Với sự hội nhập kinh tế cùng công nghệ 4.0 ngày nay, marketing là thứ không thể thiếu với các hoạt động kinh doanh. Và tất nhiên bất động sản cũng không ngoại lệ. Vậy các công ty bất động sản nên làm như nào để có thể có một chiến lược marketing tốt nhất. Bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ những biện pháp marketing trong kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất.

Khái niệm về marketing 

Marketing là các hoạt động truyền thông tin đến đối tượng khách hàng mục tiêu, để họ hiểu được thông điệp và thực hiện hành động mong muốn của người làm marketing.

Đây là khái niệm mà theo ý kiến cá nhân của chúng tôi datnenlagi.net là dễ hiểu nhất về marketing. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn tôi sẽ lấy 1 ví dụ.

Bạn đang là chủ dự án đất nền ven biển, bạn sẽ thực hiện những hoạt động nhằm đưa những thông tin về đất nền ven biển đến những khách hàng mục tiêu ( các nhà đầu tư bất động sản), thuyết phục họ thực hiện 1 trong những hành động mong muốn của bạn ( hỏi thêm thông tin về sản phẩm).

Marketing trong kinh doanh bất động sản là gì?

Marketing trong kinh doanh bất động sản về cốt lõi thì vẫn vậy, chỉ là các hoạt động marketing sẽ được sử dụng trong lĩnh vực bất động sản. Người bán sẽ cung cấp dịch vụ, sản phẩm chính của bất động sản, thoả mãn nhu cầu khách hàng mục tiêu để từ đó đạt mục tiêu lợi nhuận.

Hiện nay, rất nhiều công ty bất động sản đã ý thức được tầm quan trọng của marketing nên họ rất chú trọng vào khâu này. Và để giúp các bạn đưa ra được chiến lược marketing hiệu quả, chúng tôi xin hỗ trợ những biện pháp marketing sau.

Xem Thêm;

3 biện pháp marketing trong kinh doanh bất động sản offline

Ngành bất động sản là một ngành đặc thù bởi cho dù làm marketing tốt đến đâu đi nữa, bạn vẫn phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Vậy nên, không thể bỏ qua marketing offline được.

Phát tờ rơi

Một hình thức marketing truyền thống mặc dù bây giờ độ hiệu quả không cao khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển. Nhưng đối với ngành bất động sản thì lại khác, giờ nó vẫn có thể thu về được những hiệu quả nhất định.

Các bạn có thể sử dụng khi tổ chức những sự kiện, các mốc quan trọng của dự án và gửi những tờ rơi đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên có một lưu ý cho bạn đó là hãy thực hiện đúng cách, đúng địa điểm, đúng đối tượng nếu không sẽ chỉ lãng phí mà gây phản tác dụng.

Sử dụng hình thức truyền miệng 

Bản chất của biện pháp này đó chính là tận dụng những khách hàng thân quen để giới thiệu sản phẩm một cách tốt nhất. Theo khảo sát, nhiều khách hàng mới sẽ dễ lựa chọn mua các sản phẩm bất động sản khi được bạn bè, người thân, đồng nghiệp giới thiệu.

Hãy mở rộng các mối quan hệ, xây dựng chế độ chăm sóc khách hàng tốt, những ưu đãi hay quà tặng cho khách hàng cũ khi giới thiệu khách hàng mới cho dự án của bạn. 

Ngoài ra hãy tham gia các hội nhóm kinh doanh, tổ chức, câu lạc bộ về bất động sản nhằm gây dựng mạng lưới, độ uy tín cho mình và sản phẩm. Về độ hiệu quả tôi đánh giá đây là một cách tốt nhưng phải tốn nhiều thời gian.

Tổ chức sự kiện 

Các khách hàng thường bị thu hút bởi những sự kiện lớn, hoành tráng. Khi bạn khai trương hoặc mở bán một dự án, hãy thử tổ chức một sự kiện và mời những khách hàng tiềm năng đến tham gia.

Trong sự kiện có thể giới thiệu về thông tin dự án, các trò chơi, chương trình ca nhạc cho khách hàng cùng những phần quà cho họ. Nếu ngân sách lớn, bạn có thể thuê KOL, những người có tầm ảnh hưởng lớn cũng sẽ giúp rất nhiều cho việc xây dựng thương hiệu, tạo niềm tin cho khách hàng.

9 biện pháp marketing trong kinh doanh bất động sản online và digital marketing

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, không sử dụng marketing online và digital marketing là một sự thiếu sót vô cùng lớn. Hiện nay lượng người truy cập internet cực kỳ nhiều, nếu bạn bỏ qua thì đồng nghĩa với việc bỏ đi một lượng khách hàng tiềm năng. 

Marketing trong kinh doanh bất động sản bằng cách gửi SMS

Đây là một hình thức marketing quen thuộc được nhiều công ty bất động sản áp dụng những năm trước. Với ưu điểm là chủ động, phổ biến, dễ dàng, nhanh chóng mà chi phí còn rất tiết kiệm.

Tuy nhiên, do quá lạm dụng hay nhiều kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo thông qua SMS nên nhiều khách hàng ngày càng cảm thấy khó chịu, phiền phức khi nhận những tin nhắn này. Cũng vì lý do này mà các cơ quan quản lý cũng siết chặt hơn hoạt động này đối với nhà cung cấp dịch vụ.

Nhìn chung, bạn vẫn có thể sử dụng hình thức này được những hãy gửi tin nhắn cho những khách hàng cũ. Đối với nhóm khách hàng này, hãy gửi những thông tin về sản phẩm mới, dịch vụ hỗ trợ, các sự kiện của công ty định tổ chức.

Sử dụng email để marketing trong kinh doanh bất động sản

Một hình thức nâng cấp của marketing bằng gửi SMS khi ít làm phiền đến khách hàng hơn, dễ được chấp thuận hơn. Ngoài ra còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty.

Mặc dù vậy, hình thức email marketing ở Việt Nam thực sự chưa phổ biến do người Việt chưa có thói quen sử dụng email, check mail thường xuyên nên rất dễ bị trôi.

Để có thể sử dụng hình thức này được hiệu quả bạn nên sử dụng những phần mềm hỗ trợ như: MailChimp, GetResponse,… để có thể gửi được mail số lượng lớn. Bạn nên sử dụng mail công ty để thể hiện được sự chuyên nghiệp. Ngoài ra còn cần thu thập được danh sách email chất lượng.

Những ứng dụng chat như Zalo, Viber, Messenger

Cũng giống như SMS marketing, sử dụng những ứng dụng chat để gửi tin nhắn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tuy nhiên nó tồn tại một số ưu, nhược điểm sau.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tiếp cận với người bởi vừa sử dụng tin nhắn văn bản lẫn hình ảnh
 • Tiết kiệm thời gian hơn SMS marketing khi có thể gửi đồng loạt tin nhắn đến số lượng lớn người dùng trong một nhóm khách hàng bất động sản.
 • Tiết kiệm chi phí hơn SMS marketing do chi phí tin nhắn thấp hơn ( hay thậm chí là không có).

Nhược điểm: 

 • Đối với Zalo, bạn cần sở hữu tài khoản OA của Zalo và Viber Business Messenger đối với ứng dụng Viber.
 • Đòi hỏi công ty phải xây dựng được tệp khách hàng chất lượng.
 • Vẫn gây khó chịu và làm phiền đến khách hàng.

Tôi có một lời khuyên nếu bạn muốn sử dụng hình thức này đó là bạn nên kết hợp văn bản và hình ảnh (lượng thông tin truyền tải ngắn gọn, trọng tâm, hình ảnh biểu thị văn bản và bắt mắt) và đính kèm đường link đến bài chi tiết.

Marketing trong kinh doanh bất động sản bằng các trang mạng xã hội

Hiện nay, người dùng mạng xã hội là cực kỳ khổng lồ. Một số nền tảng đông người với đủ mọi loại giới tính, độ tuổi, vùng miền sử dụng nhiều nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo đó là Facebook, Youtube và Tiktok.

Về ưu điểm của phương pháp này đó là: 

 • Lượng khách hàng tiềm năng lớn
 • Dễ dàng tiếp cận đến người dùng

Nhược điểm:

 • Mức độ cạnh tranh giữa các công ty bất động sản trên các nền tảng rất cao, bạn không chỉ cần phải đầu tư vào chi phí mà còn sáng tạo.
 • Vì lượng khách hàng lớn nên quá trình lọc tệp khách hàng mục tiêu cũng không hề dễ.

Về cách marketing trong kinh doanh bất động sản từ 3 kênh tôi đã kể trên.

Kênh Facebook

 • Đầu tiên, hãy xây dựng trang thương hiệu, fanpage sao cho uy tín. Bạn nên đăng những thông tin về dự án, thị trường và phân tích ưu, nhược điểm của dự án.
 • Hãy xây dựng trang cá nhân của bạn, đăng các bài viết về dự án mới, thông tin và góc nhìn cá nhân của dự án. Tích cực đăng bài trong các group về bất động sản. 

Kênh Youtube

 • Theo khảo sát thì có đến 80% các gia đình Việt Nam chuyển từ truyền hình cáp truyền thống sang các ứng dụng smart và xu hướng khách tìm kiếm nội dung liên quan đến video để có cái nhìn toàn diện, rõ ràng hơn.
 • Hãy cố gắng xây dựng video về dự án, thông tin, vị trí, tiện ích và nếu có thể thì nên sử dụng VR 360… Không cần edit video quá phức tạp mà chỉ cần rõ ràng, đầy đủ thông tin và có thể đem lại giá trị cho khách hàng.

Kênh Tik Tok

 • Tik Tok là một nền tảng mạng xã hội mới xuất hiện trong 2 – 3 năm gần đây tại Việt Nam nhưng cũng đã trở thành một trong những nền tảng được nhiều người sử dụng nhất.
 • Số lượng tiếp cận khách hàng lớn, hãy xây dựng những video ngắn với content hài hước, bắt trend bởi chủ yếu người dùng là giới trẻ. Nhìn chung, đây là kênh để bạn xây dựng và mở rộng thương hiệu giúp nhiều người biết đến hơn.

Booking báo 

Đối với lĩnh vực bất động sản thì đối tượng khách hàng sẽ là những nhà đầu tư nên họ rất quan tâm đến tin tức thị trường. Và kênh để bạn kết nối với họ đó chính báo. Hiện nay, báo điện tử trở thành kênh thay thế báo giấy truyền thống nên bạn có thể chú ý đến một số trang báo uy tín sau: Vnexpress, Dân trí, VietnamNet,… Hay những trang báo bất động sản: Cafeland, batdongsan24h,…

Chạy quảng cáo trên các nền tảng Google, Zalo, Facebook

Nếu chỉ sử dụng các nền tảng mạng xã hội và đăng bài cơ bản thì bạn sẽ nhận ra một vấn đề đó là lượt tiếp cận, tương tác không được tốt, độ phủ không rộng. Vậy nên việc bỏ một khoản tiền cho các công cụ Google Ads, Facebook Ads, Zalo Ads sẽ tăng khả năng tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Google Ads

Trước khi setup quảng cáo, bạn cần phải đảm bảo hoàn thiện Website của mình bao gồm: nội dung, chuẩn SEO, tốc độ load trang, website thân thiện với người dùng. Nghiên cứu kĩ cách thức quảng cáo, nội dung hiển thị để quảng cáo đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, việc nghiên cứu và đưa ra mức giá thầu hợp lý để cạnh tranh với các đối thủ là rất quan trọng bởi các công ty bất động sản sử dụng Google Ads rất nhiều.

Ưu điểm:

 • Tiếp cận chính xác đến nhóm khách hàng có nhu cầu thực sự
 • Tạo kết nối giữa người bán và người mua một cách nhanh chóng
 • Tốc độ Remarketing cực kỳ cao
 • Tiết kiệm chi phí khi khách hàng nhấp vào link quảng cáo website hoặc gọi điện thoại đến doanh nghiệp mới tính phí.

Nhược điểm:

 • Không kiểm soát được lượt click ảo dẫn đến tổn hao chi phí.
 • Thường xuyên phải theo dõi quảng cáo và thực hiện tối ưu nên đòi hỏi người setup quảng cáo phải hiểu rõ cách thức hoạt động và tối ưu chi phí một cách hợp lý.

Facebook Ads

Muốn chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần tạo Fanpage và đặt tên liên quan đến dự hoặc công ty. Tiếp theo hãy xây dựng nội dung Fanpage như tôi đã liệt kê trong biện pháp “ Marketing trong kinh doanh bất động sản bằng các trang mạng xã hội”.

Bạn nên nuôi Fanpage một thời gian rồi mới tiến hành chạy quảng cáo. Lưu ý, khi chạy quảng cáo bạn nên chọn một bài đăng có đủ thông tin cùng video về dự án. Hãy xác định những đặc điểm nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu. 

Kể cả trong thời gian đang chạy quảng cáo, hãy đăng thêm những thông tin liên quan đến bất động sản lên Fanpage bao gồm: dự án, hỗ trợ khách hàng,…

Ưu điểm:

 • Quảng cáo nhắm đến được nhóm khách hàng mong muốn (độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính, thành phố,…)
 • Tăng khả năng tiếp cận số lượng khách hàng một cách nhanh chóng
 • Linh hoạt về chi phí cũng như linh hoạt về thời gian chiến dịch quảng cáo
 • Tạo sự tương tác giữa chuyên viên BĐS với người mua.

Nhược điểm:

 • Đối tượng sử dụng Facebook sẽ khó tiếp cận đến khách hàng cao cấp do nhiều người trẻ sử dụng.
 • Quảng cáo nếu xuất hiện nhiều với người không có nhu cầu dễ bị báo cáo.
 • Chi phí cho một giá thầu BĐS khá cao.
 • Đối với một dự án cao cấp thì việc chạy Facebook Ads sẽ không tối ưu 

Zalo Ads

Để chạy Zalo Ads thì bạn cần sở hữu tài khoản Zalo Official Account. Với Zalo Ads thì có rất nhiều loại hình phù hợp với đa dạng các dự án hay mục đích của bạn. Tuy nhiên với loại hình bất động sản bạn nên chọn: Quan tâm OA hoặc Quảng cáo Website. 

Ưu điểm:

 • Tiếp cận với người dùng thật, không có nick ảo do phải sử dụng sim để đăng ký tài khoản Zalo.
 • Sở hữu lượng người dùng lớn tuổi nên không bị loãng như Facebook
 • Nhắm mục tiêu tương đối chính xác về độ tuổi, vị trí,…

Nhược điểm:

 • Chi phí khá cao
 • Cần phải có tài liệu hoặc giấy phép về sản phẩm khi chạy
 • Phân phối chủ yếu cho người sử dụng di động
 • Các chiến dịch quảng cáo có thể bị từ chối mà không vì lý do gì.

Xây dựng website để marketing trong kinh doanh bất động sản

Theo khảo sát, người dùng thường hay có thói quen tìm kiếm trên google và tham khảo thông tin tại những trang web lớn. Nên đối với lĩnh vực bất động sản thì xây dựng website là một việc rất cần thiết .

Hãy xây dựng một website uy tín và cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến dự án, vị trí, hạ tầng, phương thức thanh toán, giá cả,… Tạo độ tin tưởng và hình ảnh chuyên nghiệp đến khách hàng, từ đó có thể đạt được nhiều giao dịch mong muốn.

Về xây dựng website, bạn nên xác định được nền tảng và mục đích của mình. Nếu xác định xây dựng thương hiệu cá nhân thì hãy sử dụng các nền tảng ( WordPress, Tumble,…) còn mục đích bán hàng thì nên sử dụng ( Landing Page,…). Sau đó hãy kết hợp SEO và kết hợp Google Ads để tăng traffic cho website.

Đăng lên các sàn giao dịch bất động sản

Đây là phương thức marketing online khá là dễ dàng và truyền thống. Một số sàn giao dịch bất động sản mà bạn có thể chú ý đó là: batdongsan24, cafeland, datxanh, datnenlagi.net, batdongsan.com,…

Ưu điểm:

 • Xác định được đối thủ cạnh tranh
 • Giúp khách hàng dễ dàng tìm được căn hộ phù hợp

Nhược điểm:

 • Chi phí khá cao khi muốn đứng đầu vị trí tìm kiếm
 • Chi phí không ổn định hay tăng giá bất ngờ mà không được thông báo
 • Khách hàng bị nhiễu thông tin

Marketing trong kinh doanh bất động sản bằng Telesales

Đây đang là biện pháp được nhiều công ty bất động sản sử dụng nhất. Tuy nhiên, phương pháp này phụ thuộc rất nhiều vào trình độ và kỹ năng của Telesales phải có kỹ năng, khéo léo, data chất lượng. Các bạn có thể cho đào tạo đội ngũ telesales mỗi tháng một lần giúp họ nâng cao kỹ năng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về marketing trong kinh doanh bất động sản để giúp các bạn có một tầm nhìn, chiến lược marketing phù hợp, hiệu quả. Chúc các bạn thành công.