướng nhà nào

Ngoài việc hướng nhà phù hợp với người mệnh Mộc ra thì cũng có những hướng nhà mà gia chủ cần phải tránh. Hai hướng nhà mà gia chủ nên tránh là: hướng chính Nam và hướng chính Tây.

  • Hướng chính Tây tượng trưng cho hành Kim trong ngũ hành, đây là hành tương khắc với hành Mộc. Gia chủ ở căn nhà hướng Tây sẽ gây những tổn hại, bất hoà và hao hụt cho những người mệnh Mộc.
  • Hướng chính Nam tượng trưng cho hành Hoả. Mặc dù có mối quan hệ tương sinh nhưng không đủ năng lượng để hỗ trợ nên đây chính là tử địa đối với những người mệnh Mộc.

Trên đây là những kiến thức giải đáp : “ Mệnh Mộc hợp hướng nhà nào trong phong thuỷ”. Những gia chủ mang mệnh Mộc có thể tham khảo để đưa ra được những quyết định cho việc mua hoặc xây nhà. Hy vọng có thể giúp ích cho các bạn.