Thuê nhà rồi cho thuê lại là hình thức kinh doanh thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư. Mặc dù đem đến doanh thu lớn cùng lợi nhuận hấp dẫn nhưng rất dễ khiến các nhà đầu tư rơi vào tình trạng thua lỗ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh thuê và cho thuê nhà để giúp các bạn có thể thành công với hình thức này.

Ưu và nhược điểm của kinh doanh thuê và cho thuê nhà

Trước khi đi vào những kinh nghiệm mà chúng tôi datnenlagi.net chia sẻ, đầu tiên hãy thử điểm qua những ưu và nhược điểm xem bạn đã hiểu rõ hình thức này chưa nhé.

Ưu điểm của kinh doanh thuê và cho thuê nhà

 • Nhanh chóng chiếm lĩnh được thị phần
 • Kiểm soát được dòng tiền của mình, phân tán rủi ro
 • Doanh thu sẽ cao hơn những hình thức kinh doanh cho thuê bất động sản khác

Nhược điểm của kinh doanh thuê và cho thuê nhà

 • Không thể kiểm soát được 100% bất động sản của bạn, dù cho hợp đồng có chặt chẽ đến đâu
 • Bị chủ nhà cướp quyền điều hành sau khi đã hết hợp đồng
 • Huy động vốn khó khăn khi ngân hàng không mặn mà với hợp đồng thuê nhà, các nhà đầu tư khác cũng vậy khi tài sản cố định của bạn gần như bằng 0.
 • Quản lý người thuê nhà rất khó bởi số lượng có thể là cả ngàn người. Chắc chắn sẽ có vấn đề phát sinh.

4 kinh nghiệm thuê rồi cho thuê nhà đã được đúc kết bởi các nhà đầu tư thành công

Nhìn chung hình thức kinh doanh nào cũng có hai mặt của nó: ưu và nhược điểm. Việc của chúng ta là phát huy ưu điểm và khắc phục những nhược điểm. Cũng có không ít các nhà đầu tư đã thành công nhờ hình thức, những kinh nghiệm sau phần lớn là từ họ.

Địa điểm thuê nhà là yếu tố tiên quyết chiếm tới 50%

Chắc chắn rồi, hình thức kinh doanh bất động sản nào thì vị trí cũng là yếu tố nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, bạn nên dựa vào nguồn vốn trước rồi cân nhắc vị trí áp dụng mô hình kinh doanh thuê và cho thuê nhà này.

Khu vực trung tâm là một vị trí tốt tuy nhiên giá thành đắt, diện tích không được lớn. Bạn có thể tìm những khu vực có mật độ dân cư tốt là được, không cần phải đông quá và nếu gần những nơi như chợ, bệnh viện, trường học,…. thì quá tuyệt vời.

Xem Thêm: 

Đặc biệt bạn nên tránh những nơi cơ sở hạ tầng kém, nước ngập triền miên, đường đất, chưa có internet, điện phải đi câu tạm,…. hay gần nghĩa trang, bãi rác, trang trại nuôi gia súc, gia cầm.

Lựa chọn mô hình kinh doanh thuê và cho thuê nhà phù hợp

Về kinh nghiệm kinh doanh thuê và cho thuê nhà thứ hai, bạn cần xác định được mô hình kinh doanh phù hợp với vị trí bạn đã chọn. 

Ví dụ như:

 • Cho thuê văn phòng, trụ sở công ty. Loại mô hình này sẽ phù hợp với những vị trí trung tâm.
 • Cho thuê phòng trọ. Loại hình này tuy phù hợp ở mọi nơi nhưng cần cân nhắc những đặc điểm sau: không bị ngập nước, có internet, có điện và nếu gần những điểm như chợ, bệnh viện, trường học,… thì rất tốt.
 • Cho thuê phòng trọ dài hạn theo loại hình ký túc xá. Bạn có thể lựa chọn những vị trí như gần khu công nghiệp, trường đại học, cao đẳng,…
 • Cho thuê phòng trọ ngắn hạn. Đây là hình thức dành cho những du khách, người có nhu cầu ở ngắn hạn. Vị trí nên ở những nơi như gần ga, sân bay, khu vui chơi, du lịch,… Tuy nhiên, nếu nhân sự mỏng thì không nên làm.

Xây dựng thương hiệu tốt

Như đã nói ở trên, nhược điểm của hình thức kinh doanh này đó là dễ bị chủ nhà cướp hết khách khi đã gần đến hạn hợp đồng. Và để khắc phục điều này, xây dựng thương hiệu mạnh là cách tốt nhất.

Xem Thêm:

Việc sở hữu một thương hiệu mạnh, không có một chủ nhà nào dám hay muốn cướp khách của bạn. Vì họ biết rằng, họ sẽ không đủ thời gian và sức mạnh để giữ chân khách hàng đó.

Và xây dựng thương hiệu cũng sẽ khiến khách hàng tự tìm đến bạn. Vậy nên xây dựng thương hiệu là điều tối quan trọng. Khi bắt tay vào làm, hãy chú ý đến những điều sau:

 • Chất lượng sản phẩm: chất lượng của nhà cho thuê.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: hãy đảm bảo có thể hỗ trợ cho khách hàng cả bên thuê lẫn cho thuê một cách tốt nhất. Ví dụ như đối với bên cho thuê hãy đảm bảo giữ gìn nhà cho họ, còn đối với bên thuê hãy giải quyết những vấn đề của họ ngay lập tức.
 • Chiến dịch marketing hiệu quả

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh thuê và cho thuê nhà của các nhà đầu tư đã thành công với hình thức kinh doanh này. Ngoài những kinh nghiệm này, bạn cũng cần tham gia trải nghiệm thì mới có thể hiểu và rút được ra những bài học cho bản thân. Chúc các bạn thành công.