Hiện nay, kinh doanh khách sạn là một hình thức kinh doanh phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt là những khu vực nhiều khách du lịch như: thành phố lớn, gần biển,… Cũng vì thế mà rất nhiều người mua đất và có ý định mở khách sạn. Để có thể hỗ trợ các bạn, chúng tôi sẽ nếu ra những thứ mà kinh doanh khách sạn cần gì ?

Kinh doanh khách sạn cần vốn kinh doanh

Bất kì loại hình kinh doanh nào hay kể cả kinh doanh khách sạn. Đối với kinh doanh khách sạn, đây là loại hình tiêu tốn rất nhiều kinh phí từ việc thuê mua địa điểm, chi phí xây dựng, chi phí duy trì hoạt động,…

Để có thể đưa ra một con số chính sách thì khá là khó vì nó sẽ tùy thuộc vào phân khúc mà các bạn muốn nhắm tới cho khách sạn của mình. Thế nhưng bạn cũng nên xác định và chuẩn bị tinh thần là đây cũng là lĩnh vực yêu cầu lượng vốn khá dày.

Nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng

Để có thể kinh doanh hiệu quả được trong ngành này, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường. Bạn có thể phân tích bằng cách trả lời hết tất cả những câu hỏi sau:

  • Lựa chọn tham gia thời điểm thích hợp?
  • Bạn đang hướng tới nhóm khách hàng mục tiêu nào?
  • Khu vực mà bạn hướng tới có phù hợp không?
  • Loại khách sạn mà bạn muốn xây dựng là loại nào?
  • Tại sao bạn lại muốn hướng tới loại khách sạn đó?
  • Bạn sẽ định quản lý khách sạn như thế nào?

Ngoài ra còn rất nhiều câu hỏi khi bạn muốn kinh doanh khách sạn và sẽ ứng với mỗi tình huống khác nhau. Nhưng về cơ bản bạn nên xác định rõ mục tiêu và thị trường bằng cách trả lời 6 câu hỏi trên đã.

Địa điểm kinh doanh khách sạn

Với hình thức kinh doanh khách sạn thì địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Tất nhiên, bạn không thể kinh doanh khách sạn ở một vùng ít khách du lịch, ít người, không có gì thu hút được.

Hãy chọn địa điểm có cơ sở hạ tầng ổn, khu vực đó phải có những điểm gì thu hút du khách hay dân cư về chơi. Nếu được bạn có thể tìm đến những khu du lịch hoặc đất nền ven biển sẽ là một địa điểm tuyệt vời để khởi đầu.

Giấy cấp phép kinh doanh rõ ràng, đầy đủ                                                              

Vì kinh doanh khách sạn luôn là một ngành khá nhạy cảm tại Việt Nam bởi rất nhiều biến tướng từ hình thức này xuất hiện tại Việt Nam. Vậy nên hiện nay nếu muốn kinh doanh khách sạn bạn cần phải sở hữu giấy cấp phép kinh doanh rõ ràng, đẩy đủ.

Thời gian thi công và hoàn thành

Mặc dù việc xây dựng khách sạn không phải là một sớm, một chiều, nhưng bạn cũng cần phải tính toán thời gian khởi công sao cho thuận lợi nhất có thể. Ví dụ như: tránh thời tiết mưa bão, lũ lụt,..

Ngoài ra, cũng cần phải tính toán sao cho khánh thành vào thời gian thuận lợi cho việc kinh doanh. Ví dụ như nếu như bạn kinh doanh khách sạn ven biển thì cần phải xong trước mùa hè để có thể tiếp đón một lượng khách lớn đến du lịch.

Xem Thêm:

Quản lý tốt khâu tuyển dụng nhân viên

Ở trong bất kì môi trường hay hình thức kinh doanh nào, con người luôn là yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần phải sở hữu được đội ngũ nhân viên được đào tạo rõ ràng, bài bản, có thái độ nhiệt tình, niềm nở cùng khả năng ứng biến tình huống tốt.

Ngoài ra, bạn cần phải có một nhóm nhân viên có thể tin tưởng và làm việc một cách minh bạch, rõ ràng.

Trên đây là 6 điều trả lời cho câu hỏi: “Kinh doanh khách sạn cần gì để thu về lợi nhuận tốt nhất?” Chúc các bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn.