Thị xã Lagi là địa bàn phát triển kinh tế phía Tây Nam của tỉnh Bình Thuận. Hiện nay, thị xã đang được quy hoạch để có thể lên thành phố trực thuộc tỉnh. Lagi đã và đang được thay đổi như nào để có thể hoàn thành mục tiêu.

lagi-binh-thuan-len-thanh-pho-1

Các công trình trọng điểm để Lagi Bình Thuận lên thành phố có đúng tiến độ không?

Thị xã nằm cách TP. Hồ Chí Minh 150km về phía Đông Bắc, cách thành phố Vũng Tàu 90 km về phía Đông Bắc, với diện tích 185,4 km2, được chia thành 5 phường và 4 xã. Lagi nằm ở vị trí thuận lợi giữa 2 thành phố du lịch nổi tiếng là Phan Thiết và Vũng Tàu, thị xã đã sớm được phát triển trở thành điểm trọng yếu kinh tế và du lịch biển của tỉnh Bình Thuận. 

lagi-binh-thuan-len-thanh-pho-2

Năm 2018, thị xã Lagi đã được công nhận là khu đô thị loại III. Hiện nay, tỉnh đang tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư để có thể phát triển Lagi lên thành phố dự kiến trước năm 2025.

Dưới đây là các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại Lagi:

 • Nâng cấp mở rộng quốc lộ 55 vì đây là tuyến đường quan trọng để hoàn thiện kế hoạch xây dựng trục đường từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết xuống quốc lộ 1A, từ đó đi qua huyện Hàm Tân để đến thằng Lagi. Dự án đã được triển khai vào cuối năm 2021.

lagi-binh-thuan-len-thanh-pho-3

 • Dự án đường ven biển 719B đoạn Kê Gà – Phan Thiết đi qua xã Tiến Thành và huyện Hàm Thuận Nam.
 • Dự án đường ven biển 719 hiện hữu Kê Gà – Tân Thuận đi qua 2 xã Tân Thành, Tân Thuận và 6 phường xã thuộc Lagi.
 • Đoạn đường Nguyễn Minh Châu đang được lên kế hoạch nối dài qua Hàm Tân, Hàm Thuận Nam để kết nối ven biển Lagi với quốc lộ 55, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.
 • Dự án sân bay Phan Thiết đã và đang được đầu tư với kinh phí lên đến 10.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ hoàn thiện cuối năm 2022.

Với những cơ sở hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư trên, thị xã Lagi hứa hẹn sẽ trở thành thị trường du lịch, bất động sản sẽ cất cánh ngay khi được hoàn thiện xong.

Những dự án đang đầu tư vào Lagi Bình Thuận

Ngoài những chính sách và các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, thị xã Lagi cũng đã và đang thu hút rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư.

 • Dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ nằm ở xã Sơn Mỹ, Hàm Tân ( giáp thị xã Lagi) với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1,32 tỷ USD, công suất kho cảng là 3,6 triệu tấn mỗi năm, dự kiến đưa vào hoạt động cuối năm 2025.
 • Dự án khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị Becamex VSIP tại Lagi và Hàm Tân đi vào hoạt động từ năm 2020. Đây là dự án liên doanh giữa Becamex ICP và Sembcorp Development có quy mô diện tích lên đến 4.984 ha.
 • Đầu tháng 9/2021, khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư De Lagi do công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy làm chủ đầu tư cũng đã đi vào thi công.

lagi-binh-thuan-len-thanh-pho-4

 • Dự án phức hợp đô thị thương mại – dịch vụ và du lịch biển Lagi New City ở trung tâm thị xã Lagi đi vào hoạt động năm 2021.
 • Ngoài ra, gần 40 dự án khác cũng được triển khai tại Lagi trong giai đoạn 2021-2022 trước thời điểm Lagi lên thành phố dự kiến vào năm 2025.

Xem Thêm 

Việc xuất hiện các dự án này sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, thương mại và du lịch tại Lagi. Điều này sẽ là yếu tố quan trọng để thị xã đạt chỉ tiêu và vươn lên thành phố trong năm 2025.

Với hạ tầng giao thông hoàn thiện, những dự án lớn đầu tư, thị xã Lagi được hướng đến trở thành trọng điểm kinh tế ngành thương mại, dịch vụ du lịch biển. Theo chúng tôi, đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư nên cân nhắc loại hình đất nền Lagi.

Hiện nay, đất nền ven biển còn đang có giá khả rẻ khi so với tiềm năng phát triển trong tương lai. 

 • Biển tại thị xã Lagi tuy đang được chú trọng đầu tư nhưng vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên tỷ suất lợi nhuận thu về vẫn rất tốt.

 • Cơ sở hạ tầng giao thông được mở rộng, những tuyến đường từ thành phố như Tp. Hồ Chí Minh, Phan Thiết dễ dàng hơn rất nhiều. Sân bay Phan Thiết được hoàn thiện tạo điều kiện di chuyển tốc độ cao cho các du khách đến chơi.
 • Các dự án đô thị kết hợp khu vui chơi, thương mại, dịch vụ du lịch biển như New Lagi City, De Lagi,… ngoài thu hút du khách còn thu hút dân cư về Lagi sinh sống, lập nghiệp. 

Trên đây là những thông tin Lagi Bình Thuận lên thành phố mà các nhà đầu tư cần thiết để có những quyết định trong quá trình đầu tư. Chúc các bạn thành công.