Vấn đề hướng nhà đóng một vai trong rất quan trọng trong văn hoá của người dân Việt Nam. Rất nhiều gia chủ khi đã mua hoặc xây nhà ở một hướng không tốt đều rất lo âu. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn khi hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao?

Đổi hướng nhà

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, khi hướng nhà bạn không hợp tuổi thì có thể xây một cửa ra vào và sử dụng cửa đó thường xuyên hơn. Cũng giống như nhà bạn sở hữu nhà hai mặt tiền nhưng lại chỉ sử dụng mặt tiền mà bạn hợp.

Rất nhiều gia đình mặc dù mặt tiền hướng ra phố nhưng lại hay đi lại bằng cửa bên nhà, cửa chính sẽ dùng để mở vào những dịp đặc biệt hoặc cần thiết sử dụng đến. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng cũng được rất nhiều người công nhận và có hiệu quả thật.

Dùng vật phẩm phong thuỷ để trấn áp 

Những vật phẩm phong thuỷ cũng có thể tạo ra năng lượng bảo vệ nhà bạn khỏi những luồn năng lượng xấu. Một số vật phẩm phong thuỷ mà bạn có thể sử dụng:

  • Tranh ảnh Quan thế âm bồ tát: biểu hiện lòng bao dung cao cả và tình thương yêu con người giúp bạn tránh khỏi những nguồn khí xấu.

  • Các vật phẩm khác như: tướng Quan Công, Đức Phật, các loài linh thú,… 
  • Hiện nay, một vật phẩm được rất nhiều gia chủ sử dụng đó gương bát quái. Gương bát quái bao gồm tám cạnh và được khắc các chữ: Càn , Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Căn cứ theo gia chủ để treo chữ đó lên trên cùng.

Xem Thêm:

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý khi sử dụng gương bát quái thì nên tìm đến những chuyên gia phong thuỷ. Gương bát quái có rất nhiều loại và mỗi loại mang một công dụng khác nhau. Nếu chọn sai gương bát quái hoàn toàn có thể phản tác dụng loại bỏ hết hoàn toàn cát khí của ngôi nhà.

Hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao? Liệu có thể dùng thảm

Một hình thức cực kì đơn giản mà lại hiệu quả datnenlagi.net chia sẻ cho bạn nhưng rất ít người biết. Để giải quyết hướng nhà không hợp tuổi thì bạn hoàn toàn có thể đặt một tấm thảm chùi chân. Một tấm thảm đặt tại cửa ra vào ảnh hưởng không nhỏ tới việc hoá giải tà khí. 

Thảm chỉ có tác dụng khi được đặt ở cửa chính và bạn cũng nên chú ý tới màu sắc và hình dáng của tấm thảm. Tấm thảm có tác dụng biến đổi tương lý nguyên sinh, tương khắc của ngũ hành, giúp cân bằng sinh khí.

Ví dụ: Nếu cửa chính ở hướng Tây hoặc Tây Bắc mang hành Kim, thì những người mệnh Mộc, Thuỷ, Hoả sẽ bị khắc. Vì vậy để cân bằng, người mệnh Mộc, Thuỷ nên dùng thảm đen, xám, xanh lá, xanh làm; còn người mệnh hoả nên dùng đỏ, cam.

Nhìn chung, để có thể giải quyết được vấn đề hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao? Bạn cần giải quyết nó thật tinh tế, đảm bảo cân bằng được các yếu tố phong thuỷ cơ bản. Hy vọng những kiến thức trong bài viết trên có thể giúp đỡ được cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem Thêm: