Phong thuỷ nhà ở là vấn đề luôn được nhiều gia chủ quan tâm bởi nhà là tài sản lớn và quan trọng của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phong thuỷ đặc biệt là khái niệm sinh khí. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn hướng nhà sinh khí là gì để giúp bạn trong quá trình xây hoặc mua nhà được thuận lợi.

Khái niệm đúng của hướng nhà sinh khí

Trong phong thuỷ bát trạch, sinh khí là một hướng, một cung, một sao mang ý nghĩa đại cát, đại lợi. Đây là hướng được đánh giá tốt nhất trong tám hướng. Sinh khí tượng trưng cho sự vật, hiện tượng, trạng thái hanh thông, đại cát, đại lợi.

Khi sở hữu hướng nhà sinh khí sẽ giúp gia chủ thuận lợi, vạn vật và con người phát triển, sinh trưởng, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Thông thường, những khu vực có nhiều sinh khí sẽ nhận được sự quan tâm, yêu thích của các thầy phong thuỷ, môi giới nhà đất, các chuyên gia đầu tư bất động sản từ đó đất ở đây sẽ có giá trị cao hơn.

Cách chọn hướng nhà sinh khí

Sau khi đã hiểu hướng nhà sinh khí là gì, datnenlagi.net sẽ giúp các bạn xác định hướng sinh khí. Hướng sinh khí có thể xác định dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ. Lưu ý rằng để tính ra cung phi của một người thì phải sử dụng năm âm lịch.

Cách tính cung mệnh

Đầu tiên, để xác định được cung mệnh của một người thì cần phải giản ước năm sinh của người đó. Bạn cần cộng hai chữ số cuối năm sinh của người đó lạ với nhau cho đến khi chỉ còn một chữ số duy nhất.

Nếu gia chủ sinh năm 2000 trở đi thì vẫn lấy hai số cuối giản ước cho nhau nhưng phải công thêm 1. Nếu là nam thì gia chủ làm phép tính lấy 10 trừ kết quả vừa tìm được. Nếu là nữ thì lấy 5 cộng kết quả vừa tìm được.

Xác định hướng khí của căn nhà

Tiếp theo gia chủ sẽ tra bảng dưới đây để tìm ra hướng sinh khí theo cung mệnh của mình. Căn cứ vào bảng tra cứu này, gia chủ có thể xác định các hướng cát khác cho mình như Thiên Y, Phục Vị,…

Qua bảng trên, có thể thấy hướng sinh khí tương ứng với các cung mệnh như sau:

  • Cung Càn sinh khí tại hướng Tây
  • Cung Đoài sinh khí tại hướng Bắc
  • Cung Cấn sinh khí tại hướng Tây Nam
  • Cung Khôn sinh khí tại hướng Đông Bắc
  • Cung Ly sinh khí tại hướng Đông
  • Cung Khảm sinh khí tại hướng Đông Nam
  • Cung Tốn sinh khí tại hướng Bắc
  • Cung Chấn sinh khí tại hướng Nam

Sinh khí có ý nghĩa như nào trong phong thuỷ

Hướng sinh khí chính là hướng tốt cho ngôi nhà. Từ trước đến nay, hướng sinh khí nếu được chọn trong các việc trọng đại như xây nhà, cải tạo không gian sống thì sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ còn được hưởng sinh khí của tự nhiên, hạn chế bệnh tật, nuôi dưỡng tinh thần tốt. Gia chủ và các thành viên khi đã hiểu được hướng nhà sinh khí là gì và chọn đúng hướng sẽ có được công danh sự nghiệp, ăn nên làm ra, hoà thuận trong gia đình.

Xem Thêm:

Những vật phong thuỷ mang sinh khí tốt

Ngoài việc nắm rõ được hướng nhà sinh khí là gì thì gia chủ cũng nên quan tâm đến một số vật phong thuỷ để tăng cường sinh khí. Các vật phẩm có tác dụng hút sinh khí rất hiệu quả.

Xem Thêm

Cây cảnh phong thuỷ

Cây xanh không những giúp cảnh quan trong nhà trở nên tươi mát, đầy sức sống, điều hoà không khí trong lành mà còn có thể thu hút thêm sinh khí tự nhiên cho căn nhà, giúp gia chủ bổ sung sinh khí.

Hồ cá cảnh phong thuỷ

Hồ cá luôn được coi là 1 vật hút linh khí giúp công việc của gia chủ thuận lợi, tăng thêm sự sáng tạo trong công việc. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn trang trí không gian, giải toả căng thẳng, sự thư thái trong tâm hồn.

Tượng linh vật phong thuỷ

Long, quy, tỳ hưu, lân,… luôn là những linh thú hút sinh khí, canh giữ nhà cửa, tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần trưng bày linh thú phù hợp ở những vị trí đúng để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những kiến thức về hướng nhà sinh khí là gì để giúp các gia chủ có thêm kiến thức về phong thuỷ.