Đất nền luôn là loại hình thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi tính bền vững đi kèm khả năng sinh lời tốt. Mặc dù lượng người tham gia nhiều là thế nhưng có đến hơn 80% nhà đầu tư không biết đến kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những kinh nghiệm này để có thể tối ưu hoá được lợi nhuận, mục đích sử dụng trong quá trình đầu tư bất động sản VN.

kinh-nghiem-mua-dat-nen-gia=re-0

Làm thế nào để mua đất nền giá rẻ

Để có thể mua được mảnh đất nền giá rẻ, bạn cần phải biết những bí quyết này. Đây là những vấn đề bạn cần nghiên cứu để có thể đưa ra quyết định hay đánh giá được mảnh đất nền ưng ý hay không.

Tích cực tham khảo thị trường bất động sản

Vì thị trường bất động sản là thị trường luôn biến động. Để không bị tụt lùi và cập nhật chậm trong quá trình đầu tư vào thị trường, bạn cần phải tích cực tham khảo, đánh giá thị trường, quan sát tỉ mỉ những dự án đất, những mảnh đất trong 1 thời gian nhất định.

Từ đó bạn có thể có được những quyết định của riêng mình, viết xu hướng hiện tại, dòng tiền hiện tại đang đổ về khu vực nào. Bạn sẽ có thể mua được miếng đất giá không cao mà lại có tỷ suất sinh lời khá tốt. 

Chú ý đến tình hình kinh tế xã hội

Tình hình kinh tế xã hội ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực, ngành nghề của một đất nước bao gồm cả bất động sản. Để có thể nắm bắt và tận dụng mọi cơ hội, bạn cần phải tích cực tìm hiểu và cập nhật tình hình kinh tế.

kinh-nghiem-mua-dat-nen-gia-re-1

Có thể lấy ví dụ như sau đại dịch Covid 19, nhiều chính phủ đã tăng lãi suất để hạn chế sự lạm phát, chiến tranh cùng các sự kiện khác, nhiều doanh nghiệp, công ty phá sản thì đây cũng là cơ hội đầu tư vào đất nền.

Phân tích, đánh giá từng khu đất tiềm năng

Hãy tập phân tích và đánh giá để tìm ra được những khu đất tiềm năng từ đó có những bước đầu tư đúng đắn. Hãy kết hợp 2 việc trên và theo dõi cơ sở hạ tầng, những chính sách của chủ dự án hay của địa phương có ảnh hưởng đến tiềm năng phát triển không,…

4 kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ

Sau khi đã biết những công việc trên để có tìm ra được đất nền rẻ và ưng ý, đây sẽ là 6 kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết ra trong quá trình đầu tư bất động sản đất nền tại Việt nam.

Tìm hiểu những thông tin chung về khu đất

Kinh nghiệm đầu tiên về mua đất nền giá rẻ đó là bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin về khu đất như: vị trí, cơ sở hạ tầng giao thông, trình độ văn hoá, những tiện ích xung quanh,… Càng có nhiều thông tin bạn càng có lợi thế khi khu đất đó.

Kiểm tra tính pháp lý rõ ràng

Đây là vấn đề cực kì quan trọng. Sau khi đã xác định được vị trí của khu đất bạn muốn mua thì việc tiếp theo bạn cần là kiểm tra tính pháp lý. 

kinh-nghiem-mua-dat-nen-gia-re-5

Hãy xem xem khu đất đó có nằm trong quy hoạch, giải toả không. Đảm bảo đầy đủ giấy tờ liên quan đặc biệt là Giấy chứng quyền sử dụng đất. Đừng quá ham rẻ vì nếu vấn đề này bạn không xem xét kỹ lưỡng hoàn toàn có thể tiền mất tật mang thậm chí còn không nhận được đất dù đã mất tiền.

Xem Thêm

Không nên mua đất chung sổ

Đất nền chung sổ càng ngày càng phổ biến vì nhiều người sẽ hùn vốn để đầu tư những mảnh đất có giá trị lớn. Nhưng với tôi thì không nên vì trong thời gian tách thửa, lập sổ riêng sẽ có nhiều rắc rối khó lường.

Chọn thời điểm tham gia phù hợp

Trong bất kì thị trường nào cũng vậy, thời điểm là thứ rất quan trọng. Nếu bạn muốn mua đất nền giá rẻ thì nên biết chọn thời điểm mà tham gia. Bạn không nên tham gia khi thị trường đang quá nóng vì giá cao, tỷ suất lợi nhuận thu về cũng rất rủi ro.

Trên đây là những kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ của chúng tôi. Hy vọng những kiến thức trên giúp ích được cho bạn trong quá trình đầu tư đất nền. Chúc các bạn thành công.