Bất động sản ven biển luôn là loại hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến bởi tiềm năng to lớn cả về lợi nhuận và đa dạng mục đích sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một số kinh nghiệm đầu tư đất ven biển hiệu quả.

Khái niệm về bất động sản ven biển

Đầu tiên hãy cùng datnenlagi.net tìm hiểu về khái niệm của loại hình bất động sản ven biển này, để xem loại hình này có gì mà lại được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm nhiều đến vậy.

Đất nền ven biển

Đây là loại hình nằm trong bất động sản ven biển, những lô đất nằm ở ven biển và gần như chưa có sự tác động nào từ phía con người như san lấp, đào bới, xây dựng,… Đây được coi là sản phẩm tiềm năng và được rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm bởi đáp ứng được 3 yếu tố: an toàn, lợi nhuận và sinh thái.

Ngoài ra, đây là một trong những loại hình thu hút dòng tiền cực mạnh và nhu cầu cao của giới đầu tư bởi giá bán mềm trong khi khả năng tăng giá cùng lợi nhuận cao.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Tiếp theo một loại hình cũng được chú ý đó là bất động sản nghỉ dưỡng ven biển với đa dạng các sản phẩm như: biệt thự biển, Condotel, resort nghỉ dưỡng, nhà liền kề,… được chủ đầu tư xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng ven biển để chào bán cho khách hàng hay thuê lại từ khách hàng để vận hành kinh doanh và chia lợi nhuận từ khách hàng.

Kinh nghiệm đầu tư đất ven biển hiệu quả

Với một lĩnh vực có tiềm năng phát triển tốt như đất ven biển các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Dưới đây là những kinh nghiệm quan trọng mà bạn nên nắm vững.

Lựa chọn vị trí

Đầu tiên là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất chính là vị trí. Với kênh đầu tư bất động sản thì vị trí tiềm năng cùng khu vực có cơ sở hạ tầng quy hoạch tốt thì tiềm năng sinh lời cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. 

Thực tế cho thấy, những bất động sản có diện tích vừa phải, mức giá hợp lý và vị trí không cần quá trung tâm sẽ rất dễ bán. Thay vì những thị trường đã bão hòa, với mức giá không còn hấp dẫn, nhà đầu tư mới có thể lựa chọn đất nền ven biển tại các thành phố trẻ, sôi động và có tiềm năng kinh tế lớn như Hải Phòng, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận,…

Xem xét yếu tố pháp lý

Đây là yếu tố quan trọng trong việc đầu tư đất ven biển, đừng bỏ qua các bước tìm hiểu kỹ càng về yếu tố pháp lý của dự án mình quan tâm. Một số vấn đề: tình trạng của dự án, đơn vị phát triển dự án, quy hoạch cũng như các yêu cầu về mặt pháp lý như chứng từ, hợp đồng và các giao ước có liên quan.

Đánh giá tiềm năng phát triển hạ tầng của khu vực

Để có thể lựa chọn được dự án đất ven biển có tiềm năng sinh lời cao, việc đánh giá tiềm năng phát triển hạ tầng của khu vực là điều cần thiết. Một số vấn đề mà bạn cần đánh giá đó là: Tiềm năng phát triển của địa phương có tốt hay không?, Cơ sở hạ tầng giao thông và đánh giá dịch vụ tiện ích khu vực có được đầu tư mạnh mẽ hay không?,…

Hiểu rõ khu vực

Trong quá trình đầu tư đất ven biển thì 2 yếu tố mà bạn cần quan tâm đó là: tính thanh khoản và khả năng sinh lời. Trên thực tế thì đất ven biển có rất nhiều bên sở hữu quỹ đất lớn nhưng tính thanh khoản, tiềm năng sinh lời lại không hề tốt. Vậy nên việc dành thời gian nghiên cứu về khu vực, người dân trong khu vực là việc không thể thiếu.

Hiểu rõ chủ đầu tư

Với bất kỳ dự án đất ven biển nào thì sự uy tín của nhà đầu tư cũng là một yếu tố then chốt để bảo vệ nguồn vốn của bạn. Hãy cố gắng lựa chọn và tìm hiểu những chủ đầu tư có: tiềm lực tài chính, kinh nghiệm phát triển, vận hành dự án chất lượng. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu giá bán, chính sách bán hàng và thanh toán…

Hiểu rõ thị trường

Có một câu nói mà tôi rất thích đó là: “ Trong cuộc chơi bạn phải hiểu rõ luật chơi. Sau đó phải là người chơi tốt nhất”. Việc đầu tư đất ven biển cũng vậy, bạn cần phải hiểu rõ được thị trường đất ven biển rồi mới đưa ra được quyết định đầu tư hợp lý.

Để đạt được hiệu quả cao khi đầu tư đất nền ven biển, đặc biệt là ở các tỉnh lẻ, nhà đầu tư mới cần tìm hiểu kỹ về thị trường. Hãy tìm hiểu các yếu tố để đánh giá đâu là cơn sốt ảo, tránh việc đi theo số đông ồ ạt khiến giá bất động sản bật tăng nhanh chóng. Nguồn cung thì nhiều trong khi nhu cầu thực sự lại không cao, theo đó nguy cơ chôn vốn là rất cao.

Tuân thủ nguyên tắc đầu tư

Trong đầu tư tài chính, điều khiến bạn thành công không phải là kiến thức, tiền hay bất cứ thứ gì mà chính là sự kỷ luật. Những nguyên tắc được đặt ra thì bạn cần phải tôn trọng nó và làm theo.

Với những nhà đầu tư mới, hãy tự đặt ra một nguyên tắc cho mình và làm theo nó. Một nguyên tắc của những nhà đầu tư mới có thể tham khảo đó là: Vốn ít, lãi thấp, quay vòng nhanh.

Có nên đầu tư vào đất nền ven biển hay không?

Nhìn chung thì đây là loại hình rất nhiều tiềm năng đặc biệt là trong thời gian tới khi các chính sách của nhà nước đưa ra nhằm kích thích ngành du lịch. Điều này vô hình làm cho đất nền ven biển cũng sẽ được hưởng lợi theo.

Ngoài ra, đất nền ven biển cũng có tiềm năng sinh lời tốt bởi một số lý do như sau:

  • Hiện nay, rất nhiều du khách không còn yêu thích loại hình du lịch biển quen thuộc mà là những vùng hoang sơ, nơi có những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, yên bình.
  • Khả năng phát triển thành các khu dân cư, đô thị, tiềm năng trong tương lai gần sẽ tác động không nhỏ đến khả năng sinh lời của đất nền ven biển.
  • Quỹ đất lớn, tính thanh khoản cao: nhìn chung đất nền ven biển có quỹ đất rất lớn bởi một phần do nhiều tỉnh, địa phương đưa ra những chính sách ưu đãi và khuyến khích, thu hút các nhà đầu tư trong tương lai.
  • Giá hiện tại còn rất mềm: nếu so với các loại hình bất động sản khác thì hiện tại đất nền ven biển chưa có tính cạnh tranh cao, nên giá thành sẽ mềm hơn so với khu trung tâm đang dần bão hoà.

Xem Thêm:

Một số vị trí đầu tư đất ven biển mà nhà đầu tư có thể tham khảo

Nếu bạn là nhà đầu tư đang có hứng thú với loại hình này thì có thể tham khảo một số khu vực dưới đây, đây là những khu vực đang có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Đất nền ven biển Lagi

Đối với đất nền ven biển thì khu vực Lagi đang được rất nhiều nhà đầu tư đánh giá rất cao bởi những chính sách phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước,… 

Thêm vào đó, giá hiện tại của đất nền ven biển khu vực Lagi cũng đang rất mềm bởi tính cạnh tranh chưa cao, các nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội này. 

Xem Thêm:

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết

Về bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết thì đây là khu vực được đầu tư rất nhiều từ các chủ đầu tư có tiếng trong ngành như: Vingroup, Novaland,…. 

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư đất ven biển hiệu quả mà các nhà đầu tư có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công trên con đường đầu tư của mình.