Việc chọn hướng đất cho phù hợp tuổi, phong thuỷ là những vấn đề mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể sở hữu được một miếng đất đẹp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hoá giải hướng đất không hợp tuổi nếu gặp trường hợp xấu.

Những hướng đất xấu và cách hoá giải cho từng loại

Đầu tiên, datnenlagi.net sẽ nêu ra từng hướng đất xấu để bạn có thể nhận biết được rồi từ đó đưa ra những biện pháp hoá giải cho từng loại.

Hướng đất không hợp tuổi – mảnh đất hình L

Theo phong thuỷ, mảnh đất hình chữ L là mảnh đất rất xấu theo phong thuỷ. Bởi đây là mảnh đất bị khuyết mất một góc, vốn dĩ sở hữu một mảnh đất khuyết đã là không tốt đối với gia chủ. 

Gia chủ khi xây dựng trên mảnh đất này sẽ dễ nhận những vận xui, kém may mắn và mất mát về mặt tinh thần, thể chất.

Cách hoá giải: Theo phong thuỷ, để hoá giải đất góc khuyết gia chủ có thể xây dựng ngôi nhà với vị trí nhìn hướng ra góc chính của mảnh đất và đừng quên đặt xa góc xấu khoảng cách nhất định tâm 7m. 

Ngoài ra, gia chủ nên trồng thêm các loại cây to sau nhà hoặc đặt các trụ đèn, cây hàng năm trồng dọc theo các góc khuyết.

Mảnh đất hình chữ T

Đây là mảnh đất méo có hình dạng kỳ lạ. Theo phong thuỷ nếu ai sở hữu mảnh đất hình chữ T sẽ không tốt. Gia chủ cần phải xác định xem đường vào nhà nằm ở đâu. Nếu không nằm ở cánh trên chữ T thì vẫn ổn, còn nếu nằm ở cánh trên chữ T thì gia chủ sẽ gặp phải những vấn đề về tiền tài, tình duyên và danh vọng.

Cách hoá giải: Theo phong thuỷ, gia chủ có thể khắc phục mảnh đất hình chữ T bằng cách trồng các loại cây dây leo dọc theo cánh dưới hình chữ T. Ngoài ra, gia chủ cũng nên xây nhà ở hướng nằm trong đáy hình chữ T, công danh thăng tiến và cuộc sống được thành công.

Mảnh đất hình tam giác – hướng đất không hợp tuổi

Theo phong thuỷ, đất hình tam giác sẽ không tốt cho vận thế của gia chủ, sở hữu rất nhiều góc nhọn sẽ làm cho nội khí bị tù túng, dễ va chạm không tốt.

Cách hoá giải: Theo phong thuỷ đất không vuông như mảnh đất hình tam giác này, gia chủ có thể phân chia mảnh đất ấy thành nhiều mảnh vuông vắn sẽ không ảnh hưởng tới phong thuỷ nhằm mang lại sự may mắn.

Xem Thêm:

Mảnh đất thóp hậu

Theo phong thuỷ, đất thóp hậu hay còn gọi là đất đầu voi đuôi chuột có mặt tiền lớn mà bên trong dần hóp lại về sau sẽ không tốt cho gia chủ. Bởi tài lộc khi vào nhà khó khăn nhưng lại tuồn ra ngoài rất dễ.

Cách hoá giải: Đối với đất hẹp hậu, gia chủ có thể xây nhà thành hình vuông để mang lại sự may mắn, tiền tài, danh vọng cho gia chủ.

Xem Thêm

Mảnh đất hình bình hành, hình thang

Đất hình bình hành hay hình thang đều là hình không có góc cạnh đều nhau và sở hữu những góc nhọn không tốt cho việc xây nhà theo phong thuỷ.

Cách hoá giải: Gia chủ khi gặp phải những mảnh đất này nên xây nhà theo hình vuông, trông thêm cây xanh và xây thêm những hồ nước nhỏ ngay cạnh các góc nhọn nhằm hạn chế vận xui.

Trên đây là những hướng đất xấu và cách hoá giải hướng đất không hợp tuổi. Hy vọng với những kiến thức trên gia chủ có thể có được cho mình những quyết định hợp lý.