Theo quan niệm của người Á Đông, nhà không hợp hướng với gia chủ sẽ mang đến những điều không tốt, không may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Đây là vấn đề đau đầu với nhiều gia chủ. Vậy không hợp hướng nhà phải làm sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra hướng giải quyết cho bạn.

Những hướng xấu cần tránh khi xây nhà

Đầu tiên, đây là những hướng xấu mà bạn nên tránh từ đâu. Hiện nay theo phong thủy, Bát Trạch có 8 hướng. Trong đó bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bốn hướng tốt sẽ mang lại đại cát, đại lợi và hạnh phúc cho gia đình. Bốn hướng xấu thì ngược lại sẽ mang vận xui đến cho bạn và gia đình.

Hướng tuyệt mệnh

Đây là hướng xấu nhất trong phong thủy. Hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí. Loại hướng vị này không phù hợp với sức khỏe con người và dễ gây ra những bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, tai ương.

Hướng ngũ quỷ

Theo phong thủy, ngũ quỷ là cung vị mang đến điềm hung. Năm con quỷ ngự trị tại đó là vị trí bất lợi và không tốt cho gia chủ. Hướng ngũ quỷ sẽ mang đến những tác động tiêu cực cho gia chủ các vấn đề về: sức khỏe, tình cảm, sự nghiệp,… 

Hướng lục sát

Theo Bát trạch, lục sát là hướng xấu liên quan đến sao Văn Khúc thuộc hành Thủy. Nếu xây nhà phạm hướng này thì gia chủ dễ gặp bất hạnh, trắc trở, gia đình lục đục, cãi nhau và mâu nhuận giữa các thành viên khó hàn gắn.

Hướng họa hại

Đây là một cung hướng sao xấu với tên gọi khác là sao Lộc Tồn, thuộc hành Thổ. Nếu xây nhà theo hướng họa hại sẽ ảnh hưởng đến tiền bạc và sự nghiệp của những người trong nhà.

Cách hóa giải nhà không hợp hướng 

Tốt nhất là bạn không nên dính phải 4 hướng xấu trên. Tuy nhiên nếu gặp phải thì có thể sử dụng những cách mà datnenlagi.net chia sẻ sau đây để giải quyết. 

Hóa giải hướng nhà không hợp bằng cách dùng cửa phụ

Đây là cách được nhiều gia chủ sử dụng hiện nay. Theo đó, gia chủ sẽ sử dụng cửa phụ nhiều hơn thay cho cửa chính nếu nhà không hợp hướng. Cửa phụ sẽ được sử dụng thường xuyên giúp điều hướng, ngăn chặn nguồn năng lượng xấu không cho xâm nhập vào bên trong nhà.

Hóa giải nhà không hợp hướng bằng đồ vật phong thủy

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng những đồ vật phong thủy để giải quyết vấn đề nhà không hợp hướng. Với cách này, gia chủ sẽ chọn một số vật phẩm phong thủy giúp mang đến vượng khí cho gia đình. Đồng thời còn giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Một số vật dụng mà gia chủ có thể sử dụng: tranh, tượng Quan Âm Bồ Tát, đá thạch anh,…

Hoặc gia chủ có thể sử dụng gương bát quái. Nhưng vì gương bát quái rất đa dạng về chủng loại, mỗi chủng loại lại có mục đích sử dụng khác nhau nên bạn cần chuyên gia phong thủy tư vấn và đặt cho đúng. Nếu không rất dễ bị phản tác dụng.

Xem Thêm:

Hóa giải hướng nhà không hợp bằng thảm 

Thảm là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Thế nhưng có thể bạn chưa biết những tấm thảm còn có tác dụng hóa giải hướng nhà xấu trong phong thủy.

Với những ngôi nhà không hợp hướng tuổi của gia chủ, sử dụng thảm ở cửa chính sẽ mang lại những tác động tích cực hơn. Lưu ý là bạn nên chọn đúng thảm hợp màu sắc và hình dáng để mang đến hiệu quả hóa giải tốt nhất.

Xem Thêm:

Hóa giải hướng nhà bằng cách sử dụng gương

Theo quan niệm phong thủy, gương là một vật dùng để hóa giải hướng nhà không hợp. Đây cũng là cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi được nhiều người áp dụng bởi sự hiệu quả lại đơn giản. 

Gương khi đặt đúng chỗ vừa giúp hóa giải điều xấu, hướng xấu mà còn giúp mang lại tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình gia chủ.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi không hợp hướng nhà phải làm sao? Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp ích được cho gia chủ.