Hòn non bộ là vật liên quan đến phong thuỷ của người Việt Nam. Vậy nên nó cũng liên quan đến ngũ hành. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ sao cho chuẩn, thút hút may mắn, tài lộc.

Xem Thêm:

Người mệnh Thuỷ có những đặc điểm gì nổi bật?

Trong ngũ hành, thuỷ là nước tượng trưng cho nguồn sống nuôi dưỡng mọi vật sinh trưởng và phát triển. Theo Lục Thập Hoa Giáp, hành thuỷ sẽ bao gồm 6 nạp âm:

  • Thiên Hà Thủy nghĩa là nước mưa
  • Đại Hải Thủy nghĩa là nước biển lớn
  • Trường Lưu Thủy nghĩa là nước chảy dài
  • Đại Khê Thủy nghĩa là nước khe lớn
  • Tỉnh Tuyền Thủy nghĩa là nước trong suối
  • Giản Hạ Thủy nghĩa là nước dưới khe

Về điểm nổi bật thì người mệnh Thuỷ có khả năng giao tiếp tốt, có năng khiếu ngoại giao và thuyết phục người khác. Họ còn là người biết lắng nghe, khéo léo và dễ thích nghi với những biến động trong cuộc sống. Ngoài ra người thuộc cung mệnh này còn rất thông minh, có tài lãnh đạo, thích phiêu lưu, mạo hiểm.

Người mệnh Thủy hợp với những nghề liên quan đến tài chính – ngân hàng, kinh doanh hoặc du lịch. Vì thế khi làm hòn non bộ sẽ có rất nhiều lợi ích. Vừa đem lại vẻ đẹp tự nhiên lại mang đến nhiều nguồn sinh khí, phát tài phát lộc cho gia chủ.

Làm hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ như thế nào?

Hòn non bộ phụ thuộc khá nhiều vào khung cảnh, bố cục không gian để thiết kế. Để làm hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ thì có thể tham khảo dưới đây.

Khi xây hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ cần xây như thế nào?

Theo Ngũ hành, mệnh Kim tương sinh mệnh Thủy. Cho nên, người mệnh Thủy nên lựa chọn vật dụng trang trí nhà cửa bằng kim loại. Điều này cũng có thể áp dụng khi làm hòn non bộ cho người mệnh Thủy. 

Theo đó, khi xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Thủy, con số 1 hoặc 5 là con số lý tưởng nhất. Thêm nữa, hòn non bộ có dòng suối chảy róc rách sẽ phù hợp cho người mệnh Thủy (nước). Về hướng đặt non bộ thì Đông Bắc, Tây và Tây Bắc là hướng cát lợi cho gia chủ mệnh Thủy. 

Thêm nữa, khi chọn cây trồng trong hòn non bộ cho người mệnh Thủy, gia chủ có thể cân nhắc một số loại cây như vạn niên tùng, lan ý, lộc nhung, thanh tâm,… Tuy nhiên, có một lưu ý là người mệnh Thủy không nên đặt quá nhiều cây (Mộc) trên non bộ. Vì điều này sẽ vô tình hút sinh khí và giảm bớt các năng lượng tích cực của mệnh Thủy. 

Xem Thêm:

Không gian hòn non bộ cần thiết thuận lợi cho người mệnh Thuỷ

Không gian hòn non bộ cho người mệnh thủy làm sao cho tốt, đặt vị trí như thế nào và kích thước bao nhiêu để đỡ mất mát, sự hao mòn. Với Thiên Sơn, Không có một công thức chung nào có thể áp dụng chung cho tất cả những người mệnh thủy muốn làm hòn non bộ. Chính vì vậy khi nhận các công trình hòn non bộ, Thiên Sơn đều phải đích thân đến tận nơi, tư vấn, nắm bắt vị trí cũng như lấy ý và sở thích của khách hàng để lên bản vẽ. 

Không gian lớn nhưng gia đình nhỏ sẽ khác với việc đặt hòn non bộ ở không gian nhỏ hơn, phù hợp hơn với số người trong gia đình và ngũ hành hòn non bộ. Vấn đề bài trí các tiểu cảnh trang trí bằng gỗ, kim loại, sành sứ sẽ tùy thuộc vào ý muốn, tuổi, mệnh, số lượng người trong gia đình / quán kinh doanh và ý thích của người chủ nhà.

Trên đây là những điều bạn nên lưu ý khi làm hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ sao cho thu hút may mắn, tài lộc.