Dân kinh doanh luôn có quan niệm rằng “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Và cứ vào tháng 7 âm lịch hằng năm, doanh số bán hàng của nhiều dân kinh doanh đều giảm đáng kể bởi tháng cô hồn. Vậy bí quyết kinh doanh tháng cô hồn được hiệu quả là gì?

Đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi sâu

Với tâm lý ít mua đồ vào tháng 7 âm lịch bởi nhiều người quan niệm rằng hành động này là không tốt, có thế khiển cho ma quỷ đi theo về nhà. Từ đó, dân kinh doanh cũng bị giảm đi một lượng khách hàng lớn, thậm chí còn thất thu một cách bất lực.

Một trong những cách khắc phục tình trạng này đó là hãy thử đưa ra những chương trình khuyến mãi sâu vì dù có kiêng kỵ thế nào, họ cũng không thể bỏ qua một món hời ngay trước mắt.

Bạn có thể đưa ra những chương trình như mua 1 tặng 1, mua 3 tặng 1, giảm giá toàn bộ cửa hàng lên đến 50%, 70%,…. Để khách hàng thực sự chú ý thì bạn không nên giảm chỉ 10, 20, 30%. Hình thức này sẽ giúp bạn xây dựng một lượng khách hàng tiềm năng. 

Trước khi áp dụng chương trình khuyến mãi, bạn nên có những hình thức thông báo đến khách hàng. Nếu kinh phí hạn hẹp, không thể thuê nhân công hay quảng cáo bạn có thể mở loa thông báo trước cửa hàng, hoặc treo băng rôn cỡ lớn ở mặt tiền cửa hàng để lôi kéo sự chú ý của người đi đường.

Đầu tư vào các mặt hàng phù hợp với tháng cô hồn

Bạn có thể lựa chọn một số mặt hàng phục vụ cho tháng này để kinh doanh tạm thời trong thời gian ngắn. Một số mặt hàng như: vàng mã, đồ phật tử, đồ phong thuỷ,… doanh số trong tháng này có thể lên gấp 2, gấp 3 lần ngày bình thường.

Nếu mặt hàng của bạn kinh doanh ế ẩm trong tháng cô hồn, hãy thử kinh doanh thêm những mặt hàng trên. Ví dụ nếu bạn đang kinh doanh quần áo thì có thể kết hợp bán đồ phật tử, kinh doanh nhà hàng thì có thể thêm một số món chay,…

Nếu bạn biết nắm bắt xu hướng thì trong tháng cô hồn vẫn có thể tạo ra được nguồn thu mong muốn.

Xem Thêm:

Đẩy mạnh marketing online

Vào tháng cô hồn, nhiều người thường có xu hướng ngại ra khỏi nhà để tránh rắc rối. Trong thời gian này khách hàng sẽ online nhiều, bạn có thể tận dụng để có thể tấn công gây sự chú ý từ họ.

Đừng chỉ quảng cáo bằng hình thức treo băng rôn ở một chỗ, hãy tận dụng mạng xã hội Facebook, Zalo, website bán hàng,…. Phát triển các hình thức marketing ở trên các nền tảng này tốn không quá nhiều chi phí mà hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Để có thể quảng cáo online hiệu quả, hãy đưa ra những thông điệp tích cực, vui vẻ, nhộn nhịp để giảm bớt tiêu cực của tháng cô hồn. Quảng cáo càng độc đáo sẽ càng khiến khán giả chú ý đến bạn hơn.

Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán của khách hàng

Vì là tháng cô hồn, người Việt cũng sẽ có những sự đề phòng. Họ sẽ để ít tiền mặt hơn trong ví bởi vậy để kích cầu khách hàng, bạn nên hỗ trợ thanh toán bằng nhiều hình thức càng tốt. Ví dụ như: quẹt thẻ, chuyển khoản qua ngân hàng, ví điện tử,..

Làm công ích và từ thiện

Một bí quyết kinh doanh tháng cô hồn là hãy tham gia những hoạt động công ích và từ thiện, đây là hình thức để nhiều biết đến. Thông thường những sự kiện này sẽ có nhiều người đến tham dự, bạn có thể tận dụng để quảng cho mặt hàng, sản phẩm của bạn. 

Trên đây là tổng hợp 5 bí quyết kinh doanh tháng cô hồn mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng bạn có thể áp dụng được những cách trên cho hoạt động kinh doanh của bạn ít nhất là không bị thua lỗ trong tháng cô hồn.