Đất và nhà là hai tài sản có giá trị lớn nên mọi vấn đề xung quanh nó đều được mọi người quan tâm từ vị trí, hướng nhà,… Trong đó, việc lựa chọn hướng nhà luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người vì còn liên quan đến phong thuỷ, ngũ hành. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn người mệnh Kim hợp hướng nhà nào?

Ý nghĩa của mệnh Kim trong ngũ hành

Đầu tiên datnenlagi.net sẽ phân tích mệnh Kim có những đặc điểm gì nổi bật, mệnh Kim hợp và không hợp mệnh nào.

Đặc điểm của mệnh Kim

Trong ngũ hành, mệnh Kim tượng trưng cho kim loại trong đất trời. Hành Kim được sinh ra từ hành Thổ nên thường có câu nói : “ Thổ sinh Kim” tượng trưng cho kim loại, khoáng sản trong lòng đất.

Những người mệnh Kim thường có tính độc đoán, kiên quyết, nhưng họ luôn đặt ra những mục tiêu lớn trong cuộc đời và dốc lòng, dốc sức hoàn thành thử thách.

Mệnh Kim hợp với mệnh nào?

Trong ngũ hành, tương sinh là sự bồi đắp, tích tụ và tạo thành. Nhờ có hành này mà có hành kia tạo thành. Theo ngũ hành tương sinh bao gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ.

Theo đó, mệnh hợp nhất với mệnh Kim đó là mệnh Thổ, sau đó là mệnh Thuỷ và cuối cùng là mệnh Kim.

Mệnh Kim không hợp với mệnh nào?

Cũng để biết mệnh Kim không hợp với mệnh nào ta cũng sẽ xem ngũ hành tương khắc. Trong ngũ hành, tương khắc là sự ức chế, cản trở và phá hủy lẫn nhau. Mối quan hệ tương khắc bao gồm: Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả.

Theo đó, mệnh khắc Kim đó là mệnh Hoả sau đó là đến mệnh Mộc.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim

Trong ngũ hành, màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng vì nó giúp cân bằng, điều hoà những yếu tố âm dương trong phong thuỷ và ngũ hành. Màu sắc phù hợp sẽ mang lại sự may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Những người mệnh Kim sẽ phù hợp với màu xám, vàng, trắng. Những màu sắc này tượng trưng cho sự thành công, may mắn giúp người mệnh Kim thuận lợi trong cuộc sống.

Những màu khắc mệnh Kim là màu đỏ, màu hồng vì đây là những màu tượng trưng cho mệnh Hoả dễ đem đến xui xẻo cho người mệnh Kim. 

Xem Thêm:

Hướng nhà nào phù hợp với người mệnh Kim

Việc chọn được hướng nhà phù hợp sẽ giúp bạn may mắn, yên ổn và thậm chí là thành công hơn trong cuộc sống. 

Nhà mặt đất

Tất nhiên rồi một căn nhà có tính Thổ vượng sẽ cực kì phù hợp với những người mang mệnh Kim. Nhà mặt đất sẽ vô cùng phù hợp vì đất thuộc hành Thổ mà Thổ sinh Kim nên gia chủ mệnh Kim sẽ thu hút được nhiều tài lộc, con đường thăng tiến dễ dàng hơn.

Nhà phù hợp với người mệnh Kim là hướng Tây

Mặc dù, khí hậu Việt Nam không phù hợp với nhà hướng Tây bởi mùa hè thì nóng nực còn mùa đông lại lạnh. Nên mặc dù phù hợp với người mệnh Kim nhưng lại có rất nhiều ý kiến trái chiều.

Nhà hướng Đông Bắc giúp người mệnh Kim thuận lợi trong cuộc sống

Nếu bạn không thích nhà hướng chính Tây thì vẫn còn một lựa chọn nữa đó là hướng Đông Bắc. Hướng Đông Bắc trong ngũ hành là hành Thổ nên sẽ bổ trợ rất nhiều cho người mệnh Kim.

Căn nhà hướng Đông Bắc sẽ khắc phục được nhược điểm về khí hậu Việt Nam mà qua đó còn giúp gia chủ mệnh Kim may mắn, sức khỏe, hạnh phúc, gia đình yên ổn, con đường sự nghiệp thuận lợi hơn.

Xem Thêm:

  1. Mệnh thổ hợp hướng nhà nào?
  2. Mệnh mộc hợp hướng nhà nào?

Người mệnh Kim không phù hợp với hướng nhà nào

Ngoài những hướng nhà phù hợp thì các bạn cần biết được những hướng nhà không phù hợp để còn biết mà tránh. Hai hướng mà người mệnh Kim nên tránh đó là hướng chính Nam và hướng chính Bắc. 

Theo ngũ hành phong thuỷ, đây là hai hướng sẽ làm cho người mệnh Kim gặp nhiều xui xẻo, tiền tài, gia sản dễ bị tiêu tan, sức khỏe và hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng.

Trên đây là những thông tin về người mệnh Kim hợp hướng nhà nào và tất tần tật về các đặc điểm của người mệnh Kim. Nếu bạn là người mệnh Kim thì nên tham khảo ý kiến của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.