Với tiềm năng phát triển của thị xã Lagi, dự án khu công nghiệp có quy mô gần 5000 ha với tổng mức đầu tư 3 tỷ USD đang được triển khai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem dự án khu công nghiệp Lagi Bình Thuận này có gì nổi bật nhé.

Dự án Becamex VSIP Bình Thuận lựa chọn Lagi và Hàm Tân

Đây là dự án đầu tư liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và các công ty do tập đoàn Sembcorp Development (Singapore). Dự án có quy mô gần 5.000 ha trong đó khu công nghiệp là 3000ha và khu đô thị là 2000 ha.

Tổng quan về dự án Becamex VSIP Bình Thuận

Nếu so với các khu công nghiệp khác của tỉnh Bình Thuận cho đến thời điểm hiện tại, dự án Becamex VSIP Bình Thuận có quy mô vượt trội hơn hẳn. Tính sơ bộ, quy mô của các khu công nghiệp khác chỉ bằng ½ so với dự án đang được triển khai.

Đối với thị trường bất động sản, Becamex luôn là một ông trùm trong mảng này. Các dự án mà tập đoàn triển khai luôn trở thành một trong những khu công nghiệp thành công nhất Việt Nam, làm thay đổi da thịt của các địa phương mà họ đặt chân tới.

Xem Thêm:

Thị xã Lagi hưởng lợi từ khu công nghiệp tỷ đô

Becamex VSIP Bình Thuận được kỳ vọng sẽ thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh Bình Thuận. Theo đó, hai địa phương mà họ chọn là Lagi và Hàm Tân sẽ được hưởng lợi cực kỳ to lớn.

Đặc biệt là thị xã Lagi khi đang được định hướng trở thành “ thành phố thứ 2” của tỉnh Bình Thuận. Không chỉ có siêu dự án Becamex VSIP Bình Thuận, rất nhiều dự án tỉ đô cũng đang đầu tư địa bàn này và dần trở thành trung tâm kinh tế lớn nhất khu vực Nam Bình Thuận.

Với việc đón đầu làn sóng đầu tư, bất động sản Lagi đã bắt đầu có dấu hiệu sôi động. Hiện nay, mức giá đất nền Lagi dao động từ 34-40 triệu/m2. Những khu vực có vị trí đẹp, ven biển có thể chạm mốc 60 triệu/m2.

Xem Thêm:

Lagi – Tiềm năng phát triển to lớn

Theo các chuyên gia, Becamex lựa chọn Lagi và Hàm Tân làm nơi đặt dự án khu công nghiệp tỷ đô chứng tỏ tiềm năng phát triển của hai khu vực này. Hiện tại, Lagi đang được hưởng lợi từ nhiều yếu tố khác nhau.

Thứ nhất, thị xã Lagi đang thu hút mạnh vốn đầu tư với hàng loạt dự án tỷ USD. Ngoài tập đoàn lớn Becamex ra thì còn có AES (Virginia, Mỹ), Danh Khôi,… đã và đang đầu tư hàng loạt các dự án quy mô lớn tại đây.

Thứ hai, các công trình cơ sở hạ tầng có lợi cho sự phát triển của Lagi đồng loạt được triển khai. Hiện tại, dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là công trình trọng điểm nhất. Để có thể thúc đẩy tiềm năng phát triển cho khu vực phía Nam, Bình Thuận cũng đang gấp rút triển khai hai trục đường kết nối từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đến Hàm Tân rồi thẳng đến Lagi. Nhờ những công trình này, thời gian di chuyển từ TP.Hồ Chí Minh – Lagi được rút ngắn đáng kể.

Thứ ba, tỉnh Bình Thuận đã đồng ý đề xuất nâng cấp thị xã Lagi trở thành thành phố trực thuộc tỉnh và tiến hành nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng quan trọng.

Trên đây là những thông tin về dự án khu công nghiệp Lagi Bình Thuận Becamex VSIP tỷ đô. Với thông tin này càng khẳng định thêm được tiềm năng phát triển ngày càng lớn của thị xã Lagi.