kinh nghiệĐể có thể đầu tư thành công trong lĩnh vực đất thổ cư, chắc chắn những người mới sẽ rất cần kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư để tham khảo và tự tin hơn trong quá trình đầu tư. Vậy thì đọc ngay bài viết và lưu lại những kinh nghiệm “đắt giá” này nhé! 

dat-nen-tho-cu-la-mot-kenh-dau-tu-dang-duoc-nhieu-nguoi-quan-tam
Đất nền thổ cư là một kênh đầu tư đang được nhiều người quan tâm

Tiềm năng đầu tư đất thổ cư

 Tại sao nên đầu tư đất thổ cư? Hẳn đây là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc khi mới tìm hiểu đầu tư về lĩnh vực đất thổ cư. 

  • Dân số thì không ngừng tăng cao nhưng đất thì không thể sinh sôi thêm. Vì vậy, khi dân số tăng thì nhu cầu về đất ở, nhà ở cũng tăng theo và giá trị của đất cũng sẽ tăng theo thời gian. 
  • Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thị trường có nhiều biến động nhưng đất thổ cư vẫn không bị “xi nhê” gì, thậm chí là giá đất vẫn có khả năng tăng. 
  • Đầu tư đất thổ cư được coi là an toàn hơn so với các loại đầu tư bất động sản khác như bất động sản cho thuê hay bất động sản nghỉ dưỡng. Trong đại dịch Covid-19 đã chứng minh, và những người có kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư đã có thể đúc rút được điều này. 
  • Đầu tư đất thổ cư có thể tránh được nhiều rủi ro nhất có thể, không thất thường như kinh doanh, và cũng không lên xuống, khó kiểm soát như chứng khoán. 
nhieu-nguoi-nhin-ra-duoc-tiem-nang-co-hoi-khi-dau-tu-dat-tho-cu
Nhiều người nhìn ra được tiềm năng, cơ hội khi đầu tư đất thổ cư

Đầu tư đất thổ cư có rất nhiều tiềm năng và cơ hội, lại ít rủi ro và có khả năng phát triển cao. Vậy nên có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư là đất thổ cư với khả năng sinh lời lớn trong tương lai. 

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư giúp bạn thành công đến 90% 

Đầu tư đất nền có tiềm năng lớn nhưng đâu phải cứ “rót tiền” vào là sẽ sinh lời ngay đâu? Tất cả đều có bí quyết và kinh nghiệm được đúc rút từ những nhà đầu tư đi trước. Trong đó, có 3 kinh nghiệm mà các nhà đầu tư mới bắt buộc phải ghi nhớ: 

Nắm chắc thông tin chung về khu đất 

Vậy thông tin chung của khu đất ở đây là gì? Theo những người đã có kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư, bạn cần phải nắm chắc: tình hình của khu dân sinh; hạ tầng giao thông; các tiện ích như bệnh viện, trường học,… Nếu tất cả đều có trạng thái tốt, thuận lợi và nhiều tiện ích xung quanh thì đây chính là điểm cộng lớn để khách hàng tìm đến bạn. 

Không chỉ vậy, bạn cũng nên chú ý xem mảnh đất thổ cư đó có các vấn đề pháp lý nào không, ví dụ như mảnh đất có hay không nằm trong diện giải tỏa. Và bạn cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính Sở Tài nguyên và Môi trường về mảnh đất. 

Mảnh đất có Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất hoặc Sổ đỏ 

Đã nhắc đến kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư mà lại “bỏ quên” Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) thì có khả năng bạn sẽ dính phải những mảnh đất tranh chấp, thậm chí là về sau, bạn có thể sẽ phải gặp khó khăn trong chuyện kiện tụng. 

manh-dat-tho-cu-de-dau-tu-bat-buoc-phai-co-so-do-hoac-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat
Mảnh đất thổ cư để đầu tư bắt buộc phải có sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hay có trường hợp là diện tích đất ở trong sổ đỏ nhiều hơn là diện tích đất bạn xem thực tế. Bạn nên tránh ngay mảnh đất này, vì có khả năng bạn sẽ bị “tiền mất tật mang” vì phần đất đó là phần nằm trong sổ lớn nhưng lại chưa được tách sổ. Có thể sau đó, người rao bán sẽ lấy lý do để bán cho bạn với hình thức viết tay, hình thức mua bán đất này sẽ không được pháp luật công nhận và bạn chính là người sẽ bị thiệt. Vậy nên, hãy tỉnh táo và kiểm tra kỹ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) trước khi mua đất. 

Tìm hiểu kỹ môi trường sống xung quanh của mảnh đất 

Trong kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư, bạn đặc biệt phải “gạt bỏ” ngay những mảnh đất nằm trên hệ thống nước thải, mảnh đất trước đó là nghĩa trang, bãi rác hoặc nhà tù… Vì những mảnh đất này có thể ảnh hưởng xấu đến phong thủy, tâm linh, gây cản trở trong quá trình xây nhà, đào móng… Vậy nên nếu gặp những mảnh đất thổ cư như thế này, chớ có dại mà đầu tư. 

nen-luu-y-nhung-manh-dat-truoc-do-la-nghia-trang-bai-rac-nha-tu
Nên lưu ý những mảnh đất trước đó là nghĩa trang, bãi rác, nhà tù,…

Những kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư trên đây có thể chưa đủ để bạn quyết định đầu tư một mảnh đất thổ cư nào đó. Nhưng những kinh nghiệm này lại là những điều mà bạn bắt buộc phải biết và lưu ý trong quá trình mua đất, đầu tư. Nếu thiếu những điều này, thì có khả năng mức độ thành công đầu tư đất có thể bị ảnh hưởng. 

Xem Thêm