Có lẽ khi đọc tiêu đề bạn sẽ thấy đây là một câu hỏi hài hước. Tuy nhiên, tin tôi đi nhiều người đã từng sử dụng cách này để có thể mua nhà khi không có một xu dính túi. Nếu bạn tò mò hãy cùng tôi đi tìm hiểu làm sao để mua nhà khi không có tiền nhé.

Mua nhà khi không có tiền liệu có nên không?

Nhà là một tài sản có giá trị lớn nên để mua nhà thì bạn sẽ cần rất nhiều thời gian để dành dụm tiền. Tuy nhiên để mua nhà khi không có tiền thì giải pháp tốt nhất đó là vay mua nhà.

Có một số lí do mà bạn nên mua nhà bao gồm:

  • Tiết kiệm được nhiều chi phí khi thuê nhà ở. Ví dụ như: giá điện nước kinh doanh tư nhân, phí khấu hao tài sản,…
  • Tạo động lực để tăng thu nhập cho người vay. Khi vay tiền mua nhà bạn sẽ có thêm động lực để làm việc nhiều hơn.

Hãy yên tâm bởi nếu bạn có một công việc ổn định, có khả năng trả nợ đúng hạn thì việc vay mua nhà sẽ luôn được khuyến khích.

Làm sao để mua nhà khi không có tiền?

Như đã nói ở, những người tôi biết họ sử dụng 2 cách sau để có thể mua nhà khi không có tiền, và nó thực sự hiệu quả. Sau đây, hãy cùng datnenlagi.net tìm hiểu họ đã làm cách nào?

Vay ngân hàng mua nhà

Cách đầu tiên đó là vay ngân hàng để mua nhà. Hiện nay, việc vay ngân hàng mua nhà không còn là điều lạ và nó thực sự được nhiều người sử dụng. Với lãi suất tốt cùng đảm bảo an toàn, vay ngân hàng là một giải pháp phù hợp nhất.

Về cơ bản, đây cũng được coi là một hình thức mua trả góp. Vay ngân hàng giúp bạn có đủ 100% số vốn để mua nhà, lúc này bạn sẽ là chủ sở hữu hoàn toàn và có quyền đối với căn nhà của mình. Sau khi mua nhà bằng cách này, việc của bạn là làm sao có thể kiếm được nhiều tiền để trả nhanh số nợ đó. 

Xem Thêm:

Đi đường vòng để có thể mua nhà

Cách thứ hai tuy nguy hiểm hơn nhưng sẽ phù hợp nếu bạn có máu kinh doanh, và chắc chắn nếu thành công thì bạn có thể kiếm hơn cả một nhà. Giải pháp này đó là vay vốn đầu tư.

Bạn có thể vay vốn mua một mảnh đất ở vùng ven sau đó bán lại khi được giá. Hay bạn cũng có thể vay vốn để mua đất nền dự phòng, nếu sau 2 -3 năm giá đất tăng bạn bán được số tiền cao hơn, rồi lại mua một mảnh đất khác tốt hơn. 

Cứ theo vòng như vậy, bạn vừa có đất dự phòng xây nhà, lại vừa có thể bán đi nếu tính toán có lợi. Đây cũng được coi là cách tiết kiệm mua nhà khi bạn chưa có đủ tiền. 

Để mua được đất nền giá rẻ, bạn nên đi thực tế, khảo sát điều kiện hạ tầng, giao thông, dân sinh, quy hoạch. Đánh giá tiềm năng tương lai của mảnh đất đó, tránh bị cò đất giới thiệu mảnh đất không có giá trị, dẫn tới khó bán, khó xây nhà ở. 

Một loại hình mà các bạn có thể quan tâm ở thời điểm hiện tại đó là đất nền ven biển. Với việc ngành du lịch được tạo điều kiện phát triển trở lại đây hứa hẹn nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai. 

Những ưu điểm và nhược điểm của việc mua nhà khi không có tiền

Cái gì cũng sẽ có 2 mặt của nó. Mặc dù trên đây là hai cách làm sao để mua nhà khi không có tiền và nó mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích bạn thu về thì còn tồn tại đó những rủi ro.

Ưu điểm

Ưu điểm của việc vay vốn hay thực hiện đầu tư để có một căn nhà sẽ giúp bạn có thể trở thành chủ sở hữu một căn nhà mơ ước. Hơn nữa, giá bất động sản hiện nay ngày càng tăng nhanh, nên sẽ giúp bạn có lợi về mặt tài chính. Hình thức vay vốn ngân hàng để mua nhà sẽ giúp bạn có động lực để kiếm tiền trả nợ.

Nhược điểm

Việc đầu tư mua đất nền hay vay vốn ngân hàng là hình thức vay thế chấp, trả góp. Nó chỉ thực sự hiệu quả khi bạn có khả năng chi trả, do đó bạn cần phải có một công việc ổn định và phải có những cách kiếm tiền ngoài.

Chưa kể đến việc khi bạn dùng hết số tiền đó để mua nhà, liệu bạn có thể trụ được khi có biến cố trong gia đình hay kinh doanh, công việc? Bạn có thể chịu được áp lực khi quanh năm suốt tháng sống trong nợ nần. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ càng về quyết định mua nhà trả góp hoặc vay vốn ngân hàng. 

Những lưu ý nếu bạn muốn mua nhà khi không có tiền

Sau khi đã cân nhắc kĩ về 2 cách làm sao để mua nhà khi không tiền, những ưu nhược điểm. Nếu bạn vẫn muốn mua thì tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý cho bạn.

Những người khôn ngoan thường không dùng hết số tiền của mình để dồn vào việc mua nhà. Như thế có nghĩa là đang cắt đứt nguồn vốn làm ăn cũng như biến tiền của mình thành tiền chết. 

Nếu bạn muốn mua nhà thì đừng liều lĩnh, đừng cố quá vào việc mua nhà. Để mua nhà khi không có tiền tiết kiệm các bạn hãy nghĩ đến kiếm tiền trước. Khi có được một số tiền vừa đủ thì hãy nghĩ đến việc mua nhà.

Trên đây là những chia sẻ làm sao để mua nhà khi không có tiền. Như các bạn thấy đây là việc hoàn toàn khả thi. Hãy cố gắng kiếm tiền trước rồi việc mua nhà cũng sẽ ở trong tầm tay. Chúc các bạn thành công.