Hải sản khô là mặt hàng thực phẩm đem lại lợi nhuận cao không kém gì hải sản tươi sống. Thậm chí còn hơn bởi khâu bảo quản và vận chuyển dễ dàng hơn nhiều. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra 3 bí quyết kinh doanh hải sản khô mà bạn không nên bỏ qua.

Lựa chọn mặt hàng chất lượng, uy tín

Đầu tiên, chắc chắn khi kinh doanh đặc biệt là ngành thực phẩm. Chọn sản phẩm chất lượng, uy tín là điều tối quan trọng quyết định sự thành công trong kinh doanh. 

Đối với mặt hàng hải sản khô, bạn cần biết sản phẩm nào được nhiều người tìm kiếm, nhu cầu sử dụng cao. Bạn nên chú ý tới những mặt hàng mực, cá cơm, cá bò, cá lao, da cá mập hay bóng cá.

Ngoài xác định được mặt hàng “hot” thì bạn còn phải biết cách chọn để sản phẩm được tốt nhất và đảm bảo chất lượng. Tôi sẽ chỉ các bạn một số cách chọn hải sản khô. Ví dụ:

  • Mực khô bạn nên chọn loại to vừa, thân mình dày phẳng đều, bụng trắng, lưng hồng nhạt, sờ khô cứng, mùi phải thơm không tanh.
  • Tôm khô phải có màu đỏ tự nhiên, thân cứng, sẵn chắc, khi bóp không bị gãy vụn,…

Xây dựng thương hiệu của bạn

Kinh doanh cái gì đi chăng nữa thì thương hiệu là thứ mà bạn không bao giờ được coi thường nó. Với chất lượng sản phẩm giống nhau, nếu bạn có thương hiệu trước và được khách hàng nhớ đến thì chắc chắn sức cạnh tranh của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Để chiếm được niềm tin của khách hàng chắc chắn chữ tín phải được đặt lên hàng đầu. Sản phẩm chất lượng cùng phục vụ tốt sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng. 

Ngoài ra, nếu có thể bạn cũng nên xây dựng hình ảnh uy tín của bạn qua hình thức online. Hãy xây dựng một Fanpage còn nếu không được thì sử dụng chính trang cá nhân của bạn và biến nó thành một gian hàng online cho bạn.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân qua online có thể thực hiện bằng cách công khai những hình ảnh về nhập xuất, nguồn hàng, xuất xứ, feedback từ khách hàng. Đồng thời đây cũng là cách mở rộng quy mô không tốn quá nhiều chi phí của bạn.

Đóng gói và bảo quản kĩ sản phẩm khi bán cho khách

Và cuối cùng, một yếu tố quan trọng trong kinh doanh ngành thực phẩm đó là đóng gói và bảo quản kĩ sản phẩm. Việc hải sản khô ẩm mốc, hỏng khi đến tay khách hàng sẽ làm cho uy tín của bạn bị mất đi rất nhiều.

Về cách bảo quản của tôi đó là khi nhập hàng về bạn nên phơi thêm 1 nắng cho khổ, sau đó bạn sẽ cho vào lọ thuỷ tinh đậy kín, bọc báo bên trong, nilon bên ngoài. Sau đó, cho vào ngăn đá bảo quản.

Ngoài ra, bạn cần phải theo dõi sát sao lượng bán ra hàng ngày và có chiến lược nhập hàng cho phù hợp. Đừng để thừa quá nhiều khi đó rất khó bảo quản và bán sản phẩm.

Trên đây là 3 bí quyết kinh doanh hải sản khô đã giúp tôi thu về được 200% lợi nhuận mỗi tháng từ đầu năm đến nay. Hãy thử áp dụng và cho tốt biết kết quả. Cảm ơn vì đã đọc bài viết.