Đầu tư đất nền không phải là một loại hình đầu tư quá mới mẻ, nhưng cũng không quá lỗi thời và được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi sự an toàn và ít rủi ro nhất. Tuy nhiên, để có thể đầu tư chắc chắn đạt được lãi suất cao thì phải làm như thế nào? Đương nhiên là tham khảo kinh nghiệm đầu tư đất nền từ những nhà đầu tư lâu năm và giàu kinh nghiệm rồi! 

dau-tu-dat-nen-la-kenh-dau-tu-dang-duoc-nhieu-nguoi-quan-tam
Đầu tư đất nền là kênh đầu tư đang được nhiều người quan tâm

Vì sao đầu tư đất nền được coi là kênh đầu tư an toàn nhất?

Trong bối cảnh thị trường luôn có sự biến động và khó lường, phải kể đến là sự tác động vô cùng lớn ở thời điểm dịch Covid 19 hoành hành. Chính vì vậy mà các nhà đầu tư thường ưu tiên đất nền là loại hình đầu tư thận trọng nhất với tiềm năng giá đất luôn tăng và để tích lũy tài sản. 

Tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người Việt, cùng với thực tế rằng đất đai không thể sinh thêm nhưng dân số vẫn tăng. Chính việc quỹ đất có hạn đã khiến cho người người nhà nhà và những nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư đất nền có niềm tin rằng giá đất sẽ không bao giờ giảm mà chỉ có tăng, tăng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào thời điểm và nhiều yếu tố khác. Nhưng nếu những dự án đất nền thuộc các vùng trọng điểm quy hoạch của địa phương, tỉnh, thành phố thì sẽ được hưởng lợi nhất vì giá đất có thể tăng chóng mặt. 

cac-nha-dau-tu-dat-nen-co-kinh-nghiem-tin-rang-gia-dat-se-luon-tang
Các nhà đầu tư đất nền có kinh nghiệm tin rằng giá đất sẽ luôn tăng

Đặc biệt, với những dự án đất nền hoàn thiện pháp lý, rõ ràng và có độ tin cậy cao sẽ đảm bảo an toàn khi đầu tư. Kể cả trong thời điểm biến động như dịch Covid thì giá đất nền cũng sẽ không giảm hay thậm chí là vẫn tăng. Và đương nhiên là đất nền sẽ có giá trị bền vững trên thị trường, tiếp tục phát triển không ngừng. Cùng với đó là sự đa dạng kinh doanh của đất nền như: xây dựng điểm kinh doanh buôn bán, kho bãi, nhà xưởng,… 

6 kinh nghiệm đầu tư đất nền giúp bạn đạt lợi nhuận cao 

Khi mới tập tành đầu tư đất nền, bạn sẽ luôn đặt câu hỏi là liệu có bị lỗ không? Lợi nhuận đem về có cao không? Giá đất nền tăng có nhanh không? Và rất nhiều câu hỏi khác, dường như là nỗi lo chung của người mới đầu tư đất nên. Vậy nên, đây sẽ là 8 kinh nghiệm đầu tư đất nền để đầu tư hiệu quả và sinh lời tốt dành cho bạn. 

Lựa chọn vị trí có kết nối giao thông thuận lợi 

Giao thông thuận lợi ở đây chính là: hạn chế kẹt xe, ngập úng, mặt đường đẹp và ít chắp vá, gần các tuyến đường lớn và kết nối với nhiều khu vực lân cận. Giao thông là một trong những yếu tố không thể thiếu góp phần phát triển khu vực, và cũng sẽ là điểm cộng lớn để thu hút dân cư tới sinh sống. Và từ đó, các công trình thương mại, dịch vụ, kinh doanh được mở ra, giúp tăng trưởng kinh tế của khu vực đó. 
Vậy nên, nhiều nhà đầu tư, chủ đầu tư luôn phải nghiên cứu kỹ về hạ tầng giao thông, triển vọng giao thông trước khi quyết định đầu tư, rót vốn. 
dau-tu-dat-nen-nen-uu-tien-lua-chon-vi-tri-giao-thong-thuan-loi
Đầu tư đất nền nên ưu tiên lựa chọn vị trí giao thông thuận lợi

Ưu tiên những đất nền dự án trong khu dân cư 

Theo những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư đất nền, hãy ưu tiên và tham khảo các dự án đất nền trong khu dân cư hoặc đã hình thành khu dân cư. Một nơi đã có lượng dân cư nhất định bao giờ cũng lý tưởng và ổn hơn những nơi không một bóng người hay quá ít người sinh sống. Đó cũng chính là cách để biết khu vực đó có tiềm năng bởi nó đã được nhiều người nhận ra và đầu tư. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu một số yếu tố khác của khu vực về người dân nơi đây như nghề nghiệp, mức sống, lối sống,… Nếu có dấu hiệu tích cực từ những yếu tố này, bạn có thể cân nhắc và ưu tiên khu vực này. 

Hiện nay, loại hình đang rất nóng ở và được nhiều nhà đầu tư săn đón đó là đất nền ven biển bởi khả năng sinh lời tốt mà số vốn bỏ ra cũng không quá lớn đối với những vùng biển đang phát triển. Một số khu vực đang được tìm kiếm nhiều đó là: đất nền Lagi, đất nền Quảng Ngãi, đất nền Quảng Trị,…

Xem Thêm

Hoàn thiện pháp lý, rõ ràng, an toàn và có độ tin cậy cao 

Chiếc chìa khóa quyết định bạn có nên đầu tư dự án đất nền hay không là đây. Một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng phải tạc trong lòng khi tiến hành mua bán đất nền – kiểm tra pháp lý. Việc này sẽ giúp bạn có thể tự bảo vệ quyền lợi của bản thân.

bat-buoc-phai-hoan-thien-phap-ly-va-su-dung-dat
Bắc buộc phải hoàn thiện pháp lý và sử dụng đất

Để đảm bảo trong quá trình kiểm định pháp lý, bạn có thể liên hệ với những công ty tư vấn luật, công ty môi giới bất động sản hoặc dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản uy tín để được hỗ trợ.  

Đầu tư theo nhóm, nhiều đối tác cùng đồng hành 

Việc đầu tư theo nhóm sẽ giúp bạn phân bổ rủi ro, số vốn của các nhà đầu tư phải bỏ ra cũng không quá lớn. Đồng thời, cũng sẽ có cơ hội thành công cao hơn và có thể đem lại lợi ích cho các thành viên đầu tư khác. Muốn đạt được hiệu quả đầu tư tốt, bạn nên dành thời gian để tìm kiếm và tìm hiểu những người đã có kinh nghiệm đầu tư đất nền hoặc đáng tin cậy. Mỗi thành viên có một ưu điểm riêng và sở trường riêng trong lĩnh vực này, khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành một nhóm đầu tư giỏi. 

Đầu tư với số vốn an toàn và kiểm soát nguồn vốn 

Với những nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên lựa chọn những dự án có mức ngân sách vừa sức với bạn. Không nên đầu tư với số tiền quá lớn hoặc vay mượn quá nhiều, nên cân nhắc kỹ lưỡng và đi từ từ để giảm thiểu rủi ro. Ưu tiên việc sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi và đảm bảo việc đầu tư đất nền sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chi phí sinh hoạt hoặc kế hoạch tài chính khác. 

Nếu chưa đủ vốn, bạn có vay mượn bạn bè, người thân để có mức lãi suất thấp, vay vốn ngân hàng cũng là một lựa chọn ổn nhưng với điều kiện là bạn phải có phương án vay hợp lí.  

Thẩm định giá trước khi đầu tư 

Nếu bạn muốn nhận về lợi nhuận cao, tuyệt đối không được bỏ qua bước quan trọng này. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư đất nền cho rằng đây là điều kiện tiên quyết bạn có nên đầu tư vào dự án này.

dau-tu-dat-nen-nen-tham-dinh-gia-truoc-khi-xuong-tay
Đầu tư đất nền nên thẩm định giá trước khi ‘xuống tay’

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư đất nền mà bất cứ nhà đầu tư mới nào cũng phải có.

Xem Thêm