Lagi – một thị xã không chỉ sở hữu những bãi biển trong xanh, tuyệt đẹp, những bãi cát trắng, mịn mà còn có những cung đường, danh lam thắng cảnh rất phù hợp cho những bạn trẻ có đam mê khám phá. Rất nhiều bạn trẻ ở Sài Gòn hỏi tôi về khoảng cách Lagi Bình Thuận cách Sài Gòn bao xa, nên đi như nào? Sau đây tôi xin giải đáp những thắc mắc của các bạn nhé.

lagi-binh-thuan-cach-sai-gon-bao-xa-0

Từ Sài Gòn đến Lagi bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Lagi khoảng 150km nếu di chuyển bằng ô tô thì sẽ mất khoảng 3 tiếng. Vì khoảng cách không quá xa cùng với tuyến đường khá dễ đi và đẹp, các bạn có thể lựa chọn việc đi xe máy vừa có thể chụp ảnh sống ảo, vừa được trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên thơ mộng tại Lagi.

Đi phượt Sài Gòn đến Lagi nên đi cung đường nào?

Để đến Lagi có 2 cung đường mà bạn có thể đi đó là:

  • Cung đường quốc lộ chính: Bắt đầu từ Sài Gòn bạn sẽ đi theo quốc lộ 1A đến Tân An rồi từ đó rẽ sang quốc lộ 55. Từ đây bạn tiếp tục rẽ vào đường Nguyễn Chí Thanh rồi đi tiếp 8km nữa là đã đến Lagi. Đây là cung đường rất dễ đi, phổ biến nhưng cũng vì thế rất nhiều xe to qua lại nên cần phải cẩn thận.

lagi-binh-thuan-cach-sai-gon-bao-xa-1

  • Cung đường ven biển: Từ Sài Gòn bạn qua phà Cát Lái và di chuyển theo hướng Quốc lộ 51 hướng Hồ Tràm, từ đây bạn sẽ chạy tiếp đến khi thấy bảng chỉ dẫn đường 44B thì rẽ vào để ra đường ven biển, rồi đi dọc về hướng Bình Thuận là bạn sẽ đến được Lagi. Đây là cung đường nằm trong những cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam, rất phù hợp cho các bạn muốn sống ảo, ngắm cảnh.

lagi-binh-thuan-cach-sai-gon-bao-xa-2

Ngoài ra, khi đi phượt Lagi bằng xe máy các bạn sẽ rất tiện lợi bởi ở đây có rất điểm vui chơi, du lịch, ăn uống các bạn có thể xem tại đây. Việc đi xe máy sẽ vừa giúp tiết kiệm chi phí thuê xe lại chủ động hơn trong việc di chuyển giữa các điểm du lịch.

Xem Thêm

Một số thứ cần chuẩn bị trước khi đi phượt từ Sài Gòn đến Lagi

Mặc dù đây là một cung đường không quá xa lại khá dễ đi nhưng các bạn vẫn nên kiểm tra, bảo dưỡng, thay dầu cho chiếc xe của mình để tránh những rủi ro xảy ra trên đường đi.

Ngoài ra còn một số những vật dụng quan trọng khác:

  • Giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân ( bằng lái xe, căn cước công dân,…)
  • Mũ bảo hiểm nên sử dụng loại chất lượng và có kính càng kín gió càng tốt vì đi phượt bằng xe máy cũng khá nguy hiểm không nên sử dụng những loại mũ mỏng, kém chất lượng.
  • Đồ sửa xe, vá xe đề phòng trường hợp xe mình bị hỏng hóc.
  • Đồ dùng sơ cứu chấn thương: bông băng, thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc dị ứng,…

Và tìm hiểu kĩ đường đi và đi thật cẩn thận. Ngoài ra, để cho cẩn thận bạn có thể sử dụng google map để cho chắc chắn về lộ trình chuyến đi của mình.

Trên đây là những thông về khoảng cách Lagi Bình Thuận cách Sài Gòn bao xa và một số kinh nghiệm về đi phượt bằng xe máy. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn.

Xem Thêm